Học guitar kỹ thuật tremolo cho người mới bắt đầu trong 4 bước đơn giản

Chơi đàn guitar có nhiều kỹ thuật khác nhau, trong đó kỹ thuật tremolo hay tuyệt diệu được bất kỳ người học đàn guitar chuyên hay không cũng muốn luyện và nắm chắc nó. Bởi tremolo là kỹ thuật reo dây tiếng đàn vui tai như suối chảy giúp người chơi tăng tốc độ chạy ngón nhanh và khả năng cảm âm tốt hơn. Vận dụng ngay cách học guitar kỹ thuật tremolo cho người mới bắt đầu trong 4 bước đơn giản sau.

Học guitar kỹ thuật tremolo là gì?

Học guitar kỹ thuật tremolo

Chơi guitar kỹ thuật tremolo khi được sử dụng đúng cách, có thể mang lại nốt nhạc có chất lượng lung linh, không chỉ làm tăng thêm vẻ đẹp của một bản nhạc, mà còn tăng kỹ thuật chơi và cảm âm nên bất cứ ai chơi đàn guitar đều muốn chinh phục kỹ thuật tremolo này.

Một thành công điển hình của học đàn guitar với kỹ thuật tremolo mà bao bạn trẻ làm tấm gương để học hỏi chính là nghệ sĩ Kim Chung. Một nghệ sĩ tài ba luôn để lại những bản nhạc hay, nhẹ nhàng, êm ái, có chiều sâu, khiến nhiều người xúc động và ngả mũ thán phục.

Tremolo như một kỹ thuật kéo dài âm thanh ghi chú; hiệu ứng được tạo thành từ ba nét đồng thời trên một nốt đơn của chuỗi cao hơn. Kỹ thuật tremolo được thực hiện chủ yếu trên bàn tay phải của bạn. Mô hình mà bạn sẽ theo dõi khi thực hiện một nốt nhạc tremolo là ngón trỏ từ ngón giữa đến ngón đeo nhẫn. Chuyển động này là chuyển động liên tục không ngừng nghỉ.

Học guitar kỹ thuật tremolo cho người mới bắt đầu trong 4 bước đơn giản

Kiểu ngón tay học guitar kỹ thuật tremolo: Đơn giản của nguyên tắc kỹ thuật tremolo là chủ yếu sử dụng bàn tay phải, trong đó ngón đeo nhẫn, ngón giữa và ngón trỏ chơi lên 1 dây đàn cùng 1 lúc tạo ra chuỗi âm thanh liên tiếp không ngừng nghỉ.

Chơi kỹ thuật tremolo cần kiểm soát được hoạt động các ngón tay

Chơi tremolo cần kiểm soát tốc độ các ngón tay: Việc chơi kỹ thuật tremolo thật sự không khó lắm. Nhưng nó cần người chơi phải kiểm soát được hoạt động các ngón tay, nếu chơi quá nhanh sẽ khó kiểm soát được tốc độ và dẫn đến sai kỹ thuật. Không có việc gì phải vội vàng cả, thực hiện theo phương châm “chậm mà chắc”, khi mới bắt đầu tập chậm, đúng, rồi khi đã thành thục thì tăng dần tốc độ chơi lên.

Những cách tập tremolo trên đàn guitar sai nên tránh: Tập kiểu sai kỹ thuật tay (tay trái bấm 1 hợp âm bất kỳ, tay phải chơi tremolo trên 1 dây),  hay chơi quá mạnh dẫn đến không đúng nhịp, bản nhạc không trọn vẹn nữa. Bên cạnh đó, cũng nên chú ý việc sai kỹ thuật có thể do móng tay cắt không đúng, bởi việc gảy đàn tay phải chạm dây đàn trước rồi mới đến móng tay mới chuẩn, các bạn phải hết sức lưu ý điều này.

 – Kiên trì luyện tập là chìa khóa thành công: Tập luyện kiên trì mỗi ngày sẽ giúp bạn nhận ra sự tiến bộ của bản thân và cảm thấu được tiếng đàn guitar huyền diệu đến thế nào, cuộc sống này ý nghĩa ra sao khi niềm yêu thích thực hiện kiên trì mỗi ngày sẽ giúp bạn sớm đạt ước mơ của mình.                                                                                                                                                                                                                                                                       Về cơ bản, việc học guitar kỹ thuật tremolo cho người có đam mê, yêu thích không quá khó khăn. Chỉ cần bạn kiên nhẫn, luyện tập những kỹ thuật sao cho hiệu quả. Hoặc học hỏi từ những người chơi thành thục, tham gia lớp học dạy nhạc của Việt Thương dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giúp kỹ năng chơi đàn của bạn nhanh điêu luyện, thành công.

                                                                                                                                           

 \