Học guitar bolero tại nhà dễ hay khó?

Chơi guitar được rất nhiều người yêu thích bởi nó thực sự là một nhạc cụ tuyệt vời, nó có thể xuất hiện ở bất cứ đâu và tạo ra vô kể những giai điệu mà bạn nghĩ trong đầu. Điều đó làm bạn thích thú với bộ môn này và bạn muốn tự học tại nhà. Việt Thương Music gợi ý những thông tin giúp cho việc học guitar bolero tại nhà của bạn trở nên dễ hơn bao giờ hết.

Vì sao có nhiều người chọn học guitar bolero tại nhà?

Bolero được biết đến với những giai điệu trữ tình mềm mại, những bản nhạc vàng nhẹ nhàng dễ nghe. Có thể kể đến như: Phượng buồn, Đừng xa em đêm nay, Rừng lá me bay, Duyên phận, … Dựa vào đặc điểm của nhạc bolero bạn có thể thấy rằng khi dùng guitar đánh những bản nhạc trữ tình này, giai điệu sẽ rất đặc biệt.

Học guitar bolero tại nhà

Việc tự học tại nhà mà không cần đến trung tâm chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn, nhưng ngày nay có rất nhiều người chọn cách này. vì vừa tăng sự kích thích cũng như rèn kĩ năng tập trung, kiên trì của chính mình. Nó sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu như bạn thực sự đam mê với bộ môn này cũng như có tình yêu mãnh liệt với dòng nhạc bolero.

Một số đặc điểm về guitar bolero

Để có thể học tại nhà nhanh hơn, đầu tiên bạn cần phải nắm chắc một số đặc điểm cơ bản về guitar điệu bolero sau:

  • Xác định nhịp của bài mình cần đánh. Những bài trữ tình thường có những nhịp cơ bản như 2/4, 4/4, 3/4, 6/8, …
  • Thuộc các nốt nhạc và lời bài hát. Phân đoạn bài ra thành các đoạn khác nhau: đoạn đầu và đoạn điệp khúc.

Nhớ những đặc điểm của guitar bolero

  • Giai điệu bolero khi đưa vào guitar thường sẽ có 1 nốt móc đơn và 2 nốt móc kép ở nhịp phách số 1. Vì thế bạn nên tập dậm chân theo nhịp và đọc đi đọc lại nhiều lần trước khi bắt đầu đánh nhé.
  • Học cách sử dụng bass chính và bass phụ trong bài hát để tăng tính mượt mà khi chơi đàn.

Áp dụng những cách đánh dễ dàng khi học guitar bolero tại nhà

phổ biến nhất trong các bài hát trữ tình là nhịp 2/4 và nhịp 4/4. Dưới đây Việt Thương Music sẽ bày cho bạn các bước đơn giản để việc học guitar bolero tại nhà không còn khó khăn nữa.

  • Đối với nhịp 2/4

Việt Thương Music giới thiệu nhịp 2/4 trước vì thường mọi người hay có xu thế để ý đến đoạn điệp khúc nhất. Đây là đoạn cao trào của bài và được đánh nhanh, dứt khoát. Bạn vừa đánh và miệng vừa đọc theo âm điệu như trên hình để có thể chơi dễ hơn đoạn cao trào của bài hát.

  • Đối với nhịp 4/4

Bạn vận dụng bấm hợp âm La thứ (Am) và tập gảy đi gảy lại nhiều lần để thông thạo hơn nhé. Đặc biệt, hãy đọc theo giai điệu ghi ở dưới của hình trên để dễ hình dung hơn âm thanh của tiếng đàn mà bạn đang đánh.

Một số lưu ý dành cho bạn khi học guitar bolero

Bạn hoàn toàn khao khát chinh phục guitar bolero tại nhà thì cần phải lưu ý rằng:

  • Vì nhạc bolero là dòng nhạc dân gian nên khi chơi bạn cần phải tuân thủ đúng tính chất của thể loại này.
  • Đối với những người mới học chơi thì chưa cần quá vội, thay vào đó hãy kiên trì, bền bỉ và học từ những điệu đơn giản nhất.
  • Khi đã thành thạo rồi thì bạn có thể tạo sức hút riêng cho cách đánh của mình bằng việc chơi trong nhiều điệu khác nhau nhưng phải đảm bảo đúng nhịp.
  • Ngoài ra bạn cũng cần phải học cách dạo nhạc, cách chuyển bass để thành công hơn trong những giai điệu nhẹ nhàng mà bạn yêu thích.

Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào việc học guitar bolero tại nhà ngay thôi. Việt Thương music xin chúc bạn thành công và mong rằng những chia sẻ vừa rồi sẽ đem đến nhiều hữu ích cho bạn.

 \