6 điều hướng dẫn học chơi đàn Guitar cơ bản cho người mới bắt đầu

Đàn Guitar đem đến cho mọi người cảm giác phong trần, lịch lãm và đầy tính nghệ sĩ đối với bất kỳ ai ở lứa tuổi, giới tính và nghề nghiệp nào. Với ưu điểm về khả năng đem theo khi di chuyển, Guitar trở thành loại nhạc cụ được khá nhiều người chọn học. Vậy bắt đầu học chơi đàn Guitar như thế nào. Dưới đây là 10 điều hướng dẫn học chơi đàn Guitar cơ bản cho người mới bắt đầu.

Tư thế ngồi như thế nào là chuẩn?

Tư thế ngồi hay đứng khi học chơi Guitar sẽ là bước tiên quyết khiến bạn có thể đẩy nhanh tiến độ học. Bởi tư thế sẽ quyết định được sự thuận tay khi chơi và nhờ đó kỹ năng của bạn sẽ dần được cải thiện như sự thoải mái. Một mẹo nhỏ cho người mới bắt đầu là hãy tập “đứng” chơi đàn Guitar với một dây đeo, khi bạn đứng mà chơi đàn tốt, tự khắc bạn ngồi sẽ chuẩn.

Cần chuẩn bị những gì để học chơi đàn Guitar cơ bản

Luyện chạy âm giai

Đối với những người đã từng học chơi đàn Guitar cơ bản sẽ biết rằng giáo viên thường bắt học viên chạy nốt hợp âm (Scale). Người mới học chơi Guitar cơ bản thường nghĩ nó khá vô nghĩa và chẳng được tích sự gì. Thế nhưng đối với những ai có hiểu biết nhất định về thanh nhạc sẽ biết âm giai bổ trợ rất nhiều trong quá trình bạn tập chuyển soạn sau này.

Trước khi đệm đàn nên bắt đầu từ cách chơi cổ điển

Theo thực tế, 99% những người chuyên nghiệp về đệm hát hay đều bắt đầu các bước học đầu tiên thông qua cổ điển.

Lý giải cho điều này, ta có thể thấy rằng luyện tập Guitar cổ điển sẽ giúp bạn biết cách xếp ngón. Đây chính là hành trang để bạn có được những “bước những bước nhảy vọt dài nhất” trên con đường chinh phục Guitar. Chú ý khi học đàn Guitar cơ bản bạn nên học đệm hát song song với những bài cổ điển hoặc semi đơn giản để đạt hiệu quả luyện tập cao hơn.

Tai quan trọng hơn hay tay quan trọng hơn?

Đây là câu hỏi được khá nhiều học viên khi mới bắt đầu học đánh đàn Guitar cơ bản thắc mắc. Câu trả lời khá đơn giản chính là cả hai đều có vai trò như nhau và hỗ trợ song song trong quá trình trau dồi kỹ năng chơi đàn.

Tai quan trọng hơn hay tay quan trọng hơn khi học chơi Guitar?

Bạn có thể hiểu rằng đó là sự liên kết cần có giữa những giác quan có mối quan hệ với nhau theo hướng tương thông. Điều dễ hiểu nhất, chúng ta có thể ví dụ như sau, một người chơi đàn Guitar giống như một đầu bếp, để trở thành một đầu bếp giỏi, bạn phải có một cái “lưỡi” tinh tế, để chơi đàn hay bạn cần một đôi tai nhạy bén.

Chọn đàn như thế nào?

Chưa chắc một cây đàn đắt tiền có thể khiến bạn chơi Guitar tiến bộ nhanh hơn. Đối với nhạc cụ và người chơi, điều quan trọng nhất chính là sự tương thông và phù hợp giữa người và vật.

Khi mới học đánh Guitar cơ bản, hãy cứ chọn cho mình một cây đàn hợp lý với khả năng, vừa phải về mặt tiền bạc thôi nhưng lại phù hợp tuyệt đối với bạn. Theo thời gian khi tay nghề đã được cải thiện, bạn có thể đổi sang những cây đàn phức tạp và đắt tiền hơn.

Chọn phương pháp học phù hợp

Hiện nay, để tìm kiếm một phương thức học chơi đàn Guitar cơ bản cho người mới bắt đầu là không khó. Bạn hoàn toàn có thể tự dựa theo các khóa học online, theo các clip trên youtube,…Miễn sao là bạn có sự chú tâm và học tốt, tiến bộ theo thời gian trong suốt quá trình học Guitar cơ bản của mình.

Đồng thời, nếu có điều kiện về mặt chi phí cũng như đi lại, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tham gia các khóa học dạy Guitar tại các trung tâm huấn luyện âm nhạc. Khi được học trực tiếp luyện tập cùng giảng viên, bạn sẽ được học một cách bài bản và được sửa từng lỗi nhỏ chi tiết. Như thế sẽ giúp bạn ngày càng tiến bộ hơn nhiều.

Vậy nê chọn trung tâm dạy chơi đàn Guitar nào uy tín? Việt Thương Music sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với kinh nghiệm và tâm huyết của mình, trung tâm đang ngày càng nâng cao chất lượng lớp học để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng.

Để tìm kiếm khóa học chơi đàn Guitar cơ bản cho người mới bắt đầu tại Việt Thương Music, vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần TM – DV – SX Việt Thương

Địa chỉ: 386 Cách Mạng Tháng 8, P.10, Q.3, TP.HCM

MST: 0304757232

Điện thoại: +84 28 3931 6540  và +84 28 3931 6541

Email: vtms@vietthuong.vn