Học Guitar và Organ cái nào khó hơn?

Nhiều người quyết định theo học một loại nhạc cụ âm nhạc bởi những ảnh hưởng tích cực như giảm stress, trầm cảm, tăng lạc quan, kết nối cộng đồng thậm chí có thể giúp khôi phục trí nhớ ở những người bị tổn thương não. Hai loại nhạc cụ phổ biến, được theo học nhiều nhất hiện nay đó là Guitar và Organ. Tuy nhiên nên học loại nhạc cụ nào hơn và việc học Guitar và Organ cái nào khó hơn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Sự khác nhau giữa 2 loại đàn Guitar và Organ

Về cách chơi:

Cả 2 loại đàn này thì khi chơi đều cần đến sự kết hợp khéo léo, di chuyển đôi bàn tay và các ngón tay nhịp nhàng để tạo ra giai điệu. Sự khác biệt ở đây đó là khi chơi Guitar tay thuận sẽ gảy đàn (thường gọi là “quạt chả”), tay còn lại giữ cần đàn và bấm phím, còn khi chơi đàn Organ tay trái được dùng để đánh hợp âm, ít di chuyển, tay phải dùng chủ yếu để đánh tạo nên giai điệu của bản nhạc.

Cách chơi đàn Guitar

Về độ cơ động trong cách chơi:

Bàn phím của đàn Organ không hề có lực cơ học tác động vào, các phím cũng được điều chỉnh tần số cụ thể và người chơi có thể nhấn một mạch chuỗi âm thanh. Còn đối với đàn Guitar thì khi nhả tay, tiếng đàn cũng dứt theo vì vậy khi chơi Guitar, việc giữ chặt các dây sẽ làm hạn chế sự cơ động khi đàn.

Về âm vực:

Đàn Guitar có 6 dây nên chỉ bao quát tối đa được 4 quãng nốt, còn đàn Organ thì có thể được thay đổi bằng việc sử dụng các ống dẫn hoặc thiết bị điện tử  âm thanh Woodwind. Do đó âm vực của đàn Organ sẽ thể hiện được nhiều nốt hơn và hợp âm khác nhau.

Về âm sắc:

Tiếng Guitar phát ra do tay gảy dây đàn và các dây rung lên còn tiếng đàn Organ tạo ra bằng hệ thống “woodwind” điện tử. Sự tác động trực tiếp này cho phép tạo ra những âm sắc đa dạng khi sử dụng Guitar.

Sự khác nhau giữa đàn Guitar và đàn Organ trên cũng một phần nào quyết định đến việc học cái nào khó hơn.

Học Guitar và Organ cái nào khó hơn?

Nhiều người cho rằng chỉ cần so sánh số dây của Guitar và số phím của Organ thì sẽ thấy cái nào khó học hơn vì nghịch lý trong nhạc cụ là càng ít dây, ít phím, ít lỗ thì càng khó để học và sử dụng. Người chơi đàn Guitar phải nắm chắc các lý thuyết nhạc lý đúng nguyên tắc, cách chuyển gam, đánh hợp âm phải chính xác mới có thể chơi bản nhạc rõ ràng, hay và cuốn hút được. Bên cạnh đó, để chơi đàn Guitar một cách chuyên nghiệp thì cần rất nhiều thời gian để học bài bản và luyện tập chăm chỉ hàng ngày. Do đó, học đàn Guitar có lẽ khó hơn đàn Organ.

Cách chơi đàn Organ

Tuy nhiên, dù bạn học bất kỳ một loại nhạc cụ nào ngay cả với Guitar và Organ thì bước đầu tiên bắt đầu chính là bước khó nhất. Bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong cách làm quen và xác định vị trí nốt nhạc. Chính vì vậy mà việc học Guitar và Organ cái nào khó hơn ngay từ đầu sẽ phụ thuộc vào thái độ và niềm đam mê của người chơi đối với loại nhạc cụ đó.

Chỉ cần bạn có niềm đam mê, yêu thích đồng thời chăm chỉ luyện tập theo đúng phương pháp thì việc học sẽ không còn quan trọng nữa. Chắc chắn sau 1 thời gian tập luyện bạn sẽ hoàn toàn chinh phục được loại nhạc cụ mà bạn yêu thích.

Với những chia sẻ trên của chúng tôi thì chắc hẳn bạn đã không còn băn khoăn khi không biết là học Guitar hay Organ cái nào khó hơn rồi đúng không. Giờ đây điều này sẽ không còn là vấn đề quan trọng nữa bởi chỉ cần chọn đúng loại nhạc cụ mà bạn yêu thích cùng với sự chăm chỉ tập luyện thì việc học Guitar hay Organ cũng đều vô cùng đơn giản. Nếu bạn có nhu cầu học đàn Guitar hay Organ để thỏa mãn niềm đam mê, nâng cao kỹ năng hay chỉ đơn giản là muốn biết đánh một nhạc cụ nào đó thì Việt Thương Music School là địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể tham gia học tập và rèn luyện. Để biết thêm thông tin các khóa học vui lòng xem chi tiết trên website: https://vietthuong.edu.vn