Chống ẩm cho đàn guitar: Điều bạn luôn phải ghi nhớ đầu tiên

Điều bạn luôn phải ghi nhớ đầu tiên khi bảo quản cây guitar của bạn là Chống ẩm cho đàn guitar.

Tại sao lại như vậy. Và ngoài chống ẩm ra thì còn phải làm gì để cho cây đàn guitar luôn như mới và không bị ảnh hưởng đến chất lượng

Hocguitarcoban.com sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm.

Đàn guitar là một phần quan trọng để giúp bạn chơi được những bản nhạc, giai điệu hay. Cũng giống như chính bạn đàn guitar cũng cần được chăm sóc, bảo vệ “khỏe” mỗi ngày. Trong khi đó có rất nhiều cách để bảo quản, chăm sóc guitar khởi những va đập, nắng mưa thất thường.

Khi nào cần phải chăm sóc đàn guitar? Sau mỗi lần bạn ngồi chơi hay khi bị va chạm đàn bị nứt nẻ. Thậm chí sau một thời gian dài không chạm đến phím đàn, hoặc đàn tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều không còn giữ được độ bền. 

Dù là bất kỳ lý do gì đi chăng nữa khi bạn biết cách chăm sóc đàn guitar sẽ rất tiện lợi hơn. Bạn không phải ngồi im chờ đợi đến khi đàn có dấu hiệu mất âm thanh, gỗ đàn bắt đầu ngả thì mới tìm cách bảo vệ. Đó chỉ là cách bạn khắc phục khi đàn đã bị lỗi hoặc hỏng.

Hãy chủ động. Giống như việc bạn chọn đàn guitar để học, để chơi và thực hiện đam mê của mình. Bạn cũng có thể lựa chọn những cách phù hợp để chăm sóc bảo vệ cây đàn guitar yêu quý của mình luôn mới và bền hơn. 

Biết cách chống ẩm cho đàn guitar

Tại sao phải chống ẩm cho đàn? 

Độ ẩm không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày của bạn. Mà độ ẩm cũng ảnh hưởng tới độ bền của đàn. Nếu độ ẩm quá lớn mà bạn đặt guitar gần đó sẽ khiến cho cây đàn bị biến dạng. àm sắc gỗ phai màu nhanh. Chính vì thế, các chuyên gia nghiên cứu cho rằng độ ẩm dao động thường 60% là phù hợp nhất để bạn đặt đàn guitar ở đó.

Những cách bảo vệ đàn guitar hiệu quả

Chống ẩm cho đàn guitar như thế nào? 

Có nhiều phương pháp được lựa chọn để chống ẩm cho đàn guitar như sử dụng hạt hút ẩm, máy hút ẩm, gạo rang, bóng đèn dây tóc, thiết bị chống ẩm hay chức năng hút ẩm từ điều hòa. Mỗi cách phương pháp đều có ưu điêm riêng biệt và tiện lợi.

Tuy nhiên, cách bảo vệ đàn guitar an toàn và hiệu quả nhất được nhiều dân chuyên áp dụng là lựa chọn thiết bị chống ẩm. Bởi đây là những thiết bị chuyên dụng sẽ giúp bạn dùng dễ dàng và không cần lo lắng việc kiểm tra độ ẩm thường xuyên nữa.

Những cách bảo vệ đàn guitar hiệu quả

Mỗi dân chơi chuyên nghiệp cây đàn guitar gắn bó với họ trên từng bước đi, nẻo đường hay bất cứ nơi đâu. Vì thế, họ cũng quan tâm và chăm sóc cây đàn của mình luôn được “khỏe và thở” đúng nhịp. Có rất nhiều cách mà họ đã áp dụng để bảo quản đàn guitar có hiệu quả. Bạn có biết đó là cách gì? Bạn cũng muốn học hỏi và áp dụng thử. Hãy theo dõi tiếp phần dưới đây để có thêm cách bảo quản cây đàn của chính mình tốt nhất.

Biết cách chống cong cần đàn

Một va chạm nhẹ thôi cũng đủ khiến cho cây đàn guitar của bạn bị cong hoặc gãy cần. Tuy nhiên, có cách đê bạn bảo vệ đàn như khi không chơi đàn một thời gian dài hãy xả dây đàn xuống để không bị cong cần đàn. Hay khi chơi đàn guitar thường xuyên bạn có thể dùng thêm chân đế để đựng đàn như vậy cần đàn không phải chịu lực lớn và bảo quản chất lượng bền hơn.

Biết cách chống bụi cho đàn guitar

Bạn thường xuyên chơi đàn guitar hay không? Nhưng bụi bẩn vẫn dễ dàng xâm nhập vào các bộ phận trên đàn. Một cơn gió nhẹ, vị trí bạn đặt đàn gần của sổ hay sau mỗi lần chơi bạn không để ý bụi bẩn cũng bám lại trên dây, cần hay thùng đàn.

Chống bụi bẩn cho đàn guitar ra sao?

Một bao da hay túi đựng đàn sẽ giúp bạn bảo qản đàn guitar tốt hơn. Những chiếc túi được thiết kế phù hợp với kích thước không chỉ giúp bạn linh hoạt hơn khi cần mang đàn theo. Đồng thời, hạn chế việc bụi bẩn hay nước mưa làm ướt mặt đàn.

Thêm nữa, thường xuyên dành thời gian một đến hai lần mỗi tháng vệ sinh qua đàn như thân, cần đàn hoặc dây đàn. Sẽ hạn chế việc bụi bẩn bám lâu ngày làm han gỉ dây đàn ảnh hưởng đến âm thanh.

Những cách bảo vệ đàn guitar hiệu quả