Cha mẹ đầu tư âm nhạc cho con:sự đầu tư thông thái

Bé học nhạc thì 3 tuổi một cách bài bản thì tốt cho trẻ. Trươc đó thì ba mẹ làm gì?

3 tuổi thì ba mẹ bắt đầu cho bé học nhạc một cách nghiêm túc và tiếp cận với nhạc cụ. Tại Việt Thương Music có khóa âm nhạc dành cho các bé mầm non.

học nhạc

Học nhạc bài bản từ 3 tuổi để bé được tiếp cận những âm thanh chuẩn, cách học bài bản sẽ giúp đỡ cho bé được nhiều hơn.

Phát triển kỹ năng thể chất: Việc học chơi nhạc cụ sẽ giúp bé phát triển và có được sự phối hợp giữa các bộ phận trên cơ thể với nhau, từ cánh tay, bàn tay đến chân.

Các nhạc cụ bộ dây hoặc phím yêu cầu sử dụng đồng thời cả tay trái và phải, điều này sẽ giúp bé tăng cường được sự kết hợp của các điệu bộ của tay và chân. Bên cạnh đó với việc căn ke thời gian chuyển các gam cũng sẽ là cơ sở để bé phát triển sở thích nhảy múa hoặc thể thao.

Nuôi dưỡng kỹ năng xã hội: Học nhạc cụ thường học theo lớp với một số thành viên cụ thể, do vậy đòi hỏi mỗi người học phải có được sự tương tác và giao tiếp với nhau. Trẻ sẽ tự biết được việc điều chỉnh sao cho ăn khớp với các bạn trong nhóm, điều này sẽ giúp bé hiểu được vai trò của cá nhân trong một tập thể.

học guitar

Cải thiện kỹ luật và tính kiên nhẫn: Học nhạc sẽ giúp bé biết kiềm chế những nhu cầu thỏa mãn bản thân, cụ thể như việc học chơi violin, bé sẽ phải học cách cầm đàn, cầm vĩ, sử dụng vĩ, để đàn như thế nào. Để có thể chơi được nhạc cụ, bé cần dành thời gian cho việc học và luyện tập để có thể tự tin biểu diễn trước mọi người.

Kiến thức nhạc cụ đòi hỏi bé phải có được sự chuyên tâm. Bên cạnh đó, với những trò chơi nhóm, bé sẽ rèn luyện được sự kiên nhẫn, kiên nhẫn chờ đến lượt chơi của mình. Trong khi chờ đợi bé sẽ học cách tôn trọng người khác bằng cách giữ trật tự, ngồi yên và chú ý lắng nghe.

Rèn luyện sự tự tin: Trong quá trình học chơi bé sẽ nhận được những lời khen chê, những đánh giá từ phía giảng viên và các bạn trong lớp. Điều này sẽ giúp bé học cách thay đổi bản thân, cố gắng học tập để có kết quả tốt trong học tập. Bên cạnh đó, với việc biểu diễn trước lớp bé sẽ có được sự tự tin hơn khi biểu diễn trước đám đông. Đây sẽ là một kỹ năng khá quan trọng mà bé cần được rèn giũa và tích lũy dần cho mình.

Mang đến cho trẻ những nền văn hóa khác nhau: Qua quá trình học và chơi các nhạc cụ khác nhau

Đó là 6 lợi ích điển hình nhất nếu bạn lựa chọn cho bé học chơi nhạc cụ, với những lợi ích này chắc chắn các bậc phụ huynh sẽ không thể từ chối đăng ký cho bé học nhạc cụ

Khóa âm nhạc mầm non

Học nhạc tại Việt Thương