Bước đầu tiên để học guitar hiệu quả

Có rất nhiều người nghi ngờ khả năng chơi guitar của mình, vì vậy hãy để tôi nói cho bạn biết ngay: tay bạn không quá to hay quá nhỏ, bạn không quá trẻ hay quá già, và nó không quá Không quan trọng nếu bạn muốn chơi điện hoặc acoustic. Mỗi người đều có những thử thách riêng, nhưng tôi tin chắc rằng nếu bạn luyện tập và đặt hết tâm trí vào nó, bạn có thể chơi guitar.

Bài học đầu tiên:

Cách cầm guitar

Các cách cầm đàn cơ bản:

Phương pháp cần đàn guitar thông thường

Nếu bạn thuận tay phải, hãy đặt cây đàn của bạn trên chân phải. Mẹo đầu tiên tôi dành cho bạn đó là sử dụng ghế kê chân. Giá để chân có giá dao động từ $ 15-20 trong một cửa hàng âm nhạc và tôi khuyên bạn nên mua một chiếc nếu bạn định giữ guitar theo phương pháp bình thường hoặc cổ điển. Bệ để chân nâng cao chân của bạn và đưa cây đàn đến vị trí thoải mái hơn, đặc biệt là khi chơi trong thời gian dài.

Khóa học đàn guitar tại Việt Thương Music

Một sai lầm mà tôi thấy những người chơi guitar mới hơn mắc phải khi sử dụng phương pháp thông thường là hướng cây đàn về phía họ. Họ làm vậy để có thể nhìn thấy các ngón tay của mình, nhưng điều này không tốt cho tư thế và thời gian luyện tập vì nó gây mỏi. Thay vào đó, hãy đảm bảo đặt đàn thẳng đứng và thẳng.

Mẹo tiếp theo mà tôi áp dụng cho phương pháp thông thường là đưa cánh tay gảy của bạn thật chặt quanh cây đàn để giữ nó gần bạn. Điều này giúp cây đàn không bị trượt và giữ cho cây đàn ở vị trí tốt để luyện tập và chơi trong thời gian dài hơn.

Phương pháp cầm đàn guitar cổ điển

Nếu bạn thuận tay phải, hãy đặt chân trái của bạn lên bệ để chân và sau đó đặt cây đàn của bạn lên chân trái. Điều này đưa cần đàn xa hơn về bên trái và nâng cao hơn, có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng đạt được tất cả các nốt trên phím đàn hơn.

Phương pháp cầm guitar cổ điển có thể khó chơi hơn trong thời gian dài hơn, trừ khi bạn sử dụng dây đeo để giúp giữ guitar lên, nhưng bạn sẽ dễ dàng đạt được tất cả các nốt hơn.

Đứng ôm đàn, có dây đeo đàn

Bạn có thể mua dây đeo ở bất kỳ cửa hàng âm nhạc nào, bắt đầu từ $ 7 cho đến $ 200 cho dây da đắt tiền. Đối với một dây đeo tốt, bạn sẽ phải trả khoảng 15-20 đô la và đó là một khoản đầu tư xứng đáng.

học đàn guitar

Tốt nhất bạn nên tập theo cách bạn sẽ biểu diễn, vì vậy nếu bạn sắp biểu diễn đứng lên, bạn cũng nên đứng dậy khi tập.