Học Guitar và Piano – cái nào dễ hơn?

Một câu hỏi phổ biến cho những người đang muốn học nhạc cụ chính là học Guitar và Piano cái nào dễ hơn? Mỗi loại nhạc cụ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, cũng như phụ thuộc vào mong muốn của từng người nên để đánh giá chính xác cần phải tìm hiểu thêm nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho mọi người những điều cần biết về Piano và Guitar để chọn được loại nhạc cụ thích hợp nhất và theo học.

Học Guitar và Piano nên chọn nhạc cụ nào

Ưu điểm và nhược điểm của đàn Guitar

Guitar là nhạc cụ có 6 dây, người chơi nhạc cụ này sẽ dùng các ngón tay tác động lên dây đàn để tạo âm thanh. Giai điệu của Guitar thường mang tính chất mạnh mẽ, dùng để đệm hát, độc tấu hoặc hòa tấu.

Ưu điểm

Thời gian học ngắn. Nếu học khóa học Guitar cấp tốc thì bạn đã có thể chơi được loại nhạc cụ này chỉ sau vài ngày. Ngoài ra với thời công nghệ hiện đại hiện nay, trên internet có rất nhiều video hướng dẫn học nhanh, tự học mà bạn có thể học theo, tuy nhiên, để nâng cao hơn bạn nên đến học trung tâm để nắm vững nhạc lý.

Guitar thuận tiện khi có thể dễ dàng đem theo mọi lúc mọi nơi, thích hợp cho các buổi dã ngoại, du lịch, giao lưu tập thể.

Điều được quan tâm nhất chính là chi phí của đàn Guitar không quá mắc, những người thích chơi nhạc có thể mua được đàn phù hợp với cả khi thu nhập thấp.

Nhược điểm

Dây đàn Guitar thường là dây sắt hoặc dây nilon bọc sắt mới tạo được giai điệu hay, nhưng điều này dễ làm đau tay người chơi và khiến nhiều người bỏ tập luyện.

Gây khó khăn cho người học là phụ nữ và trẻ nhỏ vì những chiếc Guitar cổ điển hơi to và bất tiện.

Guitar dễ dàng di chuyển và mang theo bên mình

Ưu điểm và nhược điểm của đàn Piano

Ưu điểm

Mệnh danh là “ông hoàng của các loại nhạc cụ”, Piano mang lại những ích lợi mà không phải tất cả các nhạc cụ đều đem lại cho người chơi. Piano giúp rèn luyện trí não, khả năng ghi nhớ, tư duy, sự nhẫn nại và kiên trì.

Piano có 88 phím đàn nên người chơi Piano có thể sáng tạo theo sở thích và năng khiếu âm nhạc.

Âm thanh từ Piano trong trẻo, có thể nói còn phụ thuộc vào tâm trạng và cảm xúc của người chơi. Giai điệu phát ra tràn đầy tình cảm hay sự nhiệt huyết, mạnh mẽ… tiếng đàn Piano đều sẽ truyền tải được thông điệp của người chơi một cách đầy chân thực.

Nhược điểm

Piano khá khó học và thời gian học dài. Không thể chỉ sau vài ngày hay vài tháng mà có thể chơi được một bài hoàn thiện.

Loại nhạc cụ này chắc chắn khó khăn trong việc di chuyển và đem theo như Guitar vì sự cồng kềnh của chúng.

Chi phí đàn Piano lại khá cao, có loại giá lên đến cả trăm triệu nên chỉ phù hợp với một vài đối tượng nhất định.

Piano – ông hoàng của các loại nhạc cụ

Vậy thì thước đo nào để xác định học Guitar hay Piano dễ hơn?

Sự thật là không có một thước đo nào để xác định được học Guitar hay Piano dễ hơn hoặc học Guitar và Piano cái nào khó hơn. Nếu có điều kiện, sở thích vaà năng khiếu âm nhạc thì bạn thậm chí còn có thể học được cả hai.

Bạn cần xác định được điều bạn thật sự cần vì học nhạc cụ còn là một quá trình theo đuổi, sáng tạo và đam mê để chơi được những bài nhạc yêu thích hoặc tự sáng tác giai điệu cho riêng mình. Học Guitar và Piano, hay bất cứ một loại nhạc cụ nào khác đều là ước mơ và mục tiêu của riêng mỗi người. Vì vậy hãy luôn kiên định với những gì bản thân mình mong muốn đạt được chứ đừng vì sự khó hay dễ mà làm ảnh hưởng.

Nếu muốn thực hiện được mơ ước của mình trong việc học Guitar và Piano, bạn hãy đến với trung tâm của chúng tôi – Trường Âm Nhạc Việt Thương Music School.

Truy cập website https://vietthuong.edu.vn/ để được hiểu rõ hơn về một môi trường chơi nhạc cụ chuyên nghiệp sáng tạo cũng như những gì Việt Thương mang lại cho sự đam mê của mọi người.

Giữa học Guitar và Piano, hãy để Việt Thương đem đến cho bạn sự lựa chọn đúng đắn!