Các loại dây đàn guitar

Khi mới chơi đàn guitar một số bạn vẫn thường nghĩ rằng dây đàn guitar nào cũng giống nhau và việc thay dây nào vào đàn guitar cũng được. Tuy nhiên khi bạn sử dụng được một thời gian thì nó cũng vẫn bị đứt hoặc xuống cấp cần phải thay mới khiến bạn nghĩ mình mua phải hàng kém chất lượng, tuy nhiên vấn đề chủ yếu là do bạn chọn bộ dây chưa phù hợp với đàn guitar của bạn, và 1 điều nữa mà bạn cần chú ý đó là không phải dây càng mắc tiền thì âm thanh càng hay mà nó sẽ phụ thuộc vào đàn guitar của bạn thích hợp với loại dây guitar nào?
Để giúp cho các bạn có được cho mình những kiến thức khái quát về các loại dây guitar và sử dụng nó đúng cách thì bài viết sau sẽ rất hữu ích cho các bạn chuẩn bị học đàn Guitar.

Các loại dây đàn guitar

Các loại dây đàn guitar

Đàn guitar thông thường gồm có 2 loại dây sau:
– Dây sắt (metal /steel strings): tất cả các dây đều được làm bằng kim loại, dây sắt có đặc điểm nổi bật đó là tạo ra âm thanh sắc bén, nghe trong và rất “bốc”.
– Dây đàn guitar nylon: được gọi là dây nylon cho dễ nhận dạng vì dây số 1, 2, 3 được làm bằng loại nhựa, nên người ta gọi là dây nylon. Đàn guitar có dây nylon có đặc điểm là mềm mại hơn so với dây sắt, do đó đối với những người mới tập chơi đàn guitar thì thường sẽ thích loại dây này hơn vì nó mềm, đỡ đau tay khi chơi. Dây nylon trầm, ấm, âm thanh rất “tròn”, thường được dùng khi chơi cổ điển, flamenco, và cũng do tính chất trầm và ấm nên dây nylon khi đệm các bản nhạc buồn sẽ rất phù hợp.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Đặc điểm các loại dây guitar

Có 3 loại tension gồm: Low tension, Normal tension và Hard tension.
Low Tension:
–    Cho âm thanh trầm ấm, vang to và rất classical.
–    Tremolo hay, khi dùng loại Low tension thì tremolo sẽ đều đặn hơn.
–    Vibrate (rung) sợi dây, nhéo dây dễ hơn vì dây rất nhão.
–    Đàn đánh được nhẹ hơn, xúc cảm tốt.
–    Khi ép dây, dây sẽ không bị nhoè qua dây khác.

Hard Tension:
–    Nhiều Treble, âm thanh nghe rõ ràng, nhanh và sắc bén.
–    Móc dây, ép dây, âm thanh nghe nhẹ nhàng và đầy đặn.

Normal Tension:
–    Loại này trung tính nhất, nằm ở giữa Low và Hard Tension.
–    Được sử dụng phổ thông nhất.

Xem thêm:

Cách chọn dây guitar phù hợp đàn
Việc lựa chọn dây đàn guitar phù hợp là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến âm thanh của cây đàn, chính vì vậy mà bạn cần chú ý đến cách chọn dây guitar phù hợp cho đàn, sau đây là 1 số lưu ý để bạn có thể chọn dây đàn phù hợp.
– Đối với những bạn mới chơi đàn guitar: nên sử dụng loại dây Low tension trong 1 thời gian từ 6 tháng đến 1 năm.
– Dành cho sinh viên: nên sử dụng Low Tension, khi cách đánh thay đổi hơn thì nên đổi qua Normal hoặc Hard tension.
– Chọn dây đàn dựa theo cách đánh đàn: Tuỳ theo cách đánh của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn loại dây đàn phù hợp, nếu thích đánh mạnh thì nên dùng Hard Tension, Flamenco thì dùng Hard hoặc Extra Hard Tension. Còn nếu cách đánh thích hợp với loại Low, thì nên giữ Low để có chất classical.
– Đối với cây đàn có âm thanh hơi nhỏ, không vang: để âm thanh được lớn và vang hơn thì nên thay loại dây Low Tension, Low Tension có tác dụng làm sợi dây rung chậm hơn và nghe nhiều bass, trầm hơn.
– Đàn Solo : khi muốn solo nổi bật và nhiều treble thì nên dùng Hard Tension. Thể loại nhạc Flamenco thường dùng Hard Tension, để âm thanh treble được sắc bén hơn.
– Mục đích dùng đàn phổ thông: việc chọn loại Normal Tension sẽ đáp ứng yêu cầu âm thanh không quá khắc khe của bạn.

Các loại dây đàn guitar

Gợi ý một số loại dây guitar
– Best Brand là loại Savarez, Hanabach. Những brands này xử dụng loại hợp chất đặc biệt nên khi đánh đàn và thực hành thì sẽ rất thích. Có 1 chú ý là Savarez không nên dùng trong Recording, chỉ dùng cho live hoặc practice.
– La Bella, D’ Adairo J51 loại dây đàn guitar được dùng cho Recording: Dây 4,5,6 to hơn bình thường, với lớp coating đặc biệt cho cả 6 sợi dây nên không có tiếng sột soạt khi kéo dây đàn. Âm thanh nghe rất là Classical, đánh rất nhẹ nhàng.
– D’ Addario bình thường: dùng cũng rất hay, nhất là khi dây đàn còn mới.

Oracle 1Z0-144 Practice Questions UP To 50% Off

I rely on http://www.passexamcert.com Are you still Oracle 1Z0-144 Practice Questions a virgin Xiaobai s face Oracle 1Z0-144 Practice Questions looked at the faint horror of the lower body, and the voice was changed. The pace of his running gradually Oracle Database 11g: Program with PL/SQL slowed down. You are sorry for me Why I didn Other Oracle Certification 1Z0-144 t make you 1Z0-144 Practice Questions find it easier. Where Washing supplies aisle. No, said Zoe. Alice, I heard about the girl. Nedra told me.

There are two major categories of montages.Narrative, and lyric.Among the montages of montage, two montages are similar, and even experts are easily confused parallel 1Z0-144 Practice Questions montages Oracle 1Z0-144 Practice Questions and cross montages. Of course I will not be Oracle 1Z0-144 Practice Questions sent to build a road, I will not engineer soldiers buddies to put that style ah Mine clearance technology I m too pediatric than they are with the ability I am not Other Oracle Certification 1Z0-144 a professional blasting professional hand, a row of the line, so big minefield I have this ability My daily task is to serve as a guard Oracle 1Z0-144 Practice Questions during the daytime and be ready to send out security risks. She smiled 1Z0-144 Practice Questions and said Oracle Database 11g: Program with PL/SQL why you marry me I was startled, but I think it was a bully and got married on what basis.

In addition to meetings and school inspections, he Oracle 1Z0-144 Practice Questions also assisted the literacy office to do what http://www.testkingdump.com he could. I thought Oracle Database 11g: Program with PL/SQL that you Oracle 1Z0-144 Practice Questions really want Oracle 1Z0-144 Practice Questions to live in a room Other Oracle Certification 1Z0-144 like the man who arranged us to Oracle 1Z0-144 Practice Questions stay. This 1Z0-144 Practice Questions is his first time to see a passbook.