Đôi nét về cách học đàn Guitar điệu Slow

Đối với những bạn học chơi đàn guitar thì điệu slow cũng không còn là xa lạ nữa, đây là 1 trong những điệu nhạc có âm thanh du dương và êm đềm giúp cho người nghe cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu. Việc học đàn guitar điệu slow cũng không quá khó khăn, chỉ cần bạn nắm được cách chơi và các thao tác khi chơi điệu nhạc này là bạn hoàn toàn có thể chơi được nó. Tuy nhiên để giúp cho các bạn có thể chơi điệu slow 1 cách tốt nhất thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách chơi điệu nhạc này, hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Điệu Slow là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem điệu Slow là gì nhé! Điệu Slow một giai điệu tương đối nhẹ nhàng và chậm rãi, đa số những bài hát nhẹ nhàng tình cảm đều sử dụng đến điệu nhạc này.

Điệu Slow có khá nhiều biến thể để phù hợp hơn với tiết tấu cũng như cảm xúc của từng bài hát. Đểcó thể học chơi đàn guitar điệu Slow được hay và thể hiện được đúng cảm xúc của bài hát thì bạn không những chỉ cần thực hiện đúng nguyên tắc mà còn phải đúng với thể loại nhạc thì mới tạo nên những giai điệu nhịp nhàng, có khi lại trầm bổng. Vậy khi học đàn guitar điệu slow phải lưu ý điều gì cũng như cách chơi guitar điệu slow khác biệt ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp dưới đây nhé!

Cách chơi đàn guitar điệu slow
– Cách rải dây khi chơi đàn guitar điệu slow: Chơi đàn guitar điệu slow cần cách kết hợp hợp âm phù hợp, thông thường thì sẽ dùng ngón cái đánh một trong 3 dây bass bởi tùy theo từng hợp âm mà bạn có thể lựa chọn dây bass để đánh lên âm thanh.

Cách chuyển các hợp âm: Một bài hát hay cần biết cách khéo léo kết hợp các hợp âm khác nhau để có thể tạo nên điểm khác biệt và nét đặc sắc cho bản nhạc. Khi chơi đàn guitar điệu slow thì chuyển hợp âm mỗi ô nhịp 4 phách, 2 ô nhịp chuyển một hơn âm. Đồng thời bạn cũng nên chú ý khi ghi hợp âm ở trên phách nào thì chuyển đúng phách đó.

Tốc độ đánh phù hợp: Điệu slow khác biệt ở chỗ nhẹ nhàng chính vì vậy mà khi chơi đàn guitar bạn nên đánh với tốc độ phù hợp. Bên cạnh đó, cũng cần điều chơi nhịp thật chắc, để làm được điều này thì bạn hãy dành ra khoảng thời gian là mỗi ngày 30 phút để có được sự tiến bộ khác biệt, giúp bạn chơi được các bản nhạc hay theo phong cách riêng của mình.

Một số vấn đề cần lưu ý khi học đàn guitar điệu slow: Điệu Slow là chậm rãi thường dành cho các bài hát nhẹ nhàng tình cảm nên khi tập học điệu này thì bạn cần chú ý khoảng cách giữa các ngón tay với phím đàn sao cho thật phù hợp để quá trình tập luyện tốt hơn.

Trên đây là những hướng dẫn cách dạy học đàn guitar điệu slow mà chúng tôi mang đến cho các bạn, hy vọng rằng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn cải thiện trình độ chơi đàn của mình 1 cách tốt hơn. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tham gia học đàn guitar nâng cao điệu slow tại các trung tâm dạy nhạc vì khi đó bạn sẽ được các giáo viên có kinh nghiệm hướng dẫn chi tiết và giúp bạn sửa lỗi sai tốt hơn, điều này sẽ bảo đảm việc bạn chơi đàn guitar điệu slow chuẩn nguyên tắc.