Cách Học đánh đàn guitar cơ bản

Bạn yêu thích âm thanh từ đàn guitar đem lại và mong muốn tự mình có thể chơi được những bản nhạc tuyệt vời từ nhạc cụ này? Bạn muốn tìm kiếm được cho mình cách học đàn guitar hiệu quả nhất? Nếu đây là những vấn đề mà bạn đang gặp phải thì giờ đây bạn sẽ không còn phải lo lắng nữa, với việc tham gia tìm hiểu về cách học đàn guitar cơ bản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được nền tảng vững chắc nhất cho việc học đàn guitar của mình.

Cách học đàn guitar cơ bản hiệu quả nhất

Để có được kết quả tốt nhất từ việc học đàn guitar thì dưới đây là các bước trong quá trình học đàn guitar cơ bản hiệu quả mà bạn cần nắm được.

Bước 1: Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho việc học đàn
Để có thể đánh một đoạn, 1 bản nhạc với cây đàn guitar thì bạn cần phải trải qua 1 thơi gian tập luyện chăm chỉ và nó không phải việc ngày một, ngày hai là có thể chơi được ngay. Chính vì vậy thời gian ở đây sẽ được tính bằng tuần, bằng tháng nên bạn cần biết được và chuẩn bị tâm ký cho việc tập luyện đẻ không bị chán nản và bỏ cuộc giữa chừng. Để học được đàn guitar bạn cần phải ghi nhớ 2 điều là chăm chỉ luyện tập và kiên nhẫn. Học đàn cũng như học các môn khác sẽ có thử thách, khó khăn thì mới giúp bạn tiến bộ được. Hãy lên lịch tập luyện hàng ngày và cố gắng thực hiện đúng điều đó liên tục càng lâu càng tốt để giúp bạn có được 1 kết quả như mong đợi.

Bước 2: Mua cho mình 1 cây đàn guitar phù hợp
Để có thể tập luyện đàn thì bạn cần phải có cho mình 1 cây đàn guitar, tùy vào khả năng chi trả của mình mà bạn có thể lựa chọn 1 cây đàn với mức giá hợp lý. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của mọi ngườ thì bạn không nên mua đàn quá rẻ, chất lượng kém quá vì nó sẽ góp phần làm bạn “sớm chán nản và từ bỏ”, bạn có thể nhời những người có kinh nghiệm để giúp bạn chọn được 1 cây đàn tương đối ổn.

Bước 3: “Làm quen” với việc tập luyện
Khi đã có đàn thì bạn hãy dành thời gian để “làm quen” với nó: ôm đàn, dùng tay trái bấm lên các dây khác nhau, tay phải dùng phím gảy ngẫu nhiên các dây … Việc này có tác dụng giúp bạn cảm nhận được đàn và xem khả năng của bạn có thể ngồi tập đàn bao lâu trong 1 lần.

Bước 4: Tập luyện cơ bản tay trái, tay phải
Việc nắm được cách cầm phím ra sao, cách bấm ngón tay như thế nào… là điều bạn nên tập đúng ngay từ đầu để sau không mất thời gian sửa lại. Hãy bắt đầu với những bài tập cơ bản với từng tay một, sau đó đến việc tập cả 6 dây và ở các vị trí ngăn khác nhau để cảm nhận độ mạnh nhẹ khi bấm

Bước 5: Học các hợp âm đơn giản
Hợp âm là tập hợp của nhiều nốt nhạc được đánh cùng 1 lúc, khi học hợp âm đàn guitar bạn hãy bắt đầu với các hợp âm đơn giản nhất như Mi thứ (Em), La thứ (Am), Đô trưởng (C) … trước khi qua các hợp âm khó hơn.

Đối với những ban mới bắt đầu học chơi đàn guitar thì việc tập luyện theo 1 lộ trình rõ ràng, bài bản sẽ giúp bạn có 1 hướng đi đúng, dễ hiểu, dễ tập và đạt được kết quả tốt nhất. Với nội dung của khóa học đàn guitar cơ bản mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn 1 lộ trình tập luyện hiệu quả nhất, giúp bạn tự tin chơi thành thạo các bản nhạc.

Xem thêm