Học Guitar từ mấy tuổi để đạt hiệu quả nhất!!!

Học đàn là một bộ môn năng khiếu được nhiều phụ huynh chọn lựa cho bé theo học bởi theo nhiều nghiên cứu thì việc cho trẻ chơi nhạc cụ là một trong những cách giúp bé phát triển trí thông minh tốt nhất. Đặc biệt việc cho bé theo học đàn Guitar đang là lựa chọn khá lý tưởng bởi học đàn guitar có nhiều ưu điểm như giá thành mua 1 cây đàn guitar cũng khá rẻ và khi cho bé học đàn guitar bé có thể mang đi bất kì đâu một cách dễ dàng.

Cho trẻ học đàn guitar là rất tốt nhưng việc lựa chọn độ tuổi nào thích hợp để cho trẻ học guitar cũng là 1 vấn đề rất quan trọng làm các phụ huynh phải đau đầu. Việc chọn đúng thời điểm mà trẻ có thể học guitar sẽ giúp trẻ phát huy tốt nhất khả năng học đàn của trẻ. Sau đây Việt Thương sẽ giúp bạn biết được học guitar từ mấy tuổi sẽ là phù hợp nhất để các bậc phụ huynh được yên tâm hơn khi lựa chọn thời điểm để cho trẻ học guitar. 

Nên bắt đầu học guitar từ mấy tuổi là tốt nhất

Nhiều nghiên cứu của khoa học cho thấy khi trẻ em trong giai đoạn phát triển trí lực và thể lực thì đây sẽ là thời điểm trẻ dễ tiếp thu cái mới rất tốt và in sâu vào tiềm thức, ngoài còn giúp trẻ phát triển cảm xúc và năng khiếu âm nhạc tốt hơn. Vì vậy cho trẻ học guitar vào giai đoạn này chính là một quyết định hợp lý.

Thông thường khi bé 7 tuổi là có thể học đàn guitar nhưng điều này còn tùy thuộc vào từng bé chứ không hẳn là tất cả các bé đều có thể học được. Việc học đàn guitar không chỉ có thể xác định bằng độ tuổi, vì vậy mà các bậc phụ huynh cần tham khảo một số lưu ý sau trước khi quyết định độ tuổi cho bé học đàn guitar. Xem thêm:

– Yếu tố đầu tiên là xem bé có thật sự thích học đàn guitar hay không, việc học đàn guitar sẽ chỉ thật sự tốt nếu bé thích học và tập luyện với 1 tinh thần thoải mái. Bố mẹ cũng không nên ép con theo học khi các bé không thích, thay vì ép con thì các bậc cha mẹ có thể lựa chọn cho bé 1 bộ môn khác mà bé thật sự yêu thích, như vậy kết quả đạt được sẽ tốt hơn.

– Thứ hai, mặc dù 7 tuổi là độ tuổi được đánh giá là thích hợp để học đàn guitar, nhưng đối với một số bé tuy đã 7 tuổi nhưng do tay bé vẫn còn rất yếu không thể học được. Phụ huynh nên để ý kỹ về điều này trước khi cho các bé theo học đàn guitar, nếu thấy tay bé còn yếu thì phụ huynh nên lùi thời gian học lại, để bé được tầm 9-10 tuổi mới cho bé học đàn để tránh ảnh đến ngón tay của bé.

– Yếu tố thứ ba, việc học đàn guitar cũng như các loại nhạc cụ khác luôn đòi hỏi người chơi phải chăm chỉ và kiên nhẫn luyện tập. Vì vậy, phụ huynh nên đồng hành cùng bé trong quá trình học tập để nhắc nhở, giúp bé luyện tập để các bé học tốt hơn nhé. Đặc biệt các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý 1 điều đó là do ở lứa tuổi của bé thì rất dễ bị chán nản nếu như tập luyện lâu mà vẫn chưa thể chơi đàn được, vì vậy ngoài việc bắt bé tập luyện nhiều thì bạn nên cho bé tham gia thêm vào các lớp học guitar cho trẻ để bé được gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều bạn và các thầy cô giáo, giúp trẻ hào hứng hơn trong khi tập luyện.

Với những chia sẻ của Việt Thương trong việc lựa chọn độ tuổi học đàn guitar phù hợp cho bé sẽ giúp các bậc phụ huynh có những quyết định đúng đắn trong việc cho con đi học đàn guitar.