Bí quyết học đàn Guitar hiệu quả

Để học được cách chơi Guitar, bạn cần tìm hiểu các đặc tình của loại nhạc cụ này. Sau đó, bạn sẽ học các cách chơi và luyện tập cho đến khi thành thạo. Quá trình này nghe tuy đơn giản nhưng khiến bạn mất khá nhiều thời gian. Hiểu được vấn đề đó, bài viết này sẽ đưa ra các bí quyết học đàn Guitar hiệu quả đê bạn có thể tiết kiệm thời gian học hơn.

Học đàn Guitar hiệu quả

Học chậm, hiểu sâu

Thông thường, những người mới học cách chơi Guitar sẽ có xu hướng bỏ bước cơ bản mà tiến đến học các bước sau. Vì họ suy nghĩ rằng học càng nhanh càng tốt, những bước đầu nên lược bỏ cho đỡ tốn thời gian. Tuy nhiên suy nghĩ này không chính xác đối với đa phần bạn học Guitar. Bởi nhạc cụ này yêu cầu việc hiểu sâu sắc và học chậm để nắm chắc.

Học chậm, hiểu sâu sẽ giúp người học nắm vững các kiến thức về Guitar, gồm các yếu tố như sau:

  • Thứ nhất, nên dành nhiều thời gian cho những khái niệm mới và bài học mới. Mỗi khi học xong một một bài mới, bạn nên luyện tập lại nhiều lần để nhớ lâu hơn.
  • Thứ hai, sử dụng một khái niệm hoặc kỹ thuật đã học vào nhiều cách khác nhau. Làm như vậy, bạn sẽ nhớ lâu hơn, biết cách áp dụng các lý thuyết vào thực tế với những trường hợp khác nhau.
  • Thứ ba, tập trung vào những kiến thức cơ bản mang tính tiền đề để lấy đó làm nền tảng phát triển kỹ thuật. Bởi vì cái móng kiến thức chắc thì mới có thể xây dựng nên một ngôi nhà chắc được.
  • Thứ tư, sau mỗi bài cần thực hành lặp đi lặp lại nhiều hơn trước khi chuyển sang bài học mới. Làm như vậy sẽ tạo phản xạ với những bài đã học và nắm chắc kiến thức đã học.

Bí quyết học Guitar

Học cùng một người bạn khác – bí quyết học đàn Guitar

Bạn thường hay mau chán và lười học thì phương pháp này sẽ giúp bạn rất nhiều. Học đàn Guitar cùng một người bạn sẽ là cách giúp cả hai cùng tiến bộ. Bởi vì, có những bài học, cách chơi bạn đã được học nhưng có những cách khác bạn chưa được tiếp cận, khi đó bạn cùng học sẽ như một người thầy giúp đỡ bạn. Với cách này bạn sẽ có thể tiếp thu được với những kiến thức mới một cách dễ dàng.

Và ngược lại, bạn có thể chỉ cho người cùng học với bạn về những cái người đó chưa biết. Như vậy, cách này sẽ giúp bạn vừa ôn tập lại những kiến thức đã học và ghi nhớ lâu hơn.

Cách học Guitar

Bí quyết học đàn Guitar tập trung cao độ 

Bạn biết đấy, tập trung trong lúc học sẽ giúp nâng cao hiệu suất học một cách đáng kể. Và Guitar cũng vậy, bạn nên tập trung trong khi học cũng như luyện tập để tiết kiệm thời gian hơn. 

Để có thể tập trung bạn nên làm theo các cách như sau:

  • Tắt các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, … Bởi vì các yếu tố này sẽ khiến bạn mất tập trung. Với cách này bạn có thể dành một khoảng thời gian trọn vẹn cho bài học và hiệu suất học sẽ tăng lên đáng kể.
  • Nên chọn nơi có không gian thoáng đãng, yên tĩnh. Bởi vì không gian quyết định đến việc học của bạn rất nhiều. Một không gian thoải mái sẽ giúp bạn tiếp thu tốt hơn.

Như vậy, để học đàn Guitar nhanh chóng và nhớ lâu thì những bí quyết học đàn Guitar trên đây sẽ giúp bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể học tại các trung tâm như Việt Thương Music. Tại các trung tâm này bạn sẽ được giáo viên chỉ dẫn nhiệt tình hơn. Và đây cũng là một trong những thương hiệu dạy nhạc được nhiều người tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng.