Cho Trẻ học đàn Guitar và những lưu ý

Cho trẻ học đàn guitar giờ đây đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều các bậc phụ huynh bởi việc cho trẻ học nhạc sẽ giúp cho bé có những giờ phút thư giãn, giải trí sau những giờ học tập căng thẳng đồng thời giúp trẻ phát triển trí thông minh rất tốt. Và để cho việc học guitar của các bé đạt được kết quả tốt nhất thì những điều cần chuẩn bị khi cho trẻ học đàn guitar dưới đây là việc mà các bậc cha mẹ cần phải nắm được.

Độ tuổi thích hợp cho trẻ học đàn guitar:  Cha mẹ cần phải biết được độ tuổi nào là phù hợp nhất để con mình có thể học guitar được? Khi chơi đàn Guitar thì do phải bấm ngón tay trực tiếp lên dây đàn nên đòi hỏi trẻ có đôi tay đủ khỏe để bấm. Đồng thời theo nhiều nghiên cứu của khoa học cho thấy khi trẻ trong giai đoạn phát triển trí lực và thể lực sẽ là thời điểm trẻ dễ tiếp thu cái mới rất tốt và in sâu vào tiềm thức. Và thông thường độ tuổi tốt nhất cho trẻ học đàn guitar là khi bé từ 6 đến 7 tuổi. Tuy nhiên không phải tất cả các bé đều có thể học được ở độ tuổi này, với trường hợp bé có dáng nhỏ và tay tương đối yếu thì nên cho bé học khi lên 8 đến 9 tuổi.

Chọn mua đàn guitar và các thiết bị cần cho việc học của trẻ: Đàn guitar có rất nhiều loại khác nhau với những cây đàn chuyên dành cho trẻ em, chính vì vậy mà các bậc cha mẹ có thể tìm hiểu về một số loại guitar dành cho trẻ em ở trên các trang web hoặc đến trực tiếp những cửa hàng bán nhạc cụ uy tín trên thị trường để nhận được sự tư vấn trực tiếp của đội ngũ nhân viên bán hàng.

Điều quan trọng nhất khi mua đàn guitar cho bé mà cha mẹ cần để ý đó là phải chọn mua được cây đàn vừa tầm với bé, nó không được quá to so với trẻ vì khi đó bé ôm đàn quá nặng, điều này làm bé không thể học tốt được. Những cây đàn guitar classic được đánh giá là sự lựa chọn lý tưởng cho trẻ vì nó có dây mềm nên khi sử dụng sẽ hạn chế tốt nhất việc làm cho bé bị đau tay.

Ngoài việc lựa chọn được 1 cây đàn guitar phù hợp cho bé thì cha mẹ cũng cần chuẩn bị cả ghế ngồi cho con. Chiếc ghế phải đảm bảo phù hợp với chiều cao của con và tạo cho bé cảm giác thoải mái khi ôm đàn. Đồng thời một giá gác chân cho bé cũng là điều rất cần thiết vì khi ôm đàn phải một chân thấp một chân cao thì đàn mới có điểm tựa. Bạn cũng nên chuẩn bị thêm 1 giá để tập nhạc cũng là cần thiết cho việc luyện tập của bé.

Lựa chọn lớp học đàn cho bé: Bạn nên lựa chọn cho bé 1 lớp học đàn guitar thay vì việc cho bé tự tập tại nhà bởi khi đến lớp học bé sẽ được tập luyện với các bạn, tạo cho bé hứng thú trong quá trình tập luyện. Bên cạnh đó khi tham gia học tập tại các lớp học thì bé sẽ được sự kèm cặp, hướng dẫn trực tiếp của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giúp bé được học tập 1 cách bài bản nhất, trang bị được cho bé nền tảng âm nhạc vững chắc phục vụ cho việc luyện tập sau này của bé.

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn lớp học đàn guitar cho bé là bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các địa điểm để có thể lựa chọn được 1 lớp học chất lượng nhất, giúp bạn có thể yên tâm khi cho bé theo học tại đó.

Với những chia sẻ của Việt Thương trên đây sẽ giúp các bậc cha mẹ nắm được việc cần chuẩn bị những gì khi cho trẻ học đàn guitar để giúp cho việc tập luyện của bé đạt được kết quả tốt nhất.