Dạy cách học đàn guitar đơn giản cho người mới

Bạn đã biết cách học guitar vừa nhanh vừa tiết kiệm thời gian chưa? Nếu chưa thì bài viết dưới đây sẽ dạy cách học đàn guitar vô cùng đơn giản dành cho những người mới. Với các bí quyết này bạn sẽ nhanh chóng thành thạo bộ môn mà mình yêu thích.

Học các nội dung cơ bản trước

Để học đàn nhanh trước hết bạn phải hiểu chiếc đàn của mình đã, chỉ khi có nền tảng vững chắc bạn mới có thể học guitar đơn giản hơn. Bạn nên xác định được các bộ phận cơ bản của dần sẽ bao gồm:

Bạn nên nắm rõ các điều cơ bản về đàn guitar trước

  • Dây đàn: mỗi loại đàn sẽ có dây được làm từ chất liệu khác nhau. Khi đánh đàn sẽ tạo nên những âm thanh trầm bổng tùy theo tần số dao động của dây đàn.
  • Thân đàn: hay còn được biết đến là thùng đàn. Bộ phần này sẽ có công dụng cộng hưởng và khuếch đại âm thanh.
  • Cần đàn được sử dụng để gắn bó khóa đàn.
  • Bộ khóa đàn: bộ phận này sẽ giúp giữ dây và điều chỉnh cao độ của đàn.
  • Mặt phím đàn: được làm từ một miếng gỗ dài và gắn với cần đàn.

Cầm đàn guitar đúng cách

Khi dạy cách học đàn guitar, bất kỳ ai cũng sẽ lưu ý với bạn về cách cầm đàn. Cách chơi guitar sẽ phụ thuộc vào tay thuận của bạn. Nếu bạn thuận tay phải thì đây sẽ là tay gảy đàn và  tay trái sẽ giữa cần đàn và bấm phím. Khi chơi đàn bạn lưu ý nên ngồi trên ghế phẳng và thẳng lưng. Cần đàn guitar đúng cách chính là bạn giữ đàn sao cho thùng đàn hơi chạm vào phần bụng và ngực. Cầm đàn đúng cách không chỉ giúp bạn học chơi guitar một cách dễ hơn mà còn không bị đau vai, tay, cổ.

Một số lưu ý khi bấm hợp âm

Hợp âm vô cùng quan trọng trong việc học chơi guitar. Chính vì vậy khi mới học chơi bạn cần lưu ý về hợp âm trong những buổi đầu tiên. Đặc biệt đối với những người mới thì hợp âm thường khá là khó và dễ gây chán nản. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng ai lúc mới bắt đầu chơi guitar cũng vậy nên hãy kiên trì và cố gắng. Nếu bạn tập luyện kiên trì trong khoảng 1 tuần thì chắc chắn kết quả sẽ khác rất nhiều.

Khi đặt các nốt trong hợp âm bạn nên đặt theo trình tự từ trên xuống để dễ đọc hơn. Một lưu ý trong dạy cách học đàn guitar mà nhiều người đã thực hiện chính là đặt ngón tay càng sát về phía bên phải càng tốt. Như vậy lực bấm sẽ nhẹ hơn mà âm thanh lại tròn và trong hơn.

Bấm hợp âm đúng vô cùng quan trong khi chơi guitar

Những điều bạn cần chú ý khi học đàn guitar

Tập luyện nhiều không có nghĩa bạn sẽ thực hiện liên tục trong nhiều giờ. Điều này sẽ khiến tay của bạn bị đau do cơ không được nghỉ ngơi phù hợp. Khi chọn mua đàn guitar bạn nên chú ý về âm thanh của đàn, nếu chọn đàn quá rẻ thì âm thanh sẽ bị lỗi.

Không nên tập Guitar liên tục trong nhiều giờ 1 ngày, nếu tay bạn bị đau nên dừng lại để cơ tay được nghỉ ngơi.

Không nên chơi đàn khi tay còn ướt và hãy vệ sinh dây đàn sau mỗi lần chơi để tránh mồ hôi gây han gỉ dây. Bạn nên bảo quản đàn cẩn thận khi di chuyển và không chơi đàn.

Những cách dạy cách học đàn guitar đơn giản vừa rồi sẽ giúp bạn nhanh chóng thành thạo và linh hoạt. Tuy nhiên hãy luôn kiên trì và cố gắng bởi những buổi đầu tiên chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn.