Học guitar cơ bản đệm hát có khó hay không

Guitar với giai điệu nhẹ nhàng trầm lắng đem lại cho con người ta những phút giây thật lắng đọng và đong đầy cảm xúc. Việc tự đệm và hát những bản nhạc mình yêu thích thật thú vị, tuy nhiên sẽ có nhiều người thắc mắc học guitar cơ bản đệm hát có khó hay không? hãy cùng đọc bài viết sau đây để hiểu hơn về đọc đàn guitar cơ bản.

 

Đàn guitar là một loại nhạc cụ có phím và dây có thể đàn hát độc tấu hoặc hòa tấu. Đàn có 3 loại chính đó là guitar cổ điển, guitar acoustic, guitar archtop.

Học guitar có khó hay không? Bạn cần phải chuẩn bị những gì để học tốt môn học này

Để học được đàn guitar ở mức cơ bản không quá khó, chỉ cần nắm chắc cách bấm các hợp âm cơ bản và đánh nhuần nhuyễn hợp âm. Cùng với đó là sự luyện tập chăm chỉ thì chẳng bao lâu bạn đã có thể tự đệm và hát những bản nhạc mà mình yêu thích.

Chọn đàn để học guitar

Để mua được một cây đàn thật sự chất lượng cho người mới chơi đòi hỏi sự kỹ càng trong khâu lựa chọn. Nếu bạn là một người thích đệm và hát những bản nhạc yêu thích thì guitar acoustic là dòng nhạc thích hợp nhất dành cho bạn. Với âm thanh sắc bén, vang, rõ ràng phù hợp cho việc học rải lẫn quạt chả. Đàn có cần hợp nhỏ giúp bấm hợp âm dễ dàng và đơn giản hơn.

Các điệu đệm nhạc cơ bản 

Khi mới bắt đầu tập đánh đàn bạn nên lựa chọn những bản nhạc với tiết tấu đơn giản để dễ dàng khi tập đánh, một vài giai điệu như: Ballad, Valse, Slow rock, Blues, Disco, Bolero và rumba, Fox,…   sẽ là gợi ý giúp bạn lựa chọn được cho mình những giai điệu phù hợp.

Bài tập cơ bản học guitar giúp bạn có thể học tốt môn học này

Học luôn phải đi đôi với hành, việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp cho bạn nắng vững cách đánh lên các phím đàn. Và lâu dần sẽ hình thành kỹ năng khi đó bạn sẽ cảm nhận thấy được tay đánh đàn của mình lên một tầng cao mới

Chuyển hợp âm cơ bản với tay trái

Việc đầu tiên các bạn cần nắm vững tên cũng như vị trí thế bấm của các âm trên cần đàn và dây bass tương ứng với mỗi hợp âm.

Các bạn nên tập luyện với bước đơn giản nhất, tập chuyển hợp âm, thế bấm trong các hợp âm cơ bản của Guitar đệm hát. Sau khi đã linh hoạt hơn với bàn tay trái lúc này các bạn có thể chuyển qua các vị trí khó hơn. Cứ như vậy cho tới khi bàn tay trái được linh hoạt.

Rải cơ bản với bàn tay phải:

 khi tập với bàn tay phải trong buổi tập đầu tiên bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn bởi các cơ của ngón tay khó đi vào quỹ đạo theo ý muốn của bạn. Cho nên  ta cũng sẽ chỉ nên bắt đầu với nhịp 6/8 điệu Slow đơn giản nhất. Các bạn luyện cách rải này cho tới khi các ngón tay thành thạo và đi vào quỹ đạo của vòng rải điệu Slow.

 Bài tập kết hợp tay trái và tay phải:

Lúc này khi 2 bàn tay đã tập thành thạo bạn sẽ cảm nhận được sự linh hoạt trong cách bấm chuyển hợp âm cũng như cách rải các nhịp điệu cơ bản.

Hi vọng rằng với những chỉ dẫn ở trên sẽ giúp bạn nhanh chóng chinh phục được bộ môn này.