Học đàn Guitar điệu Slow

Đàn Guitar là loại đàn được nhiều người rất yêu thích bởi giai điệu nhẹ nhàng, trầm bổng mà nó mang lại làm cho người nghe phải cuốn hút vào đó.Tuy nhiên đàn Guitar có rất nhiều điệu khác nhau, mỗi điệu mang những nét đặc trưng riêng. Bài viết này tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách học đàn Guitar điệu Slow.

Cách học đàn Guitar điệu Slow

Cách học đàn Guitar điệu Slow

Điệu Slow là một loại điệu chậm rãi thường dành cho các bài hát nhẹ nhàng tình cảm. Trong điệu Slow lại có nhiều điệu khác nhau nên đòi hỏi người chơi nắm chắc và có thể phân biệt rõ, phù hợp hơn với tiết tấu cũng như cảm xúc của bài hát như Slow Fox, Slow Blue, rock, stuff.

Để chơi được đàn Guitar điệu Slow bạn cần phải dành thời gian kiên trì tập luyện mỗi ngày và cần chăm chỉ tập luyện theo các bước cơ bản sau:

Cách rải dây khi chơi đàn Guitar

Chơi đàn Guitar Slow cần cách kết hợp hợp âm phù hợp. Thường dùng ngón cái đánh một trong 3 dây bass bởi tùy theo từng hợp âm mà bạn có thể lựa chọn dây bass để đánh lên âm thanh. Bạn cảm nhận khi rải dây phát ra âm thanh như đập – xạch – xạch – chat – xạch – xạch.

Biết được cách rải dây phù hợp khi chơi đàn Guitar là bạn đã có thể cảm nhận và biết được cách đánh cần thiết cơ bản của loại đàn này.

Chuyển các hợp âm:

Đây là một trong những bước quan trọng để tạo nên một bài hát hay. Một bài hát hay cần biết cách khéo léo kết hợp các hợp âm khác nhau để tạo nên điểm khác biệt và nét đặc sắc cho một bản nhạc so với những bản nhạc khác hoặc cùng bản nhạc ở chơi ở các thể loại nhạc khác nhau

Đặc biệt là khi chơi đàn Guitar điệu Slow cần đặc biệt chú ý bước này , khi chơi ở điệu này cần chuyển hợp âm mỗi ô nhịp 4 phách, 2 ô nhịp chuyển một hơn âm.

Chú ý khi ghi hợp âm ở trên phách nào thì chuyển đúng phách đó như 4 gạch chéo ở ô nhịp đầu chỉ 4 phách trong nhịp c và các ô nhịp sau có dấu cũng đàn như ô nhịp đầu.

Tốc độ đánh phù hợp:

Slow là điệu nhẹ nhàng do đó khi chơi đàn Guitar điệu này bạn cần đánh với tốc độ phù hợp để người nghe có thể cảm nhận được sự nhẹ nhàng tinh tế của bài hát qua tiếng đàn của bạn.

Bên cạnh đó, cũng cần điều chơi nhịp thật chắc thời gian sẽ khá khó. Để chơi được đàn Guitar điệu này không phải là đơn giản, do đó bạn cần phải dành thời gian mỗi ngày để tập luyện, tìm hiểu .

Chơi Guitar điệu Slow

Những lưu ý khi học đàn Guitar điệu Slow

Để chơi được đàn Guitar là việc không hề đơn giản và cần có rất nhiều thời gian, sự kiên trì cũng như ý chí chịu khó tìm hiểu. .Khi học đàn Guitar điệu Slow cần chú ý :

Thứ nhất chú ý khoảng cách giữa các ngón tay với phím đàn phù hợp để quá trình tập luyện tốt hơn. Có như vậy khi chơi đàn bạn mới thấy cảm giác thoải mái nhất mà không bị mỏi hay gò bó nếu chơi trong thời gian dài.

Thứ hai cần thả lỏng toàn bộ người để cổ tay cong tự nhiên và tránh không bị căng cơ

Thứ 3 cần phải tập luyện chăm chỉ để các ngón tay nhuần nhuyễn, độc lập với nhau

Tham gia các câu lạc bộ hay nhóm chơi Guitar để có thể học hỏi thêm được kiến thức, trau dồi thêm những kinh nghiệm , những cách chơi từ những người khác để tích lũy cho bản thân mình.

Bạn cũng có thể thể tìm một địa điểm học đàn Guitar uy tín. Bạn sẽ được các giáo viên có kinh nghiệm lâu năm hướng dẫn chi tiết và có thể sửa lỗi sai tốt hơn. Hơn nữa sẽ bảo đảm việc bạn học đàn Guitar Slow bấm đúng điệu chuẩn nguyên tắc.

Địa chỉ học đàn Guitar

Bạn có mong muốn học đàn Guitar mà chưa tìm được địa chỉ nào phù hợp ? Hãy đến với VIETTHUONG music school. Đến đây bạn sẽ được cung cấp đầy đủ giáo trình học tập và chương trình đào tạo phù hợp nhất với mong muốn của bạn.

Đến với chúng tôi bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập chuyên nghiệp với đội ngũ giáo viên tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng một chất lượng học tập tốt nhất với giá cả hợp lý nhất.

Như vậy trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về cách học Guitar điệu Slow. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về cách chơi loại đàn này. Nếu có nhu cầu muốn học chơi các loại nhạc cụ hãy đến với chúng tôi https://vietthuong.edu.vn/ để được đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn.