Cách tự học và chơi đàn Guitar Solo đệm hát cơ bản

Đối với những ai khi học đàn guitar thì việc học kỹ năng solo đệm hát cơ bản cũng là điều mà các bạn cần nắm được để giúp bạn đạt chơi đàn guitar được tốt nhất. Việc học guitar nói chung hay học guitar solo đệm hát nói riêng thì đều sẽ có những cái khó riêng của nó, tuy nhiên chỉ cần bạn có một phương pháp học tập phù hợp cùng việc tập luyện kiên trì thì điều đó sẽ không còn là trở ngại của bạn nữa. Với cách tự học và chơi đàn guitar solo đệm hát cơ bản dưới đây sẽ rất hữu ích dành cho các bạn.

Tư thế ngồi chơi đàn

Cho dù bạn là người mới tập chơi đàn guitar hay đã phát triển kỹ năng chơi đàn thì tư thế ngồi, phom tay cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Cách nhanh nhất là hãy tập “đứng” khi chơi đàn với một dây đeo, khi bạn đứng mà chơi đàn tốt thì tự nhiên bạn ngồi chơi đàn cũng sẽ chuẩn. Đây là một trong những cách giúp bạn học đàn guitar nhanh tiến bộ mà rất ít người biết.

Luyện chạy âm giai

Với những người khi mới tập đàn guitar họ thường hay thắc mắc tại sao những giáo viên dạy đàn của mình thường bắt mình chạy nốt hợp âm (Scale) trong khi bạn thấy nó không có lợi ích gì. Tuy nhiên đây là kiến thức sẽ bổ trợ rất nhiều trong quá trình bạn tập solo, chuyển soạn sau này. Đồng thời nó còn giúp ngón tay của bạn trở nên linh hoạt hơn, sau này khi bạn muốn đi sâu vào Guitar Lead thì cũng sẽ không gặp nhiều khó khăn và sẽ nhanh tiến bộ hơn.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Những lưu ý để học guitar solo đệm hát hiệu quả

Nếu như bạn muốn học solo đệm hát thì điều đầu tiên mà các bạn phải làm đó chính là luyện tập các ngón tay của mình sao cho thật linh hoạt, không chỉ mỗi tay phải mà cả tay trái để đạt được sự linh hoạt nhất định.

Sau khi đã tập luyện được sự linh hoạt của bàn tay thì bạn cần phải nắm vững về cảm âm và ký âm, khi học guitar solo thì kỹ năng cần có của là bạn phải “ghi lại được” các nốt trong giai điệu bài hát, vì vậy đòi hỏi bạn bắt buộc phải cảm âm và ký âm được.

Bên cạnh đó có 1 vấn đề mà bạn cũng cần phải lưu ý khi quyết định học guitar solo đó là bạn cần phải chuẩn bị tinh cho cho việc sẵn sàng chấp nhận với việc tập luyện lâu hơn và mất nhiều thời gian hơn, đặc biệt khi mà bạn chưa có các kỹ năng cơ bản và chưa học đệm hát. Với việc xác định trước điều này sẽ giúp bạn không bị chán nản trong quá trình tập luyện. Theo như kinh nghiệm của những người chơi guitar chuyên nghiệp thì bạn nên học guitar đệm hát thành thạo trước khi chuyển sang solo, vì đệm hát sẽ giúp bạn biết được nhịp, điệu của bài hát cũng như nhớ được vị trí hợp âm trên phím đàn.

Lựa chọn phương pháp học tập phù hợp

Ngoài việc nắm được cho mình những kiến thức, cách học guitar solo đệm hát như nào thì lựa chọn phương pháp học phù hợp cũng là điều vô cùng quan trọng để quyết định đến hiệu quả học tập của bạn.

Theo kinh nghiệm của những người chơi đàn guitar chuyên nghiệp thì cách học guitar solo đệm hát hiệu quả nhất đó là bạn nên đến các trung tâm dạy nhạc để có được sự hướng dẫn, chỉ bảo đúng phương pháp của giáo viên, điều này sẽ giúp cho việc tập luyện của bạn đi theo đúng hướng và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc mà bạn tự mình tìm hiểu và học tại nhà.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều các địa điểm, trung tâm dạy đàn khác nhau, vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ về các địa điểm đó trước khi quyết định sẽ lựa chọn học tại đâu. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của những người đã từng học đàn guitar để họ đưa ra cho bạn những lời khuyên, gợi ý hữu ích nhất trong việc lựa chọn được cho mình một địa điểm dạy đàn guitar uy tín, chuyên nghiệp, điều này sẽ giúp cho việc học đàn guitar solo đệm hát của bạn đạt kết quả tốt nhất.]