Cách tự học guitar cơ bản tại nhà không cần đến trung tâm

Biết chơi một loại nhạc cụ âm nhạc sẽ làm bạn tự tin hơn khi giao tiếp với bạn bè và cũng có thể giải trí mỗi khi vui buồn. Nếu bạn muốn tập tành chơi một loại nhạc cụ nào đó thì hãy thử với guitar nhé. Đây là loại đàn được rất nhiều bạn trẻ theo học và giải trí rất tốt. Bạn có thể tự học guitar cơ bản tại nhà qua các giáo trình tự học guitar, các video clip hướng dẫn học guitar trên mạng rất đơn giản, vừa chủ động được thời gian lại ít tốn chi phí. Và giá cả mua loại nhạc cụ guitar không đắt như các loại đàn piano, organ khác, giao động từ 400.000đ trở lên, rất hợp ví tiền của các bạn học sinh, sinh viên.

Tự học guitar cơ bản tại nhà sẽ nhận được lợi ích gì?

Khi học guitar tại nhà bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, một trong số đó chính là:

Học guitar tại nhà mang lại nhiều lợi ích thiết thực

Chủ động được thời gian:

Nếu bạn đăng ký học guitar tại trung tâm sẽ học theo lịch cố định, chọn cách học guitar cơ bản tại nhà bạn sẽ chủ động vào thời gian rảnh rỗi.

Tốn chi phí ít:

Nếu bạn đến lớp, trung tâm học guitar sẽ đóng mức học phí khá cao, tuy nhiên khi bạn học tại nhà thì có thể học qua nhiều cách trên các website học guitar, video học guitar tại youtube hoàn toàn miễn phí hoặc có thể mua sách, giáo trình tự học guitar với chi phí thấp.

Hướng dẫn học guitar cơ bản tại nhà dễ dàng, đơn giản

Có nhiều cách học guitar, bạn có thể đăng ký trung tâm để học nhanh và bài bản hơn. Tuy nhiên, nếu công việc, học tập của bạn quá bận không thể theo lịch cố định tại trung tâm thì hãy tự học guitar cơ bản tại nhà nhé, đôi lúc kiên trì tự mày mò cũng thu được thành quả đáng mong đợi đấy.

Và trước khi bắt đầu tự học guitar tại nhà bạn phải có đủ 2 tố chất, đó là đam mê, kiên trì. Tiếp đến bạn hãy mua một cuốn giáo trình tự học guitar cho người mới bắt đầu, tìm một người quen biết về guitar chỉ những bước cơ bản hoặc truy cập Internet vào Youtube xem hướng dẫn qua các clip hướng dẫn học guitar. Và tự mày mò mỗi ngày thôi nhé!

Đầu tiên thì cần “sắm” cho mình một cây đàn guitar mua tại các cửa hàng bán guitar đã nhé, tùy theo chất liệu mỗi loại đàn mà có nhiều mệnh giá khác nhau, nếu bạn mới chơi thì nên mua cây đàn guitar vừa với ví tiền của mình, sau dần khi luyện guitar chơi thành thạo thì sưu tầm theo cây guitar mới!

Học guitar đơn giản tại nhà thông qua các bước cơ bản

Các bước cơ bản để học guitar tại nhà dành cho người mới bắt đầu:

Bước 1: Luyện Ngón, điều khiển tay đúng vị trí mà không cần phải suy nghĩ

Cũng như học chữ bạn phải nhớ mặt chữ cái, và đối với đàn guitar cũng vậy bạn phải nhớ vị trí các nốt nhạc trọng từng vị trí dây đàn. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra tầm 30 phút tập luyện lặp đi lặp sẽ nhớ ngay. Ngoài ra bạn cần học hợp âm chặn song song với hợp âm mở nữa để giúp bạn có thể chơi guitar hay hơn và tiến bộ hơn nhé.

Bước 2: Học đọc Guitar Tab để biết vị trí đàn dễ dàng

Để có một bản nhạc hay người ta thường truyền tài qua bản Guitar Tab, người chơi đàn nhìn vào sẽ biết những vị trí bấm trên dây đàn guitar. Và nếu bạn đọc được Guitar tab sẽ chơi đàn nhanh hơn học nốt nhạc rất nhiều.

Bước 3: Tìm Guitar Tab của bản nhạc bạn thích và tập luyện nhiều lần dần sẽ quen

Nếu bạn đã điều khiển quen tay mình trên các vị trí dây đàn guitar và đọc được Guitar tab, vậy thì hãy tìm một Guitar Tab của bài hát, bản nhạc bạn yêu thích nhất để tập luyện nhé. Làm sao để tìm được Guitar Tab có bài hát yêu thích? Vào  Google gõ “Tên Bài Hát + Tab” là hiện ra ngay, tuy nhiên đối với những bài hát mới và lạ so với thị trường âm nhạc thì cũng khó mà tìm ra đấy.

Như vậy qua cách tự học guitar cơ bản tại nhà đơn giản không cần đến trung tâm bạn có thể tập luyện đàn được vài bài nhạc qua guitar một cách dễ dàng rồi. Chúc bạn thành công với loại nhạc cụ âm nhạc guitar này, đừng bỏ cuộc giữa chừng nhé!