Cách tự học hợp âm đàn Guitar cơ bản

Việc học đàn guitar không quá khó khăn, tuy nhiên để có thể chơi thành công loại nhạc cụ này thì bạn cần phải vượt qua nhiều thử thách phía trước. Trong đó việc đánh thành thạo các hợp âm guitar cũng là một thử thách dành cho các bạn. Trước khi bước vào việc học guitar thì bạn cần nắm được các hợp âm đàn guitar cơ bản cũng như những kiến thức về hợp âm để hỗ trợ tốt nhất cho các bạn trong việc học hợp âm đàn guitar. Dưới đây là cách tự học hợp âm đàn guitar cơ bản để giúp bạn có được cho mình những kiến thức hữu ích nhất khi học hợp âm đàn guitar.

Hợp âm đàn Guitar cơ bản cho người mới học

Cách gọi tên các hợp âm guitar: Đối với các nốt từ La – Si – Do – Re – Mi – Fa – Sol sẽ được ký hiệu tương ứng là các chữ cái A  – B  – C   –  D  – E   – F   –  G. Sau mỗi chữ cái thông thường sẽ có những chữ cái hoặc các kí tự nhỏ khác đi kèm và mặc định với tên như: m- thứ, #- thăng, b- giáng, 7- bảy.

Dưới đây là cách đọc tên một số hợp âm guitar cơ bản, cụ thể chúng tôi dùng nốt A (La) làm mẫu để giúp cho các bạn dễ hình dung hơn.

–  A = La Trưởng ( khi  không có kí tự nào đi kèm đằng sau thì mặc định đó là hợp âm trưởng).

–  Am =  La Thứ

–  A#  =  La Thăng

–  Ab =   La Giáng

–  A7  =  La Bảy

–  Chữ viết in đứng một mình : Âm giai Trưởng (A: La trưởng)

–  Chữ viết in có chữ “m” cạnh: Âm giai thứ (Cm: Đô thứ)

–  Có số 7: Hạ ác âm của âm gia đó (C7: Đô bảy; Am7: La thứ bảy) – tương tự đối với các nốt khác cũng vậy.

– Chữ in có kèm dấu # (thăng): tăng hợp âm lên nữa cung. (C#: Đô thăng trưởng)

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Cách học hợp âm Guitar nhanh nhất

Đối với người mới tập đàn thì việc sẽ không tránh khỏi những khó khăn trong quá trình bấm hợp âm và đây cũng là nguyên nhân có thể làm bạn sễ bị nản. Do vậy với việc nắm được cách học hợp âm guitar cùng việc bạn cần cố gắng, kiên trì tập luyện trong khoảng 1 tuần thì chắc chắn sẽ giúp khả năng đánh các hợp âm của bạn sẽ bấm rất ổn, không bị  rè dây.

Theo như kinh nghiệm của những người đã từng học guitar qua các hợp âm cũng như tại các khóa dạy đánh hợp âm đàn guitar thì khi trong quá trình tập luyện bạn phải đặt ngón tay càng sát về phía bên phải càng tốt vì như vậy lực bấm sẽ nhẹ hơn và giúp cho âm thanh vang, tròn tiếng hơn. Đồng thời bạn cũng nên đặt các nốt trong hợp âm theo thứ tự từ trên xuống, nốt nào ở trên cùng thì đặt trước, sau đó đặt tiếp các nốt ở phía dưới.

Khi bấm các hợp âm, các ngón tay của bạn phải đặt vuông góc với cần đàn, không được bấm thẳng ngón tay bởi khi bấm thẳng tay sẽ không có lực và sẽ bị tịt dây. Việc học những hợp âm cơ bản khi học đàn guitar thực sự cũng không quá khó khăn, chỉ cần bạn luyện tập thật chậm từng hợp âm, đánh rải từng nốt nhạc để xem mình bấm có đúng không, cùng với việc tập luyện 1 cách chăm chỉ thì chỉ sau khoảng từ 3- 4 tuần là bạn có thể bấm và chuyển qua lại dễ dàng giữa các hợp âm này.

Bên cạnh việc tự mình luyện tập với cách tự học hợp âm đàn guitar cơ bản mà chúng tôi mang đến trên thì bạn cũng có thể lựa chọn cho mình việc tham gia vào các lớp dạy đàn guitar tại các trung tâm dạy nhạc để giúp bạn rút ngắn được thời gian tập luyện cũng như mang lại hiệu quả tốt nhất. Khi tham gia học tại các trung tâm với sự hướng dẫn và giảng dạy trực tiếp của những giáo viên có kinh nghiệm thì sẽ giúp bạn cải thiện được tiến độ của mình một cách nhanh nhất. Cùng với đó là với các phương pháp học tập khoa học và môi trường học tập hiện đại sẽ hỗ trợ tốt nhất cho việc học hợp âm đàn guitar của các bạn. Chúc các bạn chinh phục thành công các kiến thức cần thiết khi học đàn guitar để mang lại hiệu quả tốt nhất.]