5 sai lầm thường gặp khi tự tập đàn guitar

Việc học tập bất kì một kỹ năng hoặc một môn học nào đó, chắc chắn sẽ không thể không mắc những sai lầm. Song không phải ai cũng nhận ra được những sai lầm đang mắc phải, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả học tập. Và để giúp những người yêu nhạc cụ guitar có thể tự tập đàn guitar tốt hơn, chúng tôi xin liệt kê 5 sai lầm tiêu biểu thường gặp nhất khi mới bắt đầu tiếp xúc với đàn.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Sai nhịp

Nhịp là một trong những yếu tố khá quan trọng trong âm nhạc, không chỉ với người tập đà mà ngay cả với người đệm hát cũng phải giữ được đúng nhịp của bài hát. Thế nhưng, một số người học đàn hiện nay lại không để ý đến yếu tố này. Chính điều này đã làm cản trở bước phát triển của những người có đam mê với guitar, bởi cho dù kỹ thuật có tốt đến cỡ nào, hợp âm có siêu sao đến đâu nếu bị lệch nhịp thì tất cả trở thành một thảm họa. Lời khuyên cho người mới tập đàn guitar là nên sử dụng phần mềm metronome để tập từng bước đơn giản một.

Hấp tấp

Tưởng chừng sai lầm sẽ rất ít gặp song khi tập guitar lại rất nhiều mắc phải lỗi này. Nhiều người nghĩ rằng, học guitar khá đơn giản, bản thân hoàn toàn có thể đánh được thành thạo những bài hát trên đàn guitar, chẳng thua kém gì những người biểu diễn chuyên nghiệp. Song chỉ sau một thời gian tập luyện bạn sẽ hiểu rõ được điều này. Người học nên giữ một thái độ bình tĩnh, hãy tập trung tập luyện và dành thời gian để luyện tập, ghi nhớ những kiến thức đã học. Khi nắm chắc được kiến thức trong tay, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều và có thêm động lực để học tập.

Chơi một mình

Nếu bạn có thể tự học guitar đó là một điều rất tốt, nhưng nếu sau khi tập mà bạn không giao lưu với mọi người thì bạn sẽ khó nhận ra được những sai lầm của bản thân. Vì vậy, bạn nên tham gia một nhóm hoặc một câu lạc bộ guitar, tại đây bạn không chỉ học hỏi được kinh nghiệm của người đi trước mà còn giúp bạn chỉnh sửa những sai lầm đang gặp phải, để từ đó phát triển kỹ năng của bản thân hơn nữa.

Không chịu thể hiện bản thân

Chẳng ai lại không sợ thất bại hoặc ngại ngùng vì một vấn đề ào đó. Nhưng nếu bạn không biết loại bỏ đi suy nghĩ này thì bạn sẽ rất khó phát triển bản thân. Đừng ngại thể hiện bản thân, nếu được ai nhờ diễn cùng hoặc tự biểu diễn thì hãy nhận. Sân khẩu hoặc đám đông sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng tự tin và chính những áp lực từ phía người nghe cũng giúp bạn hoàn thiện kỹ năng của bản thân hơn nữa. Học là để thể hiện tài năng của bản thân, vì vậy đừng ngại cầm cây đàn guitar và biểu diễn trước mọi người.

Không chịu tập hợp âm chặn

Việc tập hợp âm chặn sẽ khiến nhiều người nản chí, bởi đây là một âm khó, đòi hỏi người tập phải có sự kiên trì và nhẫn nại. Chính vì vậy, đừng đổ lỗi cho việc tập hợp âm chặn khó và không học, nếu có niềm đam mê thực sự thì những khó khăn này sẽ không thể làm cản bước chân bạn được.

Sẽ còn nhiều và thật nhiều các sai lầm mà người mới học đàn guitar vướng phải, song với giới hạn bài viết này chúng tôi chỉ có thể đề cập đến một số các sai lầm tiêu biểu nhất, thường gặp và rất khó nhận biết.

Ai rồi cũng vậy, để nhận được sai lầm của bản thân khá khó, nhưng sai lầm của người khác thì rất dễ phát hiện. Chính vì vậy, giao lưu, học hỏi sẽ là cách tốt nhất giúp mỗi người rèn luyện bản thân. Vì vậy đừng ngại việc người khác nhận xét về mình, hãy thoải mái đón nhận điều đó, bởi đây sẽ là động lực giúp bạn hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn nữa. Xem thêm:

Học guitar cần có một sự đam mê thật sự. Vì vậy hãy luôn để lửa nhiệt huyết cháy trong mình, đừng để nó nguội. Khắc phục sai lầm và cải thiện bản thân là điều mà bạn nên làm trước tiên nếu muốn tiến xa hơn trên con đường âm nhạc.