Học guitar bắt đầu như thế nào?

Bạn là người yêu âm nhạc và thích chơi nhạc cụ guitar nhưng không biết học guitar bắt đầu như thế nào? Bạn ngại tìm thầy để học vì chưa có chút kiến thức nào về đàn guitar? Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu như bạn.

Chọn cho mình cây đàn phù hợp

Học guitar bắt đầu như thế nào ư? Tất nhiên là bạn phải hiểu về đàn guitar và chọn cho mình một cây đàn mà bạn yêu thích. Trước khi bắt đầu học, bạn phải xác định được phong cách âm nhạc mà bạn muốn theo đuổi. Từ đó bạn sẽ tìm được loại đàn phù hợp.

Đàn guitar có mấy loại?

Đàn guitar có 2 loại phổ biến là guitar cổ điển (classic) và guitar đệm hát (acoustic). Guitar cổ điển phù hợp với dòng nhạc Jazz, Fork, Tây Ban Nha, hợp tấu, hòa tấu. Hiện đại hơn là guitar đệm hát rất được ưa chuộng bởi giới trẻ hiện nay, guitar đệm hát phù hợp với dòng nhạc pop, rock hay phong cách âm nhạc acoustic và nhạc mạnh.

Có 2 loại đàn guitar cơ bản: classic và acoustic

Làm sao để biết bạn phù hợp với loại đàn nào?

Lúc này, bạn phải tự hỏi bản thân xem phong cách âm nhạc bạn yêu thích là gì. Nếu bạn thích ca hát, muốn đệm đàn guitar và hát cho người yêu nghe, hay đơn giản chỉ là đệm đàn cho người khác hát, đàn guitar đệm hát (acoustic) là loại đàn bạn cần. Hơn nữa, đàn guitar đệm hát là loại đàn dễ chơi hơn so với đàn guitar cổ điển (classic) nên sẽ rất phù hợp cho người mới bắt đầu học guitar như bạn.

Ngược lại, nếu bạn yêu thích sự nhẹ nhàng, sâu lắng, một mình chìm đắm trong không gian tĩnh lặng thì bạn nên chọn guitar cổ điển. Tuy sẽ mất nhiều thời gian để học và tìm hiểu về kĩ thuật hơn nhưng một khi bạn biết cách chơi, thành quả sẽ rất ngọt ngào.

Các bộ phận trên đàn guitar?

Là người mới bắt đầu học, bạn cần nắm được đàn guitar có những bộ phận nào và cách phân biệt các bộ phận giữa hai loại đàn để tránh những hiểu lầm đáng tiếc khi chọn mua đàn.

Các bộ phận trên đàn guitar

Cách phân biệt giữa hai loại đàn khá đơn giản, bạn cần tập trung vào những bộ phận sau:

        Đầu cần đàn: Đầu đàn là yếu tố dễ phân biệt nhất vì thiết kế khác hoàn toàn giữa hai loại đàn, guitar classic sẽ có đầu được khoét thành 2 lỗ, bộ phận quấn dây nằm ngang trong khi guitar acoustic không được khoét lỗ ở đầu và bộ phận quấn dây nằm thẳng đứng.

        Dây đàn: Dây đàn classic thường được làm bằng nilon và dây đàn acoustic thì được làm bằng kim loại.

        Thân đàn: Thường thì thân đàn acoustic sẽ lớn hơn thân đàn classic

        Tiếng đàn: Đàn acoustic có âm thanh to, vang và mạnh hơn so với đàn classic.

Tìm mua đàn guitar phù hợp cho người mới bắt đầu

Do bạn là người mới bắt đầu học guitar, việc bấm phím đàn khi tập sẽ rất khó khăn và thường sẽ rất đau ở đầu ngón tay. Vì vậy bạn phải chọn cho mình cây đàn thực sự chất lượng. Bởi đàn rẻ tiền và kém chất lượng sẽ khó mang lại cảm giác hài lòng khi sử dụng, bạn sẽ dễ nản lòng và từ bỏ.

Nếu sau khi đọc xong những hướng dẫn trên mà bạn còn phân vân, chưa đủ tự tin để chọn cho mình cây đàn phù hợp, hãy đến với Việt Thương Music. Việt Thương Music có hệ thống cung cấp và phân phối nhạc cụ rộng khắp cả nước sau hơn 20 năm hoạt động. Cùng với đội ngũ nhân viên luôn được trau dồi kĩ năng, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình và cụ thể khi chọn mua đàn. Ngoài ra Việt Thương Music còn có dịch vụ cho thuê nhạc cụ và giáo dục âm nhạc, các lớp học được giảng dạy bởi giáo viên có bằng cấp và giàu kinh nghiệm, cực kì thích hợp cho người mới bắt đầu học guitar.