Học Guitar hay Ukulele dễ hơn?

Hiện nay việc học đàn Guitar và đàn Ukulele diễn ra khá phổ biến. Mọi người học để giải trí, để thư giãn, để xua tan những căng thẳng hay hơn hẳn là để thỏa mãn niềm đam mê của mình và tạo niềm vui cho những người xung quanh. Bạn đang cần học một môn nhạc cụ nhưng không biết học Guitar hay Ukulele dễ hơn? Để giải đáp thắc mắc này, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Điểm giống nhau giữa đàn Guitar và đàn Ukulele

Để nói về điểm tương đồng giữa đàn Ukulele và đàn Guitar thì chúng đều thuộc đại gia đình nhạc cụ dây. Guitar và Ukulele nếu nhìn tổng thể thì chúng có kiểu dáng gần giống nhau, thân đàn cũng được cấu tạo có nhiều điểm tương đồng nhau.

Điểm khác nhau giữa đàn Guitar và đàn Ukulele

Về kích thước và tính chất âm thanh và thì chúng khác nhau hoàn toàn. Trong khi Ukulele có thước nhỏ gọn và phát ra âm thanh vui nhộn, tươi trẻ thì Guitar lại có vẻ “bề thế” hơn nhiều và phát ra âm thanh có phần sâu lắng và trầm xuống hơn.

Đàn Guitar

Chất liệu dây đàn

Chất liệu của dây đàn Guitar bao gồm kim loại và nilon nên sẽ cứng hơn, đau tay và rất khó bấm . Đối với Ukulele thì chúng sử dụng chất liệu dây cao su dầy nên dây sẽ mềm hơn.

Số dây

Guitar phổ biến nhất thường có 6 dây, lần lượt được gảy từ trên xuống có các nốt EADGBE. Còn Ukulele thì chỉ có 4 dây EADG với cấu tạo và kích cỡ tùy thuộc vào từng Ukulele khác nhau.

Cách chơi

Với đàn Guitar thì ta sẽ cần sử dụng 4 ngón để chơi ở mỗi thế tay nhất định. Khi chơi Guitar, các ngón tay sẽ thực hiện lần lượt bấm các ngăn đàn tương ứng. Các ký hiệu ngón tay trái và phải là quy ước chung. Trong khi đàn Ukulele chỉ có 4 dây, bạn chỉ cần dùng 3 ngón để chơi một cách dễ dàng hơn.

Đàn Ukulele

Thời gian học Guitar và Ukulele

Cho dù bạn học bất cứ một loại nhạc cụ nào đi chăng nữa thì cũng có những khó khăn nhất định và cần phải đầu tư thời gian cũng như công. Tùy thuộc vào mức độ siêng năng của mỗi học viên mà sẽ có thời gian học khác nhau. Đối với Ukulele, chỉ trong khoảng 1 – 2 tháng nếu học viên học chăm chỉ và học hành bài bản thì đã có thể sử dụng thành thạo loại đàn này. Còn đối với Guitar, thông thường sẽ mất khoảng 3 tháng để học căn bản và khoảng 6 tháng nếu tự học Guitar.

Học Guitar hay Ukulele dễ hơn?

Để chơi bất kỳ một loại nhạc cụ nào thì đều phải gặp những khó khăn nhất định. Vậy học Guitar hay Ukulele dễ hơn? Theo chia sẻ của những người đã từng học và chơi thành thạo hai loại đàn này cho biết thì việc việc đàn Ukulele sẽ dễ hơn. Điều mà giúp cho mọi người đưa ra đánh giá trên đó là vì khi học Ukulele, bạn sẽ dễ điều khiển và dễ bấm hơn đàn Guitar rất nhiều.

Học Guitar hay Ukulele dễ hơn?

Đây chính lý do trên mà rất nhiều người khi mới tập chơi nhạc cụ sẽ lựa chọn đàn Ukulele để chơi sau đó khi đã thành thạo các kỹ năng thì họ mới chuyển sang học chơi đàn Guitar. Mặt khác đàn Ukulele phù hợp cho đối tượng là nữ hoặc các bạn nhỏ tuổi

Giá Guitar và Ukulele: cái nào rẻ hơn?

Với đàn Guitar sẽ có nhiều sự lựa chọn cho bạn, đa dạng về mẫu mã từ bình dân đến cao cấp. Giá thông thường sẽ từ 300 nghìn đồng trở lên. Còn đối với đàn Ukulele, giá cả có vẻ cao hơn, thường khoảng 500 nghìn đồng trở lên.

Học đàn Guitar và đàn Ukulele ở đâu uy tín?

Điều quan trọng hơn cả trong việc học đàn đó chính là việc tìm được một nơi dạy đàn tốt. Nhờ sự hướng dẫn bài bản, tỉ mỉ và tận tình thì chỉ sau một thời gian ngắn, bạn có thể chơi  thành thạo 2 loại nhạc cụ này. Bạn băn khoăn không biết học đàn Guitar và đàn Ukulele ở đâu uy tín? Đến với trung tâm dạy nhạc của Việt Thương, bạn sẽ được tiếp cận với các phương pháp giảng dạy khoa học cùng một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Việt Thương cam kết sẽ mang tới cho bạn một không gian học tập thú vị, tạo điều kiện cho việc học nhạc đạt hiệu quả cao nhất.