Chia sẻ những kinh nghiệm học đánh đàn guitar acoustic cho người mới bắt đầu

Bạn là người yêu thích môn đàn Guitar acoustic. Bạn muốn học đánh đàn nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu và học như thế nào. Vậy cách học đánh đàn Guitar acoustic và kinh nghiệm học ra sao? Để giải đáp các thắc mắc, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu cụ thể nhé!

Học đánh đàn guitar acoustic cho người mới bắt đầu

Lý do nên chọn đánh đàn Guitar acoustic

Guitar acoustic được đánh giá là một loại đàn được sử dụng để sáng tác âm nhạc. Khi bạn học được đàn Guitar acoustic giúp bạn tạo nên những giai điệu hay cho bài hát. Bạn chơi được đàn bạn diễn tả được tâm hồn bạn, truyền cho bạn cảm hứng và giúp bạn thăng hoa với âm nhạc. Lý do nên lựa chọn loại đàn Guitar acoustic chơi:

Tính linh hoạt và tiện lợi

Đàn Guitar acoustic được thiết kế nhỏ gọn nên bạn có thể mang đi bất cứ đâu nơi đâu mà không cần các phụ kiện. Vì thế, bạn có thể học đánh đàn tại bất cứ vị trí nào khi có cảm xúc.

Tạo nên không gian riêng

Học đánh đàn Guitar acoustic trên bãi biển, công viên…sẽ mang đến không gian yên tĩnh nhất chỉ có mình bạn và chiếc đàn thôi. Đó là niềm vui trong cuộc sống.

Cá tính riêng khi học đánh đàn

Nếu bạn biết cách đánh Guitar acoustic thì bạn sẽ tạo nên những âm thanh phong phú và tuyệt vời nhất. Đó là cá tính riêng của bạn khi biết cách gảy đàn, đệm đàn, đập dây…Tất cả là cá tính riêng tạo nên những giai điệu khác biệt.

Điều diệu kỳ khi lựa chọn học đánh đàn guitar acoustic

Kinh nghiệm đánh đàn Guitar acoustic

Để giúp cho bạn mới bắt đầu học đánh đàn, dưới đây tổng hợp kinh nghiệm từ những người lâu năm có thể bổ trợ cho bạn các kiến thức hữu ích nhất:

Chọn đàn Guitar acoustic phù hợp

Đầu tiên, bạn nên chọn và bắt đầu làm quen với cây đàn Guitar acoustic. Bạn không cần thiết chọn một cây đàn đắt tiền, khi học thì chỉ cần một cây đàn rẻ thôi. Quan trọng là bạn làm quen được với đàn. Đó là khâu rất quan trọng để khi học đánh bạn sẽ không bị ngượng nghịu ngón tay. Bạn nên xác định được vị trí các dây đàn để khi đánh sẽ thuần thục hơn rất nhiều.

Tư thế ngồi phù hợp

Chú ý tư thế khi ngồi đánh đàn thì cần thẳng lưng. Khi bắt đầu học bạn có thể không quen nhưng sau thời gian học bạn sẽ tự ngồi trước sau đó mới tiến hành cầm đàn. Kinh nghiệm của những người đi trước là bạn nên tập đàn theo đúng tư thế khi đã quen dần thì bạn có thể tự điều chỉnh theo ý mình.

Luyện chạy âm giai

Âm giai rất quan trọng sẽ bổ trợ rất nhiều cho quá trình bạn tập luyện, giúp các ngón tay trở nên linh hoạt hơn.

Học bấm hợp âm thuần thục

Khi bấm hợp âm thì bạn cần nắm chắc cách bấm các hợp âm cơ bản, không nên để dây bị rung. Trong quá trình tập đánh đàn bạn cần thực hành chơi Guitar acoustic sau đó mới kết hợp hai tay thuần thục để đánh.

Dành thời gian học đánh

Nên thường xuyên dành thời gian học mỗi ngày, tầm 30 phút để có thể học đánh đàn một cách hay nhất.

Học đánh đàn qua mạng hay nên đi học thầy

Chia sẻ kinh nghiệm khi học đánh đàn guitar acoustic

Tùy vào từng nhu cầu học tập mà bạn nên đăng kí học thầy hay học qua mạng. Việc học thầy sẽ giúp bạn tiến xa hơn và rút ngắn được thời gian học; nhanh chóng chơi được các bài hát mình yêu thích. Vì vậy, bạn cần cân đối được việc học.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ tới mọi người lý do và những kinh nghiệm học đánh đàn Guitar acoustic. Hy vọng rằng với thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn khi mới bắt đầu học, giúp đam mê của bạn nhanh chóng trở thành hiện thực.