Bí quyết học đàn Guitar hiệu quả dành cho người mới

Khi học bất kỳ môn học nào thì việc nắm được cho mình bí quyết học có vai trò quyết định rất lớn đến hiệu quả tập luyện của các bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu về bí quyết học đàn guitar hiệu quả dành cho người mới ngay sau đây, chắc chắn sẽ giúp ích cho việc học guitar của các bạn.

Tư thế ngồi đánh đàn Guitar đúng chuẩn

Tư thế ngồi chơi đàn là điều đầu tiên mà các bạn nên tìm hiểu khi mới học chơi đàn guitar. Khi chơi đàn một tư thế đúng, phom tay chuẩn đóng vai trò cực kỳ quan trong trong việc phát triển kỹ năng chơi đàn sau này của các bạn.

Khi chơi đàn guitar bạn có thể lựa chọn tư thế đứng hoặc ngồi, tuy nhiên theo kinh nghiệm của những người chơi đàn thành công thì cách nhanh nhất là bạn hãy tập “đứng” chơi đàn với một dây đeo trước, sau khi bạn đứng mà chơi đàn tốt thì tự khắc khi ngồi bạn sẽ có tư thế ngồi chơi đàn chuẩn.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Nên bắt đầu với một cây đàn Guitar phù hợp

Đàn guitar khá đa dạng về thương hiệu với nhiều mức giá khác nhau đem đến cho người chơi nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên khi mới học đàn Guitar thì người chơi thường có rất ít sự hiểu biết về nhạc lý và bước vào thực hành trên đàn guitar lúc này bạn chỉ  tập với việc bấm các nốt đơn giản, chạy hợp âm, chạy những điệu cơ bản. Chính vì vậy khi mới tập chơi, bạn nên chọn những cây đàn guitar với mức giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo về âm thanh là được. Bởi người chơi sẽ quyết định đến âm thanh tuyệt vời chứ không phải một cây đàn. Sau này khi đạt đến một trình độ nhất định hay biểu diễn, tự khắc bạn sẽ cảm thấy cần 1 cây đàn tương xứng.

Lựa chọn phương pháp học đàn phù hợp

Việc học đàn guitar có rất nhiều phương pháp khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của những người chơi đàn chuyên nghiệp thì khi mới học bạn nên tham gia vào lớp học đàn tại các trung tâm dạy nhạc để đem lại hiệu quả học tập tốt nhất. Khi tham gia học tại trung tâm bạn sẽ được học tập một cách bài bản với khung chương trình học phù hợp cho từng đối tượng học viên. Cùng với đó là sự giảng dạy của những người có trình độ chuyên môn cao chắc chắn hỗ trợ tốt nhất cho việc học tập của các bạn. Bên cạnh đó khi tham gia học tại trung tâm bạn còn được giao lưu, tiếp xúc với nhiều người có cùng đam mê, được học hỏi thêm kinh nghiệm từ bạn bè trong lớp, giúp việc học của bạn trở nên vô cùng hiệu quả và thú vị.

Một số lưu ý khi chơi đàn guitar mà những người mới chơi nên biết

Sau khi đã nắm được cho mình bí quyết học đàn guitar hiệu quả mà chúng tôi mang đến trên thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để giúp cho việc học đàn được dễ dàng và hiệu quả nhất.

+ Ngồi đúng tư thế khi chơi đàn và cầm đàn guitar đúng tư thế.

+ Không nên tập guitar nhiều giờ trong một ngày bởi điều này sẽ làm cho đầu những ngón tay của bạn bị đau rát, tổn thương và dễ sinh ra tâm lý chán nản, bỏ cuộc giữa chừng. Tốt nhất là bạn nên phân chia thời gian tập luyện sao cho hợp lý nhất để không ảnh hưởng đến quá trình học của mình.

+ Nên chọn những cây guitar có âm thanh ổn định, âm không bị lỗi bởi nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến việc cảm âm của bạn sau này.

+ Giữ gìn và bảo quản đàn guitar đúng cách khi bạn không chơi nữa.

Trên đây là những chia sẽ về bí quyết học đàn guitar hiệu quả cho những người mới học mà chúng tôi đem đến cho các bạn. Với việc nắm được những điều này sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian tập luyện cùng như giúp cho việc học đàn guitar của các bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó việc học guitar cũng giống như bất kỳ một loại nhạc cụ nào khác, bạn cần phải kiên trì và chơi chúng với sự đam mê, có được điều này thành công chắc chắn sẽ đến với bạn.