Học guitar hay ukulele cái nào dễ hơn?

Âm nhạc giúp cho cuộc sống của con người trở nên thư giãn và thoải mái hơn. Chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều người đã lựa chọn học các loại nhạc cụ như một thú vui tao nhã để giúp họ thư giãn, giải trí. Trong đó hai loại nhạc cụ đang được ưa chuộng và được nhiều người lựa chọn đó chính là đàn guitar và ukulele. Tuy nhiên học guitar hay ukulele cái nào dễ hơn? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 2 loại đàn này thông qua bài viết sau đây nhé!

Sự giống và khác nhau giữa đàn guitar và ukulele

Đầu tiên nói về điểm tương đồng giữa đàn guitar và ukulele mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy là cả hai loại nhạc cụ này đều là nhạc cụ dây. Tuy nhiên điểm khác biệt giữa học guitar hay ukulele được thể hiện rõ nhất ở hai khía cạnh đó là về tính chất âm thanh và kích thước của đàn.

Đàn guitar giai điệu trầm bổng

Về kích thước của đàn ukulele nhỏ hơn gấp nhiều lần so với cây đàn guitar, vì vậy mà nó dễ điều khiển và tiện mang theo bên mình hơn. Còn về âm thanh thì đàn ukulele có tính chất vui nhộn, tươi trẻ tạo cho người nghe có cảm giác hân hoan, thích thú. Ngược lại âm thanh của đàn guitar thì trầm bổng, nhiều cung bậc, diễn tả được đầy đủ các khía cạnh của âm nhạc.

Học guitar hay ukulele cái nào dễ hơn?

Đầu tiên các bạn phải xác định được tâm lý rõ ràng rằng khi bạn học chơi bất cứ loại nhạc cụ nào thì đều sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Tuy nhiên chỉ cần bạn có niềm đam mê và kiên trì tập luyện cũng như chọn được cho mình một nơi dạy đàn tốt thì hoàn toàn sẽ giúp bạn chinh phục được thành công bất kỳ loại nhạc cụ nào mà bạn yêu thích. 

Theo như chia sẻ của những người đã từng học và chơi thành thạo hai loại nhạc cụ này thì khi đem ra để so sánh thì việc học đàn ukulele sẽ dễ hơn và nhanh hơn rất nhiều so với học đàn guitar. Điều mà giúp cho mọi người đưa ra đánh giá việc học ukulele dễ hơn guitar đó chính là vì khi học ukulele sẽ dễ điều khiển, dễ bấm hơn đàn guitar rất nhiều.

Vì vậy mà đã có rất nhiều người khi mới bắt đầu tập chơi nhạc cụ sẽ chọn lựa đàn ukulele để giúp cho việc tập luyện ban đầu được thuận lợi hơn. Sau khi có thể chơi thành thạo các kỹ năng của đàn ukulele rồi sau đó mới chuyển sang học đàn guitar. Như vậy sẽ rất hiệu quả giúp cho việc học tập bước đầu của các bạn không gặp phải nhiều khó khăn cũng như sự chán nản.

Đàn ukulele vui nhộn, tươi trẻ

Nếu bạn đang có nhu cầu học guitar hay ukulele thì hãy tìm hiểu thật kỹ thông qua bạn bè hoặc những người có kinh nghiệm để tìm được địa chỉ dạy nhạc uy tín, chất lượng. Có như vậy bạn sẽ được tiếp cận với phương pháp giảng dạy khoa học cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một không gian học tập thú vị, bài bản, giúp cho việc tập luyện của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Dù cho khởi điểm bạn chưa từng có kỹ năng chơi hai loại nhạc cụ này nhưng chắc chắn sau một thời gian học tập cùng với sự nỗ lực kiên trì thì học guitar hay ukulele đều sẽ trở nên dễ dàng đối với bạn. Nếu bạn đang muốn học guitar và ukulele hay bất cứ loại nhạc cụ nào thì hãy đến với Trường nhạc Việt Thương. Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn có thể tự tin chơi được những bản nhạc mà bạn yêu thích từ cây đàn guitar hay ukulele. 

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết học guitar hay ukulele cái nào dễ hơn rồi phải không nào. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký học hai loại nhạc cụ thú vị, bổ ích này. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được loại nhạc cụ mà mình yêu thích nhất.