Học đàn Guitar Solo nhanh nhất là bao lâu?

Guitar được đánh giá là một trong những bộ môn dễ học, dễ chơi nên nó được rất nhiều người tìm hiểu, học tập trong thời gian gần đây. Nếu bạn là người có niềm đam mê đặc biệt với đàn guitar và đang muốn học guitar solo? Khi bắt đầu tìm hiểu về nhạc cụ này thì đa phần các bạn thường có rất nhiều câu hỏi như: Học guitar solo có khó không? Học đàn guitar solo nhanh nhất là bao lâu thì chơi được?… Việc này còn tùy vào sự kiên trì luyện tập đúng phương pháp của mỗi người. Với những chia sẻ của chúng tôi mang đến dưới đây sẽ giúp cho việc học guitar solo của bạn được nhanh và hiệu quả nhất.

Học guitar solo là gì?

Guitar solo là chỉ đánh các nốt giai điệu, nó là một dạng guitar modern nhưng chỉ chạy từng nốt.

Còn việc học chơi đàn guitar tức là học các cử động hoàn toàn mới của bàn tay và ngón tay. Người chơi cần phải tập cho các cơ ở tay khỏe lên, và trên hết là bạn sẽ phải học những chuyển động, sự phối hợp nhịp nhàng và ăn ý cho chúng.

Dù là khi bạn học guitar solo hay bất kỳ loại nhạc cụ nào khác như: ukulele, organ, piano, violin… thì đều cần có thời gian luyện tập. Đương nhiên nếu như bạn nó năng khiếu về âm nhạc thì đó là điều kiện rất tốt để giúp bạn đạt được sự thành công, tuy nhiên nếu về lâu dài thì để có được sự thành công các nghệ sĩ guitar đều phải thực hành siêng năng theo phương pháp đúng đắn.

Thời gian học đàn guitar solo nhanh nhất là bao lâu?

Nếu như bạn thực sự đam mê và dành nhiều thời gian cho việc luyện tập thì theo kinh nghiệm của những người chơi đàn guitar chuyên nghiệp chia sẻ lại thì thời gian nhanh nhất học guitar solo chỉ trong vòng khoảng 1 tháng hoặc hơn 1 chút là bạn đã có thể chơi được rồi. Còn mức thời gian trung bình dành cho các bạn là từ 1-2 tháng là bạn có thể chơi solo đa số các bản nhạc có lời, biết cách cảm âm để chơi những bản nhạc không có sheet ra sao. Đối với những bạn chậm hơn một chút và có ít thời gian luyện tập hơn thì cũng khoảng tầm 3 tháng là bạn đã có thể chơi được rồi.

Sau đó nếu bạn muốn học điêu luyện hơn về những kỹ thuật diễn tấu của đàn guitar thì bạn nên tham gia vào các khóa học guitar solo tại các trung tâm dạy nhạc. Khi tham gia học tập tại trung tâm sẽ giúp bạn được học tập một cách bài bản, khoa học. Từ các kiến thức về cách câm đàn, tư thế để tay như thế nào khi chơi đàn để mang lại hiệu quả tốt nhất một cách  rất đơn giản và nhanh chóng. Tiếp theo bạn sẽ được học các kiến thức về những nốt nhạc ở trên dây đàn guitar, nốt nhạc trên bản nhạc rồi vận dụng những kiến thức đó vào các bản nhạc đơn giản để thực hành cho nhớ.

Bạn sẽ được học các kiến thức một cách có hệ thống và bài bản, đặc biệt là được học  phương pháp cảm âm đàn guitar ngay từ những bước đầu tiên khi học đàn. Đây là yếu tố cần thiết đầu tiên để giúp bạn có thể học đàn guitar solo nhanh nhất.

Bên cạnh đó việc tham gia học tại trung tâm giúp bạn nhận được sự giảng dạy trực tiếp của những giáo viên giàu kinh nghiệm, kèm cặp trực tiếp cho bạn, hướng dẫn bạn cách cảm âm để chơi bản nhạc đó khi không có sheet nhạc, hoặc những bản nhạc tương tự mà chưa biết giai điệu đó như thế nào nhưng vẫn có thể chơi được, đó chính là điều quan trọng mà không phải bất kỳ ai cũng có thể dạy bạn làm được.

Giờ đây việc học đàn guitar solo nói riêng hay học guitar nói chung mất bao lâu thời gian cũng không phải là vấn đề mà bạn quá lo lắng nữa. Với việc nắm được cách học cũng như lựa chọn cho mình phương pháp học phù hợp cùng sự luyện tập chăm chỉ của bạn thì chắc chắn sẽ giúp bạn có thể chơi guitar solo trong khoảng thời gian nhanh nhất. Bên cạnh đó với sự đa dạng của các trung tâm dạy nhạc như hiện nay thì bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ về các trung tâm để lựa chọn được địa chỉ dạy nhạc uy tín, điều này sẽ quyết định rất lớn đến hiệu quả học tập của các bạn.