Học Guitar khó hay dễ?

Bạn quyết định bắt đầu học đàn Guitar? Thật tuyệt vời! Đây là loại nhạc cụ có thanh âm mộc mạc đã làm say đắm biết bao người yêu âm nhạc trên thế giới. Vậy, học Guitar khó hay dễ? Câu hỏi này luôn là thắc mắc của rất nhiều người khi mới bắt đầu học Guitar. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có lời giải đáp cho câu hỏi này nhé!

Nhiều người luôn băn khoăn học Guitar khó hay dễ?

Những lưu ý giúp học Guitar dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu

Học Guitar khó hay dễ phần lớn đều phụ thuộc vào bản thân người học. Để nhanh chóng biết sử dụng loại đàn này, bạn cần lưu ý:

Tư thế học

Tư thế học đóng vai trò khá quan trọng trong quá trình học đàn của bạn bởi cách đặt tay (phom tay) hay tư thế ngồi đúng chuẩn sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi học đàn. Trước tiên khi mới bắt đầu học, bạn nên đứng chơi đàn. Nếu bạn sợ mỏi có thể đeo dây đàn lên. Trải qua quá trình đứng chơi đàn thuận lợi tự khắc bạn sẽ rèn được tư thế ngồi chơi đàn tốt.

Luyện chạy âm giai thường xuyên

Việc luyện chạy âm giai có vai trò quan trọng trong quá trình học. Nó sẽ giúp các ngón tay của bạn được linh hoạt hơn khi chơi đàn đồng thời bổ trợ cho quá trình học đàn sau này. Áp dụng phương pháp luyện tập này, bạn sẽ chẳng phải băn khoăn câu hỏi học chơi Guitar có khó không? nữa. Bởi khi các ngón tay thuần thục rồi thì việc học Guitar đã trở nên vô cùng đơn giản nhé!

Luyện tập vừa đủ

Trong giai đoạn đàu khi mới học, bạn không nên tập luyện quá nhiều trong một ngày. Khi tay bạn chưa thể thích nghi, việc luyện quá nhiều sẽ dẫn tới các ngón tay bị tổn thương, ảnh hưởng đến quá trình tập luyện sau này.

Chọn đàn có âm chuẩn

Học Guitar khó hay dễ còn phụ thuộc vào sự đầu tư của bạn cho việc học

Việc có một cây đàn âm thanh chuẩn sẽ tốt hơn cho quá trình tập luyện và cảm thụ âm nhạc của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải sắm một cây đàn quá đắt tiền, vượt quá mức chi trả của bản thân, như vậy sẽ rất lãng phí. Bạn chỉ cần có một cây đàn vừa phải với âm thanh ổn định, các nốt không bị chênh.

Các nguyên tắc khi học Guitar

Nếu bạn còn đang băn khoăn câu hỏi học đàn Guitar khó không? Hãy áp dụng các nguyên tắc dưới đây để việc học Guitar trở nên đơn giản nhé!

Xác định mục tiêu tập luyện rõ ràng

Bạn cần xác định mục tiêu rõ ràng trong quá trình tập luyện, điều này giúp bạn đi đúng hướng và tránh mắc phải các lỗi hay thói quen xấu trong quá trình học. Trình độ và phong cách biểu diễn của bạn sẽ được định hình ngay từ khi mới bắt đầu học. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý đến các thao tác và thói quen khi tập luyện.

Giữ tinh thần tập trung trong quá trình học

Học đánh đàn Guitar có khó không?

Sự tiến bộ trong học tập phụ thuộc vào sự tập trung trong suốt quá trình học. Khi bạn tập trung sẽ tiếp thu kiến thức tốt, thao tác chuẩn và học nhanh hơn. Nếu trong buổi học, bạn không thể tập trung tinh thần cho việc học, hãy ngưng buổi tập đó lại cho tới khi bạn có thể hoàn toàn tập trung nhé!

Vội vàng, nôn nóng không làm bạn học nhanh hơn

Học bất cứ thứ gì cũng cần có thời gian để tiếp thu và thành thục các kỹ năng. Chính vì vậy, nôn nóng, vội vàng có thể sẽ làm bạn đi chệch hướng. Bất cứ thao tác nào mới được học, bạn cần tập luyện cho thành thục trước khi học tới thao tác khác. Có như vậy, bạn mới nắm chắc kiến thức và các thao tác cơ bản, tạo đà thuận lợi cho việc học Guitar.

Vậy, học đàn Guitar dễ hay khó? Xin thưa với các bạn là học đàn Guitar không hề khó nếu bạn tiến hành học theo đúng quy trình và chăm chỉ luyện tập.

Đặt ra mục tiêu cho mỗi buổi tập

Bạn nên đặt ra mục tiêu trước mỗi buổi tập. Hãy thử thách bản thân tập luyện đạt và vượt được mục tiêu ấy. Có như vậy, bạn sẽ thấy trình độ và kỹ thuật của mình tiến bộ vượt bậc.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi xung quanh việc học Guitar cho người mới bắt đầu. Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã trả lời được câu hỏi học Guitar khó hay dễ. Để tham khảo các khóa học Guitar cũng như các loại nhạc cụ khác, bạn có thể truy cập vào website https://vietthuong.edu.vn/. Hãy kiên trì với sở thích và niềm đam mê với âm nhạc của mình nhé! Chúc bạn thành công!