Các tư thế thoải mái nhất cho bạn khi chơi đàn guitar

Đàn guitar là một nhạc cụ được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để tập chơi, song không phải ai cũng biết cách chọn cho mình những tư thế thoải mái nhất để chơi guitar. Bài viết này, chúng tôi sẽ dành thời gian chia sẻ các tư thế chơi guitar thoải mái nhất, được nhiều người áp dụng.

Theo như những chia sẻ của các nghệ sĩ chơi guitar chuyên nghiệp, tư thế chơi đàn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình học chơi guitar của mỗi người. Nếu tư thế chơi guitar không đúng sẽ khiến bạn gặp phải một số triệu chứng như mỏi cổ, đau cổ, đau vai, đau lưng,.. Nếu như bạn không có những điều chỉnh để khắc phục các triệu chứng này thì bạn sẽ khó có thể tự tin trình diễn những bản nhạc yêu thích trên cây đàn guitar.

Với kinh nghiệm thực tế của những người đã từng học chơi cũng như những người chơi guitar chuyên nghiệp, có 2 tư thế thoải mái nhất để chơi guitar đó là:

Tư thế ngồi chơi guitar

Với tư thế này, bạn sẽ có 3 điểm tự để tạo được sự vững chắc trong suốt quá trình tập chơi đàn đó là hõm dưới của đàn, phần lưng của thùng đàn và cạnh hõm trên. Phần hõm dưới của đàn sẽ được tì lên đùi, phần lưng của thùng đàn sẽ được áp vào người, cạnh hõm trên sẽ được kẹp giữa tay và thân người. Đây là tư thế chơi đàn cổ điển được nhiều người áp dụng, đây cũng là tư thế được đánh giá là thoải mái nhất và không làm người chơi có cảm giác khó chịu, mệt mỏi.

Tư thế đứng chơi guitar

Với tư thế chơi đàn này, bạn sẽ cần đến một vật phụ trợ đó là dây đeo đàn guitar, vật dụng này sẽ hỗ trợ bạn giữ được sự cố định cho cây đàn và giúp bạn có được sự thoải mái khi chơi. Đây là tư thế được các nghệ sĩ biểu diễn guitar chuyên nghiệp thường xuyên sử dụng. Tư thế đứng chơi guitar không chỉ giúp cho người chơi có được sự thoải mái mà còn giúp người chơi định hình phong cách chơi guitar riêng của mình. So với tư thế ngồi, việc đứng chơi guitar quá lâu có thể khiến bạn bị mỏi chân hoặc khó chịu, đó là chưa kể đến những rủi ro về dây đeo khi chơi đàn.

Đây là 2 tư thế chơi guitar thường được sử dụng nhất, song ngồi và đứng như thế nào để tạo được cảm giác thoải mái nhất và tránh được những ảnh hưởng khó chịu đối với các bộ phận của trên cơ thể.

Một số lưu ý khi chơi guitar

Dù lựa chọn tư thế chơi đàn nào bạn cũng nên áp dụng theo đúng hướng dẫn được đưa ra. Đối với tư thế ngồi, bạn có thể ngồi bệt xuống nền nhà hoặc bạn có thể sử dụng một chiếc ghế với độ cao phù hợp để có được sự thoải mái nhất khi chơi đàn. Với tư thế đứng, bạn nên chú ý đến việc lựa chọn chất liệu dây đeo đàn để đảm bảo dây có được độ bền để hạn chế những lỗi kỹ thuật xảy ra trong quá trình chơi đàn.

Bạn nên giữ thẳng đứng lưng khi chơi đàn, dù là ở tư thế đứng hay tư thế ngồi thì bạn cũng nên lưu ý đến điều này, bởi việc giữ thẳng lưng sẽ giúp lưng của bạn không có cảm giác mỏi, đôi bàn tay của bạn cũng sẽ có được sự thoải mái khi chơi guitar.

Với 2 tư thế chơi đàn guitar mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn cũng đã biết cách chọn cho mình một tư thế chơi đàn phù hợp, hạn chế tối đa những khó chịu trong quá trình chơi đàn. Chơi guitar cũng như chơi các nhạc cụ khác, sự thoải mái sẽ giúp bạn có được những bản nhạc hay nhất.

 

Pass the Salesforce ADM-201 Exam Materials For Each Candidate

It became a small part of my body. Thinking of this, I turned to the director s office. The doorbell The Salesforce.com Certified Administrator ADM-201 Exam Materials rang, Salesforce ADM-201 Exam Materials I looked at The Salesforce.com Certified Administrator ADM-201 the watch, 6 o clock. Later, Administration Essentials for New Admins the police on other floors came, and more than 20 policemen waved electric batons to subdue Li ADM-201 Exam Materials s men s uniforms that had no strength Salesforce ADM-201 Exam Materials to lean against the wall.

The spring, autumn and winter in the northeast will Salesforce ADM-201 Exam Materials not cause people to feel depressed, but the summer, especially in The Salesforce.com Certified Administrator ADM-201 Exam Materials the summer before the rainstorm, will make people feel depressed. Such a big scene, as Huang Zhonghua who has always been a literati. No, there is wine. Liu Haizhu is crazy, what is this life Cakes and ADM-201 Exam Materials white wine The The Salesforce.com Certified Administrator ADM-201 cake is quite expensive, but there is no oil in it. Salesforce ADM-201 Exam Materials It s okay. On that day, after I slept here, I woke up in the middle of the night Administration Essentials for New Admins and wanted to dig some grass roots.

Yes, Salesforce ADM-201 Exam Materials Zhong Chubo Novel Heaven. lzuoWen. Zhong Chubo did not hear ADM-201 Exam Materials Salesforce ADM-201 Exam Materials these arguments, The Salesforce.com Certified Administrator ADM-201 Administration Essentials for New Admins but there was no loss. In January 800, I paid the rent and I didn t have enough money. The heart of the leaves was really touched by him, her eyes The Salesforce.com Certified Administrator ADM-201 Exam Materials Salesforce ADM-201 Exam Materials were sour, warm Salesforce ADM-201 Exam Materials and blurred.