Đàn guitar classic có dùng được không khi dùng dây sắt thay cho dây nilon?

Rất nhiều bạn khi chơi đàn guitar classic thường sau một thời gian sử dụng nảy sinh ra ý tưởng khá táo bạo đó chính là muốn thay dây nilon sẵn có của đàn bằng loại dây sắt của đàn guitar accoustic thì cảm thấy thích âm thanh guitar accoustic do nó vang và lớn hơn, vì vậy mà đã quyết định mua dây sắt về thay vào. Vậy việc đàn guitar classic có dùng được không khi dùng dây sắt thay cho dây nilon? Chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời này thông qua những kiến thức dưới đây để giúp cho các bạn có được quyết định đúng đắn nhất khi đang có ý định thay dây của đàn nhé!

Đàn guitar classic có dùng được không khi dùng dây sắt thay cho dây nilon?

Tìm hiểu về những đặc trưng riêng của đàn guitar classic và guitar acoustic
Đàn guitar classic thường được sử dụng để solo, độc tấu hoăc chơi những bản nhạc có âm thanh trầm ấm nên dây đàn được sử dụng là dây nylon, còn đàn acoustic sử dụng dây sắt để tạo độ vang cho đàn.

Đặc trưng của cây đàn guitar classic sử dụng dây nilon đó chính là ở hai vị trí đầu và cuối bắt dây: chính là đầu cần đàn (headstock) và ngựa đàn (Bridge). Cần đàn sử dụng cho guitar Classic sẽ khoét thủng cần đàn thành 2 rãnh và bộ phận quấn dây đàn Classic thường là một cái trục nhựa to nằm ngang ( điểm này khác với trục lõi sắt nhỏ nằm dựng đứng của cần đàn Acoustic).

+ Đàn để lắp dây nylon được thiết kế hoàn toàn khác so với đàn lắp dây sắt, để có được âm thanh hoàn hảo nhất từ 1 cây đàn Guitar thì đã phải nghiên cứu hàng trăm năm về sự cân bằng giữa lực căng và sự mềm dẻo của dây đàn. Do yêu cầu tạo ra âm thanh sáng, trong, độ ngân lâu, độ vang, âm lượng của đàn dây nylon và dây nylon có lực căng ít hơn dây sắt do đó mặt đàn dây nylon được làm mỏng và các bộ phận như lược đàn,  xương đàn cũng được làm bằng chất liệu tốt hơn, mềm hơn so với đàn được làm bằng dây sắt.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Đàn guitar classic có dùng được không khi dùng dây sắt thay cho dây nilon?

Chính vì vậy mà việc lắp dây sắt lên đàn Guitar Classic sẽ làm hỏng đàn rất nhanh do lực căng dây sắt rất lớn nên sau 1 thời gian lắp dây sắt lên đàn, cần đàn sẽ nhanh chóng bị cong, ngựa đàn và lược đàn cũng mòn rất nhanh, có thể gây nứt cần đàn và dễ làm xước mặt đàn. Xem thêm:

+ Ngoài ra, ở đàn guitar Acoustic sử dụng dây sắt có 1 bộ phận trên đàn gọi là truss rod. Đây là 1 thanh kim loại ăn sâu bên trong cần đàn có tác dụng gia tăng khả năng chịu lực cho cần đàn guitar acoustic, đồng thời điều chỉnh độ cong thẳng của cần đàn theo ý muốn. Bộ phận này hoàn toàn không có ở trên đàn guitar classic sử dụng dây nylon. Nên nếu bạn chú ý đến ngựa đàn của dây sắt thì bạn sẽ thấy nó luôn chéo một góc để tạo cho dây luôn có độ dài thường ngắn hơn các dây to còn lại khác. Còn đối với ngựa dây nilon thì ngang đều nhau có thể vì do độ kéo căng của các dây nilon không chênh lệch nhau quá lớn.

Vậy đàn guitar classic có dùng được không khi dùng dây sắt thay cho dây nilon?

Với việc tìm hiểu về sự khác biệt giữa 2 loại đàn trên thì chúng ta sẽ thấy được rằng do thiết kế và cấu trúc của đàn không giống nhau, đặc tính của dây cũng không giống nhau nên nếu khi thau dây nilon vào đàn guitar acoustic hoặc dây sắt vào đàn guitar classic thì âm thanh mà đàn tạo ra sẽ không chuẩn và rất dễ bị lỗi. Chính vì vậy mà bạn không nên dùng dây sắt thay cho dây nilon của đàn guitar classic vì điều đó sẽ làm cho chất lượng cây đàn cũng bị giảm.

Vì vậy giải pháp tốt nhất nếu như bạn thực sự thích sự pha trộn này thì cách tốt nhất là bạn nên tự đặt làm một cây đàn theo ý của riêng mình. Khi đó nơi sản xuất sẽ dựa trên  sở thích của bạn để điều chỉnh thiết kế của đàn Guitar sao cho phù hợp nhất với loại dây đàn phù hợp mà không làm giảm đi chất lượng âm thanh cũng như tuổi thọ của đàn guitar.

Salesforce DEV-401 Self Study : Building Applications with Force.com and Visualforce

As soon as I entered the room of the old Weitou, a pungent smell of pesticides came. In this environment, they can sleep well and sleep sweetly. Yes, I DEV-401 Self Study dare. Oh, you dare, then you come Wang Luoguo said I DEV-401 Self Study Building Applications with Force.com and Visualforce must make him not as good as he is. Li Lao stick sideways escaped the Salesforce DEV-401 Self Study first shot of Feng Erzi, and separated the second shot with a scorpion, but Salesforce DEV-401 Self Study failed to escape the The Salesforce.com Certified Force.com Developer DEV-401 third shot of Yang Fan.

The monks dressed in elaborate hand held implements were extremely serious and solemn and solemn, Read, forcing them to dare not escape or reduce the project midway, every program are meticulous. Salesforce DEV-401 Self Study Mother Gan excited with both eyes shining.Each Salesforce DEV-401 Self Study homework finish, not to reward money is to enjoy clothing and not worthwhile but tasteful accessories. This is fair.For the responsibility of modernizing the entire nation in China, The Salesforce.com Certified Force.com Developer DEV-401 why should one board be hit by the peasants and the other by the weak women in the countryside Sister, I said these, I see too much, too DEV-401 Self Study little thought. She regarded himself as DEV-401 Self Study a Hong Kong boss again and severely punished Goodman with the experience of Salesforce DEV-401 Self Study Building Applications with Force.com and Visualforce Harvard in Britain. Jia Cheng also pretty faceless.He went to the middle school teacher s sister s house to say things, my sister by the way, Ruijuan factory next to it, returned to the workers rewards socks, you finally get out of the head.

This yard is really not small. The house is a typical Chinese dwelling in the northeast of the 1980s. Salesforce DEV-401 Self Study The old man smiled and didn t speak. The person who said this was Yuan Laosan. Therefore, Zhao Hongbing turned his face. It won t be going to fight As for some Salesforce DEV-401 Self Study of DEV-401 Self Study our poets, what can I play Hey Just a few Salesforce DEV-401 Self Study of you, can you be a poet Zhou Meng smiled. But now he married Chen Baige, everyone is DEV-401 Self Study sure, this person is a Building Applications with Force.com and Visualforce mental illness Isn t he mentally ill to The Salesforce.com Certified Force.com Developer DEV-401 swear by Chen Baige In other words, Dongbatian is not a mental illness.