Cần chuẩn bị gì khi cho trẻ học Guitar?

Ngày nay, việc cho trẻ học nhạc cụ trong đó có đàn guitar đang được rất nhiều các bậc cha mẹ lựa chọn để giúp bé có những giờ phút thư giãn sau những giờ học tập mệt mỏi, đồng thời hỗ trợ sự phát triển trí thông minh cho bé. Vậy cần chuẩn bị gì khi cho trẻ học guitar để giúp việc họccủa bé đạt được kết quả tốt nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thời điểm thích hợp cho trẻ học đàn guitar

Việc đầu tiên khi cho trẻ học đàn guitar thì bố mẹ cần phải xác định đúng độ tuổi mà con mình có thể học. Khi chơi đàn Guitar thì phải bấm ngón trực tiếp lên dây đàn, vì vậy mà đòi hỏi người học đàn phải có đôi tay đủ khỏe để học. Thông thường thì độ tuổi tốt nhất để trẻ học guitar là vào lúc 6-7 tuổi. Với một số trẻ có dáng nhỏ và tay tương đối yếu thì bạn nên để bé học khi bé được 8-9 tuổi. Đặc biệt các bậc cha mẹ nên chú ý là không nên ép trẻ học đàn khi mà con không thích, bạn có thể cho trẻ học nhạc cụ khác hoặc đợi khi lớn hơn một chút, biết đâu khi đó bé lại thích học.

Chọn mua đàn và những dụng cụ cần thiết

Đàn guitar có rất nhiều loại khác nhau để các bạn lựa chọn, đối với trẻ yếu tối quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm là chọn được cây đàn phải vừa tầm với bé. Tức là cây đàn không quá to so với bé bởi sẽ khiến bé ôm đàn quá nặng nề và không thể học tốt được. Nên chọn những loại đàn có dây mềm vì tay bé rất mềm và yếu, khi sử dụng loại dây sắt sẽ khiến bé rất đau tay. Nếu như chưa có kinh nghiệm trong việc chọn đàn guitar cho bé thì bạn có thể nhờ nhân viên bán hàng tư vấn chọn đàn giúp bạn.

Sau khi mua được cây đàn phù hợp thì bạn cần chuẩn bị cả ghế ngồi cho bé. Chiếc ghế được chọn phải phù hợp với chiều cao của bé và tạo cho bé cảm thấy thoải mái khi ôm đàn. Ngoài ra, bạn cũng cần mua một giá gác chân cho bé vì khi ôm đàn phải để một chân thấp một chân cao thì đàn mới có điểm tựa. Đồng thời một chiếc giá để sách nhạc cũng rất cần thiết cho việc luyện tập của trẻ.

Hỗ trợ, động viên con trong quá trình học tập

Bạn có thể hỗ trợ cho con bằng cách tìm cho bé những cuốn sách, tài liệu liên quan đến guitar để con tìm hiểu thêm. Bên cạnh đó thì bố mẹ cũng nên tìm hiểu về guitar để có thể hỗ trợ thêm khi con cần.

Đồng thời, bạn nên nhớ rằng điều quan trọng nhất khi cho bé học chính là sự vui vẻ và hứng thú, vì vậy mà bạn đừng nên bắc ép trẻ luyện tập. Bạn có thể nhắc nhở trẻ việc luyện tập hoặc động viên con bằng cách đàn cho mình nghe, và đưa ra những lời khen cho con để giúp bé có thêm động lực trong việc học tập.

Lựa chọn lớp học cho con

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể cho bé học đàn guitar,  tuy nhiên việc cho bé tham gia vào các lớp học đàn guitar cho trẻ tại các trung tâm dạy nhạc được đánh giá là mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc học tập của trẻ.

Việc chọn lớp học phù hợp là bước rất quan trọng, nhất là khi mà hiện nay có rất nhiều các địa điểm dạy đàn guitar khác nhau. Trước khi quyết định cho trẻ học ở đâu thì bạn cần chú ý đến nơi bạn lựa chọn phải đảm bảo những yếu tố sau:

– Lớp học đảm bảo không khí thoải mái để bé có môi trường học tập tốt nhất. Tránh trường hợp lớp học quá đông, bé sẽ không học được gì và dễ bị chán.

– Giáo trình giảng dạy uy tín và chất lượng, phương pháp giảng dạy phù hợp, đảm bảo cho bé được cả lý thuyết nhạc lý lẫn thực hành.

– Trình độ của giáo viên cũng là một điều cần chú ý, nên lựa chọn những địa chỉ uy tín bởi tại đây có đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm.

Với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp cho các bậc phụ huynh biết được mình cần chuẩn bị gì để cho trẻ học đàn guitar, từ đó giúp bạn có được kiến thức hữu ích nhất để đồng hành cùng con, giúp con học guitar tốt hơn.