Học guitar bắt đầu từ đâu cho người mới

Guitar là đam mê của bạn nhưng bạn không biết học guitar bắt đầu từ đâu cho người mới bắt đầu. Không riêng gì bạn, mà có rất nhiều người yêu thích guitar có cùng câu hỏi như vậy. Rong rủi trên mạng tìm học guitar bạn rất dễ lạc lối vì có khá nhiều kiến thức về guitar mà bạn không biết nên học cái nào trước. Ngay trong bài viết này, sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các bước chơi đàn guitar cho người mới bắt đầu. Hãy cùng xem và bắt đầu chinh phục đàn guitar cùng với chúng tôi nhé.

Học guitar nên bắt đầu từ đâu?

Học guitar bắt đầu từ đâu?

Trong đám đông, sự xuất hiện của bạn cùng với một cây đàn guitar sẽ khiến bạn nổi bật hơn rất nhiều. Còn gì tuyệt hơn khi bạn có thể vừa chơi đàn vừa nghêu ngao hát bài hát mình thích dành tặng cho một ai đó. Ngày ấy sẽ không xa, nếu bạn nắm được các bước chơi đàn guitar cho người mới bắt đầu như sau:

Bước 1: Làm quen với đàn Guitar

Điều đầu tiên mà Việt Thương Music khuyên bạn chính là bạn nên có một cây đàn guitar của riêng mình để có thể thoải mái luyện tập mọi lúc mọi nơi. Những bạn mới bắt đầu chơi có thể chọn mua đàn guitar có có mức giá vừa phải để học đàn, khi đã chơi thuần thục và bạn cảm thấy mình thực sự thích guitar thì có thể đầu tư một cây đàn xịn hơn!

Làm quen với đàn guitar như thế nào? Bạn hãy thử móc từng dây đàn để cảm nhận được âm thanh từ đàn phát ra, thử rải cùng lúc tất cả các dây đàn để cảm nhận được sự thú vị từ đàn guitar mang lại. Chắc chắn việc làm nhỏ này sẽ thôi thúc bạn muốn chinh phục đàn guitar nhiều hơn.

Bước 2: Chinh phục đàn guitar

Nhiều học viên khi hỏi Việt Thương Music: Học guitar bắt đầu từ đâu? Chúng tôi thường nói vui rằng: Học đàn guitar cũng giống như chinh phục một người mà mình thích.

Sau bước làm quen, tìm hiểu, bạn hãy bắt đầu chinh phục cô ấy, anh ấy. Guitar cũng vậy, sau khi đã làm quen với đàn, bạn hãy bắt đầu chinh phục đàn guitar từ hôm nay với các bước như sau:

Một số hợp âm guitar

Tập bấm hợp âm: Bạn hãy bắt đầu từ những hợp âm guitar cơ bản nhất, ghi nhớ cách bấm của từng hợp âm. Một bài hát đôi khi chỉ cần có 3 hợp âm là bạn đã có thể chơi được. Bấm hợp âm guitar tuy đơn giản nhưng nó sẽ làm khó cho những bạn mới bắt đầu chơi vì chắc chắn bạn sẽ bị đau ở các đầu ngón tay. Nhưng bạn yên tâm, nếu bạn bấm thường xuyên thì đầu ngón tay của bạn sẽ cứng hơn từ đó bạn sẽ không thấy đau nữa.

Tập rải, quạt chả: Nếu tay trái bấm hợp âm thì tay phải sẽ rải hoặc quạt chả. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được âm thanh và tiết tấu của bài hát. Thường sẽ có các điệu quạt chả như Blue, Ballad, Disco,… tùy vào bài hát bạn muốn chơi là gì sẽ có điệu quạt chả phù hợp.

Kết hợp vừa bấm hợp âm vừa rải/quạt chả: Sau khi thuần thục từng bước, bạn hãy bắt đầu kết hợp vừa bấm hợp âm vừa quạt chả. Sau đó chuyển qua hợp âm khác và tiếp tục quạt chả. Bạn lưu ý để làm tốt bước này bạn cần làm tốt được hai bước ở trên nhé.

Vừa rồi là những lời giải đáp cho câu hỏi: Học Guitar bắt đầu từ đâu? Việt Thương Music chúc các bạn sẽ thành công và một ngày không xa sẽ đàn được bài hát mà mình yêu thích. Còn chần chờ gì nữa, hãy bắt tay vào tập luyện guitar ngay thôi nào!