Học đàn Guitar đệm hát cơ bản tại nhà hiệu quả

Một điều quan trọng mà nhiều người học đàn Guitar quan tâm đó là học đệm hát Guitar cơ bản. Việc đệm hát Guitar không quá khó nhưng cũng không phải là dễ dàng. Để có thể đệm hát được thì bạn phải có cách tập luyện chuẩn, chăm chỉ và cần cù. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn về học đàn Guitar đệm hát cơ bản tại nhà mang lại hiệu quả tốt và nhanh nhất.

Học Guitar được bao lâu thì có thể học đệm Guitar cơ bản.

Trên thực tế, không có câu trả lời chính xác để trả lời việc học Guitar bao lâu thì có thể học đệm. Bởi vì vấn đề này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau mà không chỉ dựa vào năng khiếu của mỗi người.

Học đàn Guitar đệm hát cơ bản bao giờ là hợp lý?

Nếu bạn là người có năng khiếu về âm nhạc thì đây chắc chắn là điều kiện quan trọng để học đệm hát. Nhưng nếu bạn không có phương pháp học đúng đắn và sự luyện tập hết mình thì năng khiếu vẫn chỉ là năng khiếu và bạn sẽ không đạt được thành công ở việc đệm hát.

Hướng dẫn cách học Guitar cơ bản đệm hát tại nhà tốt nhất.

Những lưu ý cơ bản cho người tự học đệm Guitar cơ bản:

  • Thứ nhất, nắm vững kiến thức về nhạc lý: Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu mà các bạn cần biết để học đệm hát tốt nhất. Nhạc lý ở đây là những kiến thức về âm nhạc như nốt, nhịp, trường âm, độ cao, hợp âm… Các lý thuyết này sẽ giúp các bạn học Guitar đệm hát cơ bản nhanh hơn. Các bạn chắc chắn phải có kiến thức này trước khi học.
  • Thứ hai, các bạn cần học bắt giọng hát và nhịp phách của bài hát tốt. Để có được kỹ năng này nhanh chóng thì bạn cần phải rèn luyện kỹ năng bắt giọng hát và nhịp thường xuyên. Các bạn có thể bắt đầu từ những bài hát cơ bản, đơn giản. Có thể bạn có những sai sót thì bạn có thể nhờ một người có chuyên môn giúp đỡ, đặc biệt cần có kiến thức để tập được.
  • Cuối cùng là sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai bàn tay. Đây là đòi hỏi quan trọng đối với người học Guitar đệm hát cơ bản. Chính vì vậy, các bạn nên tập luyện chăm chỉ để có được sự linh hoạt giữa hai bàn tay.

Với những chia sẻ về lưu ý khi học đệm đàn Guitar cơ bản mà Việt Thương vừa mang lại cho các bạn thì hy vọng các bạn sẽ có kết quả tốt nhất về đệm hát.

Cách sử dụng đàn Guitar đệm hát cơ bản, đơn giản.

Nếu bạn đã làm quen với Guitar thì chắc chắc đã biết đến một số kiến thức cơ bản như tư thế cầm đàn Guitar, đàn có 6 dây. Khi đánh thì bạn nên đánh từ 1 đến 6 từ dưới lên, trong đó, tay phải dùng để gảy và tay trái để bấm hợp âm.

Cách đọc hợp âm chuẩn, đơn giản

Về đánh dây đàn: Các bạn nên thả lỏng bàn tay và dùng lực vừa phải để có thể rải dây dễ dàng, hiệu quả. Lưu ý: Các bạn giữ cố định từ phần cổ tay đến cánh tay và chỉ có các ngón tay di chuyển. Để đạt hiệu quả tốt nhất thì các bạn cần luyện tập đánh đàn khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày.

Về bấm nốt trên đàn: Các bạn cần có kiến thức nền về các nốt, hợp âm trên đàn Guitar để có thể luyện tập một cách tốt nhất. Việc luyện tập này sẽ giúp tay các bạn linh hoạt, uyển chuyển hơn rất nhiều.

Các hợp âm cơ bản của đàn Guitar cần biết:

Để có thể nhớ được các hợp âm thì trước hết các bạn cần biết các hợp âm cơ bản nhất của âm nhạc. Về cách đọc hợp âm của đàn Guitar bao gồm các chữ cái tượng trưng cho các nốt và các chữ cái nhỏ hoặc ký tự nhỏ khác.

Theo quy tắc, các nốt nhạc La – Si – Do – Re – Mi – Fa – Son được ký hiệu tương đương với A  – B  – C   –  D  – E   – F   –  G. Một số chữ cái hoặc ký tự nhỏ phổ biến trong âm nhạc như: m gọi là thứ, # gọi là thăng, b- giáng, 7 gọi là bảy.

Các loại hợp âm trong âm nhạc

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn về cách học đàn Guitar đệm hát cơ bản tại nhà mang lại kết quả tốt. Để biết thêm các thông tin hữu ích khác về nhạc cụ thì các bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

VIỆT THƯƠNG MUSIC

Địa chỉ: 386 Cách Mạng Tháng 8 – P.10 – Q.3 – TPHCM

Điện thoại: 028 3931 6540 – 028 3931 6541.

Website: https://vietthuong.edu.vn