Học guitar đệm hát như thế nào? Ai là người nên học guitar đệm hát?

Đầu tiên khi đến với loại nhạc cụ guitar thì chắc hẳn mọi người đều biết đến 2 cách chơi là guitar hát đệm và guitar cổ điển.Guitar hát đệm đang là phương thức chơi đàn guitar thông dụng trong giới trẻ hiện nay.Bên cạnh đó, thể loại này cũng đòi hỏi một số kĩ năng và sáng tạo trong khi chơi nhạc.Có rất nhiều các bạn trẻ hay những người yêu âm nhạc muốn học hỏi hay thử sức với loại nhạc này. Cũng có rất nhiều các phương pháp dạy nhau và phong các khác nhau. Vậy nên các bạn hãy cùng tìm hiểu qua cách thức học guitar đệm hát này để có thể tập luyện tốt hơn tại đây.

Bốn bước cơ bản cho quá trình học guitar đệm hát

Để học được guitar đệm hát chưa bao giờ là dễ dàng đối với bất kỳ ai chưa từng học qua hay không có năng khiếu. Tuy nhiên đó cũng không phải là không thể làm được nếu bạn kiên trì và cố gắng học hỏi.

Bước 1: Học và bấm hợp âm( tay trái)

Đầu tiên thì cái gì mới và lạ lẫm thì chúng ta cần phải làm quen là bước đầu tiên thì với guitar đệm hát là hợp âm.Bạn đừng quá vội vàng để có thể chơi 1 bải có hợp âm khó và phức tạp nó sẽ làm bạn chán nản và bỏ cuộc trong giây phút đầu tiên. Theo kinh nghiệm mình đã từng học guitar đệm thì nên chọn những bài có hợp âm guitar đơn giản nhất. Từng bước một chắc chắn bạn sẽ làm được giống như Việt Thương Music đã hướng dẫn vậy.

Bước 2: Học rải điệu, nhịp ( tay phải)

Đây là phần vô cùng quan trọng và khá khó hình dung vậy nên học đến bước này bạn cần có một người chuyên nghiệp để quan sát bạn. Ở bước này bạn sẽ học những nhịp và giai điệu cơ bản nhưng có người hướng dẫn bạn sẽ có chắc nền tảng hơn nhé.

Bước 3: Chuyển hợp âm

Ở giai đoạn này bạn sẽ kết hợp cả 2 tay là tay phải và tay trái hay là giữa bấm hợp âm vừa đàn và kết hợp cùng chuyển hợp âm.Tuy nhiên bạn cũng đừng chăm chỉ như 1 chú ong cho việc học mà hãy nghe nhạc nó sẽ rất hiệu quả cho bạn. Hãy thu âm lại những gì bạn vừa đánh và so sánh với âm thanh chuẩn để từ đó lưu ý cho bản thân.

Bước 4: Đệm hát

Đây là bước cuối cùng để bạn có thể thể hiện được những gì bạn vừa học hay nói cách khác đây là bước bạn vừa đàn vừa hát.Khi đã nhuần nhuyễn thì bạn hãy tự tin có thể guitar đệm hát một bài hoàn chỉnh rồi đấy ạ.

Đối tượng nào nên học guitar đệm hát

Đối tượng học chỉ cần bạn có sở thích đam mê thì đều có thể học được.Vậy nên bạn hãy tự tin dũng cảm để làm được những điều mà bạn mong muốn nhé. Học guitar hát đệm như 1 việc bạn đang tận hưởng âm nhạc hay đơn giản là bạn muốn bộc lộ cảm xúc hay nói chuyện nhưng là một cách gián tiếp. Tôi tin nếu bạn là một người yêu âm nhạc thì không thể bỏ qua phương thức học này một cách dễ dàn được phải không.

Những lưu ý khi bạn học guitar đệm hát

Đầu tiên bạn nên tìm và chọn cho bạn một cây đàn phù hợp cho việc guitar đệm hát. Vì guitar có rất nhiều loại đàn mà mỗi loại là 1 thể loại nhạc khác nhau và cây đàn guitar acoustic hay còn gọi là đàn sắt sẽ giúp bạn bắt đầu học dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc thay dây đàn acoustic cũng đơn giản,  cần đàn nhỏ, cần đàn dài, các bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc bấm hợp âm guitar.

Tiếp theo là bạn không biết bắt đầu từ đâu thì tôi nghĩ bạn nên tìm một lớp cơ bản để được hướng dẫn từ những bước đầu tiên. Khi học ,bạn cũng nên quan tâm đến chất lượng của lớp học, để có thể tận dụng tối đa cơ hội được học tập bài bản tránh những tật hay thói quen xấu không thể sửa được.Việc tìm cho mình một người thầy sẽ là tốt hơn nữa vì bạn sẽ được kèm cặp và chỉ dạy một cách chu đáo nhất. Do đó khoản chi phí bạn bỏ ra khá cao nhưng bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng nhé.

Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp những bạn đang có ý định học guitar hát đệm có thêm động lực cũng như thông tin để chuẩn bị cho việc học của mình. Với những chất lượng cũng như đội ngũ giáo viên hay dụng cụ để chơi nhạc thì tất cả đều được đảm bảo tại Việt Thương Music các bạn nhé. Để có thêm thông tin và truy cập được địa điểm gần nơi bạn ở thì có thể xem tại website này nhé: https://vietthuong.vn/. Chúc các bạn có một trải nghiệm tuyệt vời và thành công với guitar hát đệm.