Học Guitar bắt đầu từ đâu?

Guitar là một bộ môn yêu thích của khá nhiều bạn trẻ hiện nay. Chính vì thế mà nhu cầu học Guitar bắt đầu trở nên phổ biến cũng như rộng rãi hơn. Những bạn chập chững bắt đầu học Guitar luôn hào hứng nhưng cũng không kém phần băn khoăn vì không biết học Guitar bắt đầu từ đâu. Nếu bạn cũng là một trong những đối tượng đó thì hãy tham khảo nội dung về các lưu ý cơ bản nhất của chúng tôi nhé.

Kỹ thuật lên dây Guitar

Trước khi bắt đầu quá trình học, đừng bao giờ tự hỏi học Guitar bắt đầu từ đây hãy bắt đầu ngay bằng việc tập làm quen với cách lên dây Guitar là không thể thiếu. Chỉ sau khi bạn biết cách lên dây Guitar thì bạn mới có thể cảm nhận được âm thanh trong từng bước lên dây.

Lên dây trong Guitar cực kỳ quan trọng, bạn sẽ không thể có được một bản nhạc hay khi không biết lên dây.

Học Guitar bắt đầu từ đâu? Học lên dây ở những bước đầu tiên sẽ giúp bạn có căn bản về sau hơn

Khi học lên dây bạn phải để ý, nếu dây bị kéo quá căng, bạn sẽ không thể chơi được, dây vừa đủ không quá trùng sẽ khiến cho âm thanh thanh thoát hơn. Một bên tay cần phải dùng lực với các phím đàn để tạo ra âm thanh hay nhất. Luyện tập lâu dài thì cảm giác đau tay sẽ đỡ hơn.

Tập nghe và lặp lại các thao tác chơi đàn

Có thể bạn chưa biết học Guitar bắt đầu từ đâu nhưng có một điều hẳn là ai cũng biết rằng các bản nhạc hầu như đều có giai điệu và tiết tấu gần tương tự như nhau. Bạn chỉ cần nghe và học cách lặp lại các thao tác cơ bản là gần như có thể hoàn thiện được một bản nhạc hay rồi.

Trong quá trình luyện tập, đừng chỉ tập trung vào các đoạn solo Guitar mà hãy phân bổ vào các các đoạn ngẫu hứng, các âm khác nhiều hơn nữa.

Một bản nhạc thường có giai điệu các đoạn giống nhau, hãy nắm bắt lấy điểm này

Học cách luân phiên chơi các đoạn Guitar

Để có thể rèn luyện được kỹ năng tốt hơn theo thời gian và không hoang mang trước việc học Guitar bắt đầu từ đâu thì bạn cần phải biết phân bổ thời gian học và chơi Guitar ở các mức độ khác nhau. Một mặt bạn có thể đúc rút được nhiều kinh nghiệm từ các cách làm này, một mặt có thể thư giãn, thả lỏng tinh thần với các bản nhạc đơn giản.

Trong quá trình chơi Guitar, sức thả lỏng của đôi tay chính là một trong những vũ khí biến âm thanh của bạn trở nên tuyệt vời hơn. Do đó, đừng chỉ mải nỗ lực quá sức cần thiết, hãy biết tiết chế và học cách luân phiên chơi các đoạn Guitar trong một bản nhạc mà bạn yêu thích nhé.

Đừng chỉ chăm chăm vào những đoạn nhạc khó, hãy để cơ thể thư giãn thả mình vào không gian âm nhạc

Hạn chế sử dụng Stombox

Stombox mặc dù có thể giúp bạn cải thiện tốc độ và kỹ năng nhưng chưa hẳn là một cách tốt để bạn luyện tập. Trên thực tế, Stombox thường được sử dụng để tạo âm Shred khi bạn chơi Solo Guitar với tốc độ nhanh mà ở trình độ của những người mới luyện tập thì không nên sử dụng quá nhiều. Việc lạm dụng Stombox sẽ khiến bạn dễ bị hỗn loạn, bản nhạc có vẻ không hoàn thiện bởi âm thanh không phù hợp.

Chính vì vậy, trong quá trình tập luyện bạn có thể hạn chế sử dụng Stombox thì nên hạn chế. Những âm Guitar nguyên bản sẽ giúp bạn nhận ra khuyết điểm, giúp bạn sửa sai ngay từ ban đầu.

Cần hạn chế sử dụng Stombox nhất có thể trong quá trình luyện tập

Học thanh nhạc

Và tất nhiên, dù bạn đang có một niềm đam mê to lớn đến đâu thì việc học thanh nhạc, có kiến thức thanh nhạc cơ bản cũng là một cơ sở nền tảng giúp bạn có thể dễ dàng tiếp thu hơn trong quá trình luyện tập Guitar.

Rất ít có trường hợp nào thanh nhạc không giỏi mà lại giỏi Guitar nên hãy đảm bảo mình có một nền tảng tốt nhất trước khi bắt đầu luyện tập Guitar nhé.

Hy vọng với những lưu ý trên, các bạn có thể biết được học Guitar nên bắt đầu từ đâu cũng như phải lưu ý những gì trong quá trình luyện tập. Nếu như bạn cảm thấy bản thân chưa có đủ sự nỗ lực, hãy đến với trường học Việt Thương của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua hotline 028.710.69968 để đặt lịch, chúng tôi sẽ giúp bạn hết sức.