Ba bước tự học đàn Guitar nhanh và giỏi tại nhà

Học đàn guitar là một cách tuyệt vời để giúp bạn thư giãn, giải trí, tự tin giao lưu và kết nối với bạn bè khắp nơi. Việc học đàn guitar không hề khó, thậm chí là sẽ trở nên rất dễ dàng nếu như bạn nắm được cho mình một phương pháp học tập đúng đắn. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn ba bước tự học đàn guitar nhanh và giỏi tại nhà để giúp bạn tự học guitar nhanh tiến bộ nhất.

Bước 1: Luyện ngón

Bài tập luyện ngón (hay Etude) là các bài tập có tính chất lặp đi lặp lại các động tác ngón tay giống nhau. Đơn giản bạn có thể hiểu luyện ngón là việc mà chúng ta tập thể hình cho các ngón tay của mình trở nên cơ bắp, dẻo dai và nhanh nhẹn hơn.

Việc luyện ngón mang lại những lợi ích sau đối với việc học guitar của các bạn:

– Lợi ích lớn nhất của việc luyện ngón đó là giúp cho các ngón tay của bạn luôn khỏe khoắn do phải lặp đi lặp lại một động tác liên tục. Khi các ngón tay khỏe sẽ giúp chúng thực hiện các chỉ đạo âm nhạc từ não bộ phát ra một cách tốt nhất. Còn nếu bạn lười luyện ngón thì dù bạn có hiểu và chơi được một bài nhạc thì âm thanh vang lên cũng không thể hay được do các ngón tay quá yếu để thể hiện được hết sắc thái của một bài nhạc.

– Luyện ngón còn giúp cho các ngón tay thuộc vị trí nốt trên đàn guitar rất tốt. Việc này giúp bạn sau này khi chơi đàn guitar sẽ không bị phụ thuộc vào việc phải nhìn vào cần đàn guitar nữa. Khi làm được điều này sẽ giúp bạn tăng được tốc độ học chơi đàn guitar của mình lên rất nhiều lần.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Bước 2: Học đọc guitar tab

Học đọc Tab Guitar là một trong những bước học đàn guitar cơ bản nhất mà bạn không thể bỏ qua trong quá trình học đàn của mình.

Guitar Tab là cách truyền tải một bản nhạc thông qua các con số thể hiện vị trí bấm trên dây đàn guitar. Guitar Tab khác với bản nhạc (sheet) ở chỗ bản nhạc có thể dùng cho mọi nhạc cụ vì nó thể hiện các nốt nhạc. Còn Guitar Tab chỉ dùng duy nhất cho đàn guitar và đàn ukulele.

Học Guitar Tab sẽ giúp bạn học chơi đàn guitar nhanh hơn việc học nốt nhạc rất nhiều do Guitar Tab chỉ rõ cho bạn biết vị trí cần phải bấm trên cây đàn guitar. Còn đọc nốt nhạc thì bạn sẽ mất thời gian trong việc xem phải bấm nốt nhạc đó ở đâu trên đàn guitar và xếp thế tay như thế nào cho hợp lý.

Việc học cách đọc guitra tab rất dễ dàng bởi Guitar Tab có thể được đọc trên phần mềm Guitarpro, với phần mềm này sẽ chơi đàn mẫu cho bạn nghe như một người dạy guitar chuyên nghiệp.

Bước 3: Tìm Guitar Tab của bản nhạc bạn thích nhất và đàn

Sau khi đã luyện tập thành thạo 2 bước trên thì lúc này bạn cần phải có thêm một bài nhạc thật hay để thực hành đàn guitar, bạn nên chọn cho mình bài nhạc mà bạn yêu thích nhất để giúp bạn có hứng thú trong việc tập luyện.

Cách tìm Guitar Tab cho bài nhạc bạn thích rất đơn giản, với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì bạn chỉ cần vào Google hoặc Youtube thực hiện thao tác gõ vào đó “Tên Bài Hát + Tab”, khi đó sẽ giúp bạn tìm được cho mình những bài chia sẻ hoặc những đoạn video hướng dẫn cho bài nhạc mà bạn cần tập luyện.

Với bài viết mà chúng tôi đem đến trên về những bước tự học đàn guitar nhanh và hiệu quả tại nhà hi vọng giúp bạn biết được con đường ngắn nhất để tự học đàn guitar thành công. Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ rằng việc bạn học đàn có thành công hay không, sẽ phụ thuộc chủ yếu vào sự nỗ lực luyện tập của chính bản thân các bạn. Nếu như mỗi ngày bạn dành ra tối thiểu 30 phút cho việc uyện chơi đàn guitar thì rất nhanh chóng, chỉ sau khoảng thời gian một tháng l bạn có thể tự tin cầm cây đàn guitar để thể hiện những bản nhạc tuyệt vời cho mọi người cùng thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công!