Chọn Mua Headphone Dựa Trên Nhu Cầu Sử Dụng

Tuỳ vào mục đích sử dụng của từng người mà bạn sẽ có những sự lựa chọn hoàn toàn khác nhau. Ví dụ, nếu bạn muốn thưởng thức một bộ phim với nhiều hiệu ứng âm thanh, hãy chọn headphone hỗ trợ công nghệ âm thanh vòm với hệ thống âm thanh 5.1ch hay 7.1ch. Loại tai nghe này sẽ giúp tái tạo âm thanh không gian ba chiều và trải nghiệm cảm giác chân thực hơn. Thông số âm thanh càng lớn thì hiệu ứng âm thanh mà bạn trải nghiệm sẽ càng tuyệt vời.

Monitor Headphones hay tai nghe kiểm âm là loại tai nghe chuyên nghiệp có khả năng điều chỉnh âm thanh gần với âm thanh gốc ở độ phân giải cao. Đây là loại tai nghe dành cho người dùng chuyên nghiệp, chú trọng hoàn toàn đến chất lượng âm thanh. Ngoài ra, tai nghe chơi game tích hợp micro và hỗ trợ âm thanh vòm dành cho những game thủ, sẽ chú trọng đến cảm giác ít mệt mỏi nên có thể đeo trong thời gian dài mà không khó chịu.

tai nghe

Mỗi loại tai nghe khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau dành riêng cho từng nhu cầu sử dụng. Hãy xác định rõ nhu cầu chính của bạn là gì và tham khảo ý kiến của chuyên gia để chọn mua một headphone phù hợp nhất.

Một số thương hiệu tai nghe nổi tiếng được chọn nghe nhiều:

+ Sennheiser: Một trong những hãng tai nghe lâu đời và nổi tiếng nhất của Đức. Sen có cực kì nhiều tai nghe trải dài từ chỉ vài trăm cho tới cả trăm triệu. Tai nghe Sen không thực sự đi theo 1 hướng nào cả, một số tai nghe có 1 chất âm nhẹ nhàng, 1 số lại mạnh mẽ… Nhưng tựu lại thì có thể nói Sen là hãng dễ nghe, dễ tìm, dễ chịu…

+ Sony: Không chỉ mạnh về hình ảnh mà âm thanh Sony cũng khá thành công. Hãng điện tử Nhật nổi tiếng với công nghệ chống ồn chất lượng cao. Sony hiện tại cũng đang theo xu hướng ra nhiều tai nghe Inear hơn là Full-size.

+ Koss: Hãng tai nghe Mĩ, Koss mạnh về phần tai nghe Clip On cũng như Full-size với chất âm nhẹ và dễ nghe.

+ Audio Technica: Hãng tai nghe của Nhật. Hãng này khá nổi tiếng với những dùng A, AD với chất mid ngọt ngào và cực màu mè, dòng M thì lại cho chất âm mạnh mẽ hơn. Hiện tại hãng cũng đang theo xu hướng Inear.

+ Denon: Hãng tai nghe nổi tiếng với dòng D (5000, 7000) với chất bass cực sâu lắng, mạnh mẽ đến rợn da gà!

+ AKG: Hãng này cũng khá nổi tiếng, đa phần tai nghe mình được nghe của hàng này thì đều cho chất âm chi tiết, thoáng và có âm trung, cao khá hay. Dòng nổi tiếng nhất hãng là dòng K (gồm những tai nghe Full size nhỏ bé khác nhau)

+ Shure: Hãng âm thanh Mĩ, sản xuất tai nghe lẫn mic. Shure có khá nhiều dòng nhưng có lẽ nổi tiếng nhất là dòng Se với nhiều tai nghe Inear khác nhau. Shure thường cho âm ấm, mid dày.

+ Beats: Một hãng tai nghe có thị phần rất lớn đã được Apple mua lại gần đây. Beats làm tai nghe với kiểu dáng và màu sắc thời trang, chất âm mạnh về bass hợp với nghe Dance, Hip Hop.

+ SoundMAGIC: Đây là trào lưu một thời, với PL11 hay E10 được đánh giá là có hiệu năng cao trong tầm giá. Hiện tại SoundMAGIC có lẽ đang ít dần ở Việt Nam vì sự cạnh tranh của các hãng khác.

+ Somic: Somic đã phần sản xuất tai nghe gaming, đang chiếm thị phần lớn ở Việt Nam. Somic có âm thanh hùng tráng và sắp xếp 3D khá tốt, là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều tay game cao thủ. Somic có nhiều tầm giá, nhưng thường giao động dưới 2tr, chỉ có 1 vài chiếc cao cấp hơn 3tr.

+ BeyerDynamic: Một hãng tai nghe nữa tới từ ông lớn công nghiệp Đức, Beyer có nhiều tai nghe khá hay như DT880, DT990… Hãng chủ yếu làm tai nghe Full-size.

+ Dunu: Một hãng mới nổi của Đài Loan, đa phần làm tai nghe Inear. Dunu cũng có nhiều tầm giá khác nhau, nhiều chất âm khác nhau. Đây là hãng mới, thường áp dụng những công nghệ mới với giá rẻ hơn các hãng gia công châu Âu hay châu Mĩ

+ RHA: Hãng tai nghe Anh Quốc cũng mới nổi, nhưng nổi tiếng vì được bán trong Apple Store, sử dụng nhiều vật liệu cao cấp cũng như công nghệ mới nên được mọi người quan tâm.

tai nghe