Cách chọn lớp học đàn guitar phù hợp với riêng bạn

Âm nhạc là thứ giúp cho cuộc sống của chúng ta có thêm nhiều màu sắc hơn. Thật tẻ nhạt làm sao nếu cuộc sống thiếu đi những giai điệu để chúng ta ngân nga. Bạn đã bao giờ muốn thử sức chơi một loại nhạc cụ nào chưa ?Nếu chưa thì guitar sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn, vì đây là trong những loại nhạc cụ phổ biến nhất và được rất nhiều người theo học vì sự tiện lợi của nó. Do chi phí mua đàn không cao và âm sắc cũng rất đa dạng. Ngày này, guitar là một loại nhạc cụ không thể thiếu đối với các bạn sinh viên nhất là trong những buổi họp mặt party ngoài  trời. Thế nên bắt đầu học như thế nào và cách chọn lớp guitar phù hợp với riêng bạn ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bài viết sau.

Những lưu ý khi chọn lớp học guitar phù hợp 

Lựa chọn một lớp học phù hợp cũng quan trọng như việc bạn học một môn học mình thích và gặp được môi trường giúp mình thể hiện hết khả năng, cũng như gặp được những người thầy có những phương pháp dạy phù hợp với bạn vậy. Để tìm được một lớp đàn chất lượng thì không thể không xét đến những tiêu chí cụ thể sau : 

Về loại đàn 

  1. Lớp học Guitar Acoustic
  2. Lớp học Guitar cổ điển
  3. Lớp học Guitar điện

Đối với những người mới bắt đầu thì nên đàn Guitar Acoustic ( đàn đệm hát ) loại đàn này phù hợp với các bạn là sinh viên, không chuyên, dễ học. 

Còn nếu bạn muốn học một cách chuyên sâu hơn thì guitar cổ điển sẽ phù hợp với  bạn. Guitar classic ( cổ điển ) sử dụng dây nilon được sử dụng để chơi các bản nhạc cổ điển, nhạc không lời, do âm thanh nhạc rất êm, trầm ấm nên với so với những người chơi Guitar acoustic, thì người chơi Guitar cổ điển sẽ cần nhiều thời gian để luyện tập hơn, vì người chơi phải có trình độ kỹ thuật cao hơn rất nhiều so với đệm hát. Các kỹ thuật tập luyện cũng phức tạp hơn rất nhiều. Nếu bạn là một người yêu thích các dòng nhạc cổ điển, nhạc Jazz, Folk hay độc tấu thì nên học Guitar cổ điển vì nó có âm thanh êm ngọt ngào trầm tiếng, thiên về bass. 

Còn bạn là người yêu thích nhạc pop và rock thì nên học Guitar Acoustic hoặc Guitar điện. Guitar điện so với 2 loại guitar trên thì mang hiệu ứng âm thanh hơn âm thanh mạnh mẽ và bùng cháy hơn, guitar điện khác với Guitar  Acoustic ở chỗ là đa số các loại guitar điện đều có thân đặc không rỗng, nhiều màu sắc mang phong cách mạnh mẽ và gai góc rất phù hợp với những ai theo phong cách rock. Bản thân guitar điện không thể phát ra âm thanh lớn như các loại Guitar thùng khác vì thế âm thanh của các Guitar điện thường được khuếch đại lên.

Tùy theo dòng nhạc mà bạn có thể chọn loại guitar và lớp học phù hợp với bản thân.

Địa điểm và môi trường học 

Nếu bạn là một người khá bận rộn thì bạn nên tìm những lớp học ở gần nhà, trường học, cơ quan … để có thể tiết kiệm thời gian đi lại hơn. Đối với mỗi loại nhạc hoặc mỗi nơi dạy thì đều sẽ có những không gian khác nhau, bạn nên tìm hiểu có thể đến xem vì không gian học cũng rất quan trọng, nó tạo cho bạn cảm hứng để học đàn hơn. Còn nếu bạn là sinh viên đang còn rảnh thì ngoài việc đi học ở trung tâm thì có thể tham gia vào các câu lạc bộ để được học hỏi và có môi trường phù hợp với mình.

Cơ sở vật chất 

Mỗi lớp học đã chuẩn đều cần phải có cơ sở vật chất đầy đủ để dạy học và thực hành, đối với những người học guitar cũng vậy, tuy không nhất thiết là phải có phấn trắng bảng đen hay bàn học, nhưng mà các loại dụng cụ hỗ trợ thì cần phải có đầy đủ .

Giáo viên 

Các giáo viên dạy guitar cũng như các giáo viên khác  cần là những người có chuyên môn giỏi và có khả năng sư phạm có thể truyền đạt được kiến thức của mình cho học viên. Trên thực thế thì có rất nhiều các nghệ sĩ guitar nổi tiếng nhưng không có bằng cấp hay được đào tạo qua trường lớp nào cả, đối với những người học nhạc hay chơi nhạc cụ thì hầu hết kiến thức của họ là do tự tìm 

tòi và nghiên cứu cho nên việc họ dạy và chia sẻ những kinh nghiệm của mình thì thậm chí còn tốt hơn là học những giáo trình có sẵn. Vậy nên học một người giàu kinh nghiệm chuyên môn và quan trọng là người đó truyền đạt được cho bạn hiểu.

Phương pháp dạy 

Tùy theo mỗi dòng nhạc, giáo viên mỗi người sẽ có những phương pháp dạy khác nhau, với âm nhạc thì khó có giáo trình cụ thể nào , tùy vào mỗi người sẽ có những giáo trình phù hợp trình độ của các học viên .

Nếu bạn yêu thích thực sự guitar thì hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn được những kiến thức bổ ích, giúp bạn có định hướng đúng đắn hơn trong việc học tập tương lai.