Học đàn Guitar và đàn Piano cái nào dễ hơn?

Guitar và piano là hai loại nhạc cụ phổ biến nhất hiện nay, tuy có cấu tạo, hình dáng, âm thanh cũng như cách chơi khác nhau nhưng chúng đều tạo ra những giai điệu bắt tai và vô cùng tuyệt vời. Do đó, có khá nhiều người yêu thích và muốn theo học một trong hai loại nhạc cụ này. Tuy nhiên, học guitar và piano cái nào dễ hơn thì lại trở thành một vấn đề phân vân và lo lắng của một số người, không biết cái nào dễ hơn để mà học. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn. Trước tiên để trả lời được câu hỏi trên thì bạn cần phải nắm được những điểm khác nhau của hai loại nhạc cụ này.

Điểm khác nhau giữa đàn guitar và đàn piano

Về cấu tạo của phím đàn: Ở đàn guitar thì sẽ bao gồm 6 dây đàn, khi gảy các dây đàn này sẽ tạo ra những âm thanh và giai điệu nhạc, nếu càng gần thùng đàn thì âm thanh phát ra sẽ càng to. Còn đàn piano thì có rất nhiều các phím đàn, mỗi phím sẽ tương ứng với những nốt nhạc và âm vực khác nhau từ thấp đến cao. Xem thêm:

Về cách chơi đàn: Khi chơi đàn guitar thì bạn phải gảy tay trực tiếp lên dây và tay còn lại nhấn giữ thả phím thì mới có thể tạo ra được nốt nhạc và âm thanh đúng giai điệu của bản nhạc. Với đàn piano lại khác, bạn chỉ cần tạo ra một lực của ngón tay tác động lên bàn phím và kết hợp với bàn đạp sẽ tạo ngay ra âm thanh nhẹ nhàng và êm dịu của bản nhạc.

Về kích thước của đàn: Với đàn guitar thì có kích thước nhỏ hơn nhiều so với đàn piano, bạn có thể cầm và mang theo rất tiện lợi bên mình đến bất kỳ nơi đâu. Kích thước của đàn piano thì khá to và chỉ có thể để cố định tại một vị trí mong muốn.

Vậy học đàn guitar và đàn piano cái nào dễ hơn?

Nếu xét về hợp âm của 2 đàn, thì đàn guitar vẫn dễ học hơn so với đàn piano vì đàn guitar chỉ có ít nốt nhạc và có thể đệm hát ngay cả khi không nắm chắc lý thuyết, còn đàn piano thì phải nắm được rõ các nốt nhạc trong từng phím theo đúng bản nhạc, đồng thời biết cách phối hợp khéo léo giữa tay, mắt và chân để có được một bản nhạc thật hay và hoàn hảo.

Nói chung, khi học bất cứ loại nhạc cụ nào thì bạn cũng sẽ gặp phải những khó khăn nhất định và chỉ khi nào bạn vượt qua được điều đó thì mới có thể thành công. Học đàn guitar hay đàn piano cũng vậy, chúng cũng sẽ có những cái khó và cái dễ riêng biệt. Điều quan trọng là bạn cần phải có niềm đam mê cũng như kiên trì, chăm chỉ luyện tập với loại nhạc cụ đó, cũng như có được một phương pháp học hiệu quả nhất thì chắc chắn dù học đàn guitar hay đàn piano cũng sẽ đều dễ dàng và không gây ra khó khăn cho bạn.

Với việc tham gia vào các khóa học đàn guitar hay học đàn piano của trung tâm dạy nhạc Việt Thương thì dù cho bạn có lựa chọn loại nhạc cụ nào đi chăng nữa thì việc học của nó cũng đều trở nên dễ dàng. Tại đây với phương pháp học tâp khoa học, hiện đại sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể chinh phục 2 loại nhạc cụ này 1 cách dễ dàng nhất.

Hy vọng, với bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời đúng đắn cho mình về việc học guitar hay piano cái nào dễ hơn và từ đó có thể lựa chọn cho mình một loại nhạc cụ phù hợp nhất. Chúc bạn sẽ chinh phục thành công một trong hai hoặc cả hai loại nhạc cụ trong thời gian nhanh nhất.