Hỏi: Học đàn GUITAR có khó không?

Một trong những loại nhạc cụ phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở giới trẻ, học sinh, sinh viên đó chính là cây đàn guitar. Tuy nhiên, có khá nhiều bạn thường thắc mắc việc học đàn guitar có khó không? Liệu mình có thể học chơi đàn guitar được không? Chính vì vậy họ thường hay phân vân giữa việc học và không học đàn guitar. Ở bài viết này, Việt Thương sẽ giúp bạn có thể giải đáp được câu hỏi khúc mắc trên theo một cách thuyết phục nhất.

Học guitar không khó nếu học đúng phương pháp

Mặc dù, ngày nào bạn cũng chăm chỉ luyện tập đàn guitar nhưng vẫn mãi không thể đánh thông thạo được, từ đó dẫn đến chán nản khi học và lâu dần có thể từ bỏ. Nguyên nhân có thể là do bạn không học theo đúng phương pháp, do đó bạn nên vẽ ra một phương pháp học đàn guitar hiệu quả nhất cho mình ngay khi bắt đầu học. Học đàn guitar có một số những quy tắc cơ bản cần phải nắm rõ trong khi trình tấu đó là:

+ Tính chính xác: Bạn cần đảm bảo không được đánh sót và đánh sai bất cứ nốt nhạc nào, nó bao gồm cả việc xếp ngón tay, sự diễn cảm và âm thanh.
+ Tính liên tục: đảm bảo chơi một bản nhạc hoàn hảo từ đầu đến cuối mà không sai một nốt nhạc nào.
+ Nhuần nguyễn: đòi hỏi có sự kết hợp giữa tính chính xác và tính liên tục.
+ Tự tin: Đây là một yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng chơi và trình diễn đàn guitar của bạn.
Tuy nhiên, việc học đàn guitar cũng không hề đơn giản như bạn nghĩ vì bạn cần phải nắm rõ được các kỹ thuật đánh, vị trí các hợp âm trên dây đàn, khả năng ấn phím chính xác cũng như có một sự am hiểu sâu rộng về nhạc lý, nếu không sẽ rất khó khăn để có thể học tốt và nhanh chóng được.

Mất bao lâu để chơi đàn guitar?

• Từ 1-2 tháng: Bạn có thể chơi đàn guitar một cách dễ dàng, nhưng chỉ có thể đánh được một số hợp âm và chỉ gảy được dây đơn mà chưa thể gảy được nhiều dây cùng một lúc.
• Từ 3-6 tháng: Có thể chơi được một số bản nhạc đòi hỏi kỹ thuật cao như: chơi hammer-on, full off và một số kỹ thuật dễ khác.
• Trong khoảng 1 năm: Bạn đang ở một trình độ trung cấp và có thể chơi các bài guitar nổi tiếng, những đoạn riff, blues,…
• Từ 2-3 năm: Ở giai đoạn này bạn hoàn toàn có thể làm chủ được mọi yếu tố kỹ thuật và chơi được tất cả các bài hát, đồng thời có thể ứng biến tốt trên cây đàn và điều khiển được âm thanh.
• Từ 5-7 năm: Bạn đã trở thành một tay guitar cừ khôi, bạn có thể chơi được bất cứ thể loại nhạc nào bạn mong muốn một cách thành thạo.
• Trên 10 năm: Bạn đã am hiểu nhuần nhuyễn các giai điệu nhạc và có thể tự sáng tác bằng guitar, trở thành một nghệ sĩ guitar chính hiệu hay có một bộ sưu tập về các loại đàn guitar của mình. Xem thêm:

Nói chung, việc học đàn guitar là không hề khó nếu như bạn biết cách học, thực hiện theo đúng phương pháp và điều đặc biệt quan trọng đó là bạn cần có một niềm đam mê lớn cũng như yêu thích loại nhạc cụ này, từ đó sẽ giúp bạn có thêm tinh thần vượt qua mọi khó khăn trong quá trình luyện tập và rút ngắn hơn thời gian học đàn của mình. Tham gia vào các khóa học đàn guitar của Việt Thương sẽ giúp bạn hoàn toàn không còn cảm thấy khó khăn trong việc học đàn guitar nữa bởi tại đây bạn sẽ được sự hướng dẫn của các giảng viên chuyên nghiệp cùng với phương pháp học tập phù hợp giúp cho việc học chơi đàn guitar của bạn đạt được kết quả tốt nhất.