Đàn guitar thương hiệu Gretsch có đắt không?

Mọi thứ của Gretsch lập nghiệp vào năm 1883, khi Friedrich Gretsch, một người nhập cư Đức – 27 tuổi mở cửa hàng làm banjos, trống và tambourine của mình ở Brooklyn tại New York. Nhưng ông qua đời rất sớm, chỉ 12 năm sau đó, để lại công ty còn rất non trẻ cho cậu con trai mới ở tuổi teen tên là Fred của mình.

Điều này thật khó tin khi đó chính là khởi đầu cho một di sản nhạc cụ dài hơn một thế kỷ, Fred còn quá trẻ, và thực sự không phải là một thiếu niên nổi bật điển hình. Nhưng 30 năm sau, ông đã xây dựng công ty thành một trong những nhà nhập khẩu và sản xuất nhạc cụ hàng đầu của Mỹ, có trụ sở tại một tòa nhà 10 tầng số 60 Broadway – Brooklyn, một trong những khu phố danh vọng nổi tiếng thế giới.

Fred biết tiếp thu và sáng tạo ra những gì công chúng muốn, đây chính là chìa khóa thành công cho sự phát triển của Gretsch, và ông lập nghiệp cho công ty sản xuất guitar.

Ban đầu công ty chỉ cung cấp cho thị trường những model guitar acoustic dành cho các người chơi đàn, nghệ sĩ nhạc Jazz và một số ít cho các nghệ sĩ có kiểu flat-tops.

Năm 1935 đánh dấu một năm quan trọng đối với Gretsch, Charles “Duke” Kramer gia nhập công ty. Kramer trở thành trụ cột của công ty ngay sau đó, và ngay cả khi đã nghỉ hưu, ông vẫn là cố vấn, được coi như là một đại sứ của Gretsch cho đến tận khi ông qua đời vào năm 2005.

Năm 1942 Fred nghỉ hưu, để lại quyền quản lý cho hai con trai Fred Jr và William. Sau đó một thời gian ngắn Fred Jr rời công ty để phục vụ trong Hải quân và Bill Gretsch trở thành chủ tịch cho đến khi ông qua đời vào năm 1948.

Một lần nữa Fred Gretsch, Jr. đã trở lại, đưa công ty bước sang thời đại thịnh vượng mới trong những năm 50 của thế kỷ trước. Đây là công ty đầu tiên hoàn thiện guitar điện, định vị được nhu cầu khách hàng mang lại những độc đáo và thậm chí thời kỳ này, model của họ bán chạy hơn cả những sáng tạo mới tuyệt vời của Leo Fender.

Sự thúc đẩy tiếp theo mang lại thành công vang dội hơn nữa cho Gretsch là George Harrison vĩ đại của Beatles lựa chọn một model của Gretsch để biểu diễn. Mang danh tiếng thương hiệu này bay xa hơn.

Cuối những năm 60, Fred muốn nghỉ hưu và quyết định bán lại công ty cho Baldwin. Baldwin khi đó gặp khó khăn khi tìm hiểu thị trường của Gretsch và thất bại trong việc chuyển đổi qua thị hiếu khách mới từ thập kỷ 60 sang 70, khiến vấn đề khá tồi tệ. Cuối cùng vào đầu những năm 80, Baldwin cho Gretsch ngừng sản xuất.

Sự phát triển lớn mạnh của công ty sản xuất đàn Gretsch Company

Năm 1984, cháu người sáng lập ra guitar Gretsch là Fred W.Gretsch cùng với vợ mình, Dinah đã mua lại Gretsch từ Baldwin. Trong suốt những năm 1990, các model của Gretsch lại được xuất hiện dưới ánh đèn sân khấu với một loạt các model phát hành lại và các model mới.

Cuối 2002, Gretsch đã ký kết thỏa thuận phân phối và sản xuất model với Fender Corp Music, cho phép các model của hãng này có mặt ở nhiều nơi trên thế giới.

Đàn guitar thương hiệu Gretsch có đắt không?

đàn guitar gretsch giá rẻ

Hiện tại các model của thương hiệu này đang được Việt Thương Music phân phối tại thị trường Việt Nam các model guitar acoustic thuộc phân khúc tầm trung như:

Gretsch G9500 có giá 5.850.000đ, phù hợp cho người mới chơi và những người chơi thành thạo muốn nâng cao tay nghề.

Gretsch G5024E có có giá 7.280.000đ, là một cây guitar acoustic tuyệt đẹp dành cho người mới và các nghệ sĩ bán chuyên.

Gretsch G9511 có giá 8.850.000đ, phù hợp cho những người chơi thành thạo và các nghệ sĩ bán chuyên.

Gretsch 5013CE có giá 10.220.000đ, phù hợp cho các nghệ sĩ biểu diễn sân khấu.

Với mức giá này không quá đắt để một người yêu đàn guitar có thể sở hữu một cây đàn của Đức.