Học Guitar trong thời gian bao lâu thì chơi được?

Có thể bạn sẽ không quan tâm nhiều đến việc học chơi guitar như thế nào, nhưng có lẽ vấn đề học bao lâu thì có thể chơi guitar dành được sự quan tam của bạn nhiều nhất.Bất kì ai cũng vậy, thông thường học một kiến thức nào mới chúng ta cũng sẽ quan tâm đến thời gian và hiệu quả có được, mặc dù những yếu tố này phụ thuộc khá nhiều vào quá trình học tập của bản thân mỗi người.

 Học guitar bao lâu thì đánh được? Sẽ không có một câu trả lời chính xác và cụ thể cho câu hỏi này, đó là điều mà chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn. Thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng tiếp thu và ý thức tự học của mỗi người. Song nếu có năng khiếu âm nhạc bẩm sinh thì đó là một lợi thế cho bạn trong quá trình học. Readmore: Khóa học guitar cấp tốc

Có một số người cho rằng “trình độ chuyên môn và khả năng truyền đạt của giảng viên sẽ quyết định đến thời gian học guitar là bao lâu?” Điều này không sai nhưng cũng không hoàn toàn đúng. Nhìn vào thực tế, chắc chúng ta cũng biết được, trong một lớp học, giảng viên và điều kiện cơ sở vật chất là như nhau, song có người tiếp thu kiến thức rất nhanh, có người dạy mãi vẫn không tiếp thu được gì, thế mới biết tinh thần tự học và sự chăm chỉ đóng vai trò như thế nào đối với kết quả học tập. Xem thêm: Lớp hoc dan guitar bass, hoc guitar dienhoc guitar fingerstyle

Chắc hẳn bạn cũng không muốn kéo dài thời gian học, không quá nhanh nhưng ít nhất sau thời gian học bạn cũng nắm được những kiến thức cơ bản. Để đảm bảo chơi được guitar nhanh, bạn cần chú ý đến một số yếu tố sau:
Học theo đúng chương trình học đã được lên sẵn

Học guitar kiến thức không phải là ít, do vậy để đảm bảo được kết quả học tập cho người học cũng như tránh được tình trạng người học nắm kiến thức một cách lan man, các trung tâm đều lên một chương trình học cụ thể cho từng trình độ khác nhau. Để không phải kéo dài thời gian học guitar, bạn nên học theo đúng chương trình học đã lên sẵn, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn không được tìm hiểu thêm các kiến thức mới. Bạn vẫn có thể tìm hiểu hoặc học thêm các kiến thức bên ngoài, song hãy đảm bảo rằng các kiến thức cần thiết trong chương trình học đã nắm vững.

Kết hợp giữa lý thuyết và thực hành

Lý thuyết và thực hành nên đi đôi với nhau, việc này sẽ giúp bạn ghi nhớ được kiến thức nhanh và lâu hơn. Đồng thời thông qua quá trình thực hành bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra những điểm yếu, những lỗi mà bản thân đang mắc phải, từ đó điều chỉnh và khắc phục sớm để tránh những ảnh hưởng về sau.

Nên lên một thời gian biểu cho việc học

Chúng ta thường có tâm lý, lúc nào rảnh thì học nhiều, khi nào bận thì có thể bỏ qua. Điều này sẽ không tốt cho việc học chơi guitar một chút nào. Suy nghĩ này sẽ khiến kiến thức bị tồn đọng, chưa nắm được kiến thức này đã phải chuyển qua học kiến thức khác, về lâu dài, bạn sẽ không làm chủ được thời gian học và việc tiếp thu kiến thức, từ đó ảnh hưởng đến kết quả và thời gian học guitar. Vì vậy, bạn nên lên cho bản thân một thời khóa biểu cụ thể cho từng ngày, tuân thủ theo thời gian biểu đưa ra để có đảm bảo tiến độ học tập.

Chỉ cần chú ý đến những yếu tố này, bạn sẽ không còn phải lo vấn đề học guitar trong bao lâu thì có thể đánh được, cái quan trọng vẫn là bạn có đủ chăm chỉ và kiên trì dành thời gian cho việc học hay không?