Chia sẻ phương pháp học đàn guitar nhanh nhất

Học đàn guitar nhanh liệu có phải là phương pháp tốt nhất hay không? Đây là vấn đề đang nhận được khá nhiều ý kiến, bên cạnh những quan điểm đồng tình thì cũng có một số ý kiến không đồng ý và cho rằng học chơi đàn guitar cần có bài bản, học từ những kiến thức cơ bản đến nâng cao.

Mỗi người mỗi quan điểm, chúng tôi cũng sẽ không bác bỏ điều này là sai, nhưng đây là một quan điểm cổ xưa, theo lối mòn. Bởi sự thành công hay thất bại phần lớn là do chính bản thân mỗi người. Nếu học theo hướng từ những kiến thức cơ bản đến kiến thức phức tạp sẽ là vấn đề rất khó cho người học, bởi có nhiều kiến thức nhạc lý khó, người học càng học càng thấy rối. Vì vậy phương pháp học guitar cấp tốc sẽ giúp bạn có được sự hào hứng và dễ dàng hơn trong việc tiếp nhận các kiến thức .

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Năng khiếu âm nhạc không phải là một yếu tố quyết định khả năng chơi đàn guitar

Nếu có năng khiếu âm nhạc điều đó sẽ rất tốt cho bạn trong quá trình học đàn sau này. Song nếu không có năng khiếu bạn vẫn có thể học và chơi guitar. Là một nhạc cụ có khả năng sáng tạo vô biên, việc học guitar sẽ không có gì là quá khó, chỉ cần bạn có được một phương pháp học tập đúng đắn và dành thời gian luyện tập.

Chia sẻ phương pháp học đàn guitar nhanh nhất

Phương pháp học chơi guitar cấp tốc sẽ giúp bạn luyện tập các ngón tay, giúp các ngón tay dễ dàng hơn trong việc bấm từng dây đàn. Nhưng trước hết bạn nên làm quen với cây đàn guitar. Tìm hiểu về đặc điểm, cấu trúc và một số tính năng cơ bản của cây đàn. Khi đã nắm vững được các kiến thức này, bạn học tư thế và cách cầm đàn.
Dây đàn guitar có 6 dây được đánh số từ 1 đến 6 theo thứ tự từ dưới lên. Bàn tay phải, ngón cái sẽ là p, ngón trỏ là i, ngón giữa là m, ngón áp úp là a. Ngón p sẽ gảy 3 dây 4, 5 và 6; ngón i gảy dây 3; ngón m dây 2 và ngón a dây 1.

Khi những kiến thức trên đã nắm được căn bản thì bạn tiếp tục học rải dây và bấm nốt. Những kiến thức này bạn cần nhiều thời gian để luyện tập hơn. Với việc rải dây, bạn nên thả lỏng tay phải, sử dụng lực của các ngón tay tiến hành rải tất cả các dây đàn từ 6 xuống 1 và ngược lại, chỉ sử dụng lực cổ tay và ngón tay, phần còn lại của tay giữ cố định.

Sử dụng 4 ngón tay lần lượt b ấm vào các ngăn 1 2 3 4 của các dây đàn theo thứ tự từ 1 đến 6. Hãy thực hiện từ từ để nhớ dần rồi sau đó tăng tốc độ bấm nốt để có thể hướng đến mục tiêuchơi được guitar.

Lưu ý khi tập luyện đàn guitar

Guitar là một nhạc cụ bộ dây nên quá trình học và tập luyện sẽ có khá nhiều khó khăn, không chỉ với việc ghi nhớ các kiến thức mà đầu các ngón tay sẽ khá nhiều vết chai sạn. Vì vậy để có thời gian ghi nhớ các kiến thức và tránh những đau đớn cho đôi tay, bạn nên chia nhỏ thời gian tập luyện thành các ngày, không nên tập nhiều giờ vào một ngày. Xem thêm:

Chia sẻ phương pháp học đàn guitar nhanh nhất

Các giảng viên chỉ là người định hướng, kết quả học tập sau này sẽ phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Vì vậy, hãy cố gắng học tập chăm chỉ, luyện tập hàng ngày để có được kết quả tốt nhất. Sự chăm chỉ luôn là yếu tố cần thiết, cốt lõi, quyết định đến sự thành bại của 1 vấn đề và việc học chơi đàn guitar cũng  không phải là một ngoại lệ.

Ngoài việc chú trọng vào thời gian luyện tập và sự chăm chỉ của bản thân thì chất lượng của cây đàn guitar sử dụng cũng sẽ là một yếu tố ảnh hưởng. Do đó, người học nếu có kinh phí nên chọn một cây đàn mới, đảm bảo chất lượng cả về hình thức lẫn âm thanh. Bởi âm thanh cảm nhận khi khởi đầu sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến cảm thụ âm nhạc sau này. Vì vậy, bạn nên xem xét kỹ vấn đề này để không làm ảnh hưởng đến kết quả học tập. Chúc các bạn sớm đạt được nguyện vọng!