Cách lựa chọn một cây đàn Guitar đảm bảo chất lượng cho người mới

Để đảm bảo được hiệu quả và chất lượng học chơi Guitar, mỗi người học cần trang bị cho mình một cây đàn Guitar. Không cần một cây đàn Guitar với rất nhiều tính năng và yêu cầu như những người chơi Guitar chuyên nghiệp, song đàn Guitar cho người mới học chơi cũng cần đảm bảo một số yêu cầu cơ bản. Vậy lựa chọn đàn Guitar đảm bảo chất lượng cho người mới như thế nào? Dành ra vài phút để tìm hiểu những thông tin được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Yếu tố để tạo nên một cây đàn Guitar đảm bảo chất lượng

Dù bạn lựa chọn loại đàn Guitar nào đi chăng nữa thì chất lượng của đàn Guitar cũng sẽ được đánh giá dựa trên 4 yếu tố chính sau:

  • Âm thanh
  • Chất liệu và thiết kế
  • Sự tiện lợi và cảm giác trong khi chơi
  • Chi phí

Trong đó yếu tố chất lượng âm thanh được xem là yếu tố quan trọng nhất và mang tính quyết định. Với những người mới mặc dù không yêu cầu quá khắt khe về cây đàn Guitar lựa chọn, song chất lượng âm thanh của cây đàn Guitar nếu không được đảm bảo sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến việc cảm âm và phát triển khả năng sau này của người chơi.

Bởi những kiến thức cơ bản ban đầu được xem là nền tảng cho sự phát triển sau này, nếu ban đầu người học không có được những cảm nhận chính xác về âm thanh, sau này khi phát triển khả năng chơi Guitar, người chơi sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc thay đổi những cảm âm không chính xác trước đó.

Để kiểm tra chất lượng âm thanh của cây đàn Guitar, bạn thực hiện theo các cách sau:

  • Sử dụng 1 cây đàn Guitar có chất lượng âm thanh tốt và chuẩn để so sánh với cây đàn Guitar sắp chọn mua
  • Nhờ một người đã có kinh nghiệm chơi đàn Guitar hoặc họ có khả năng cảm nhận âm thanh tốt để kiểm tra chất lượng của đàn

Để có thể kiểm tra chính xác chất lượng âm thanh của Guitar, bạn nên  kiểm tra đàn ở ngoài trời hoặc trong một căn phòng rộng lớn

Âm thanh của đàn Guitar là một yếu tố quan trọng nên bạn cần cẩn thận trong quá trình kiểm tra. Với người mới chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm thì việc nhờ một người có kinh nghiệm kiểm tra âm thanh của Guitar là điều cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được một cây đàn Guitar đảm bảo chất lượng.

Các yếu tố âm thanh bạn cần phải chú ý khi kiểm tra gồm: âm sắc, độ cân bằng, sự rõ ràng của 1 âm thanh, độ vang, độ ồn và ngữ điệu.

Những câu hỏi đưa ra khi lựa chọn đàn Guitar

Như các bạn đã biết, đàn Guitar trên thị trường rất đa dạng cả về kiểu dáng, mức giá đến thương hiệu. Vì vậy, trước khi lựa chọn và đưa ra quyết định, bạn nên dành thời gian trẻ lời những câu hỏi cơ bản sau đây:

  • Bạn chọn Guitar điện hay Guitar thùng?
  • Chi phí mua Guitar là bao nhiêu?
  • Thương hiệu bạn muốn lựa chọn?
  • Đàn làm bằng chất liệu gì?

Vì bạn là người mới tiếp xúc với Guitar nên có thể bạn sẽ không biết mình nên chọn mua dòng đàn Guitar nào. Vì vậy, để có một sự lựa chọn phù hợp, bạn có thử tất cả các dòng đàn và cảm nhận xem âm thanh của dòng đàn Guitar nào bạn thích và bạn muốn sở hữu nó.

Bạn cũng không nên quá khắt khe trong quá trình lựa chọn khi xem xét các yếu tố, bởi không có một cây đàn Guitar nào là hoàn hảo và tốt nhất với tất cả mọi người. Bạn nên biết yếu tố nào là quan trọng và cần thiết mà bạn nên đề cao, chú ý khi lựa chọn.

Một cây đàn Guitar phù hợp chính là một cây đàn Guitar tốt nhất mà bạn nên lựa chọn. Bởi tất cả chúng ta đều mong muốn lựa chọn một cây đàn Guitar đem lại cho bản thân chúng ta nhiều lợi ích và sự tiện lợi nhất, chứ không phải là một cây đàn Guitar đem lại sự tiện lợi cho một người khác, giống như việc một bộ quần áo đẹp không phải ai mặc cũng phù hợp.

Mong rằng với những chia sẻ ở trên, bạn sẽ có được những kiến thức cần thiết trong lựa chọn mua đàn Guitar tốt cho người mới tập chơi.