5 phương pháp học guitar tại nhà nhanh tiến bộ nhất

Với những âm thanh tuyệt vời, chất nghệ sĩ lãng tử, đàn guitar acoustic đã làm mê đắm bao chàng trai, cô gái. Chính vì vậy, đã có không ít bạn đã tự học đàn guitar ngay tại nhà mà không muốn qua trường lớp hay trung tâm nào. Nhưng không phải ai tự học cũng thành công, thu được kết quả tốt. Vậy phương pháp học guitar tại nhà nhanh tiến bộ là gì?

Tập luyện từ những kỹ thuật cơ bản nhất

Phương pháp học guitar tại nhà
Hands of a person playing an acoustic guitar

Nhiều người học thường nóng vội, thích học những cái cao siêu mà quên đi rằng muốn chơi đàn hay phải đi từ những kỹ thuật căn bản. Không có những kỹ năng này, những bản nhạc bạn chơi sẽ nghe rất chói tai.

Vì vậy, thay vì chỉ chăm chăm tập luyện những kỹ thuật khó thì bạn hãy dành nhiều thời gian cho việc học những kỹ thuật cơ bản. Tập chạy nốt thì từng nốt phải vang lên một cách tròn trịa, đều nhau. Tập nhịp thì cần đảm bảo nhịp chuẩn, đúng. Những kỹ thuật căn bản này có rất nhiều tài liệu trên mạng, bạn cần chọn lọc cần thận và tập luyện thật kỹ lưỡng.

Kiến thức nhạc lý

Cho dù bạn học đàn không phải vì mục tiêu trở thành một nghệ sĩ chơi đàn guitar chuyên nghiệp mà chỉ để thỏa mãn đam mê đàn hát của mình thì các kiến thức về nhạc lý bạn cũng cần phải nắm được cơ bản.

Dấu hóa

Đây là những ký hiệu thể hiện các bậc cơ bản được giảm xuống hay tăng lên từng nửa cung điều hòa. Chúng gồm các dấu:

  • Dấu thăng (#): làm tăng lên nửa cung
  • Dấu bình JPG: đưa các nốt nhạc trở về cao độ tự nhiên
  • Dấu giáng (b): làm giảm xuống nửa cung

Ký hiệu nốt nhạc

Khi bạn tự học đàn guitar chắc chắn bạn sẽ thấy những ký hiệu nốt nhạc bằng chữ cái La-tinh. Vậy mỗi chữ cái thể hiện cho nốt gì?

  • A: la
  • B (hoặc H): xi
  • C: đô
  • D: rê
  • E: mi
  • F: fa
  • G: son

Học hợp âm chặn kết hợp với hợp âm mở

Học hợp âm chặn là một trong những vấn đề khó khăn đối với nhiều người tự học đàn guitar tại nhà. Tuy nhiên, nếu thật phí phạm nếu bạn bỏ qua hợp âm này bởi chúng sẽ giúp bạn chơi đàn guitar nhanh hơn, tiến bộ hơn và đàn hay hơn rất nhiều. Có hàng loạt kỹ thuật cũng như bài hát trên thế giới được kết hợp với âm chặn nên nếu đánh được hợp âm này thì phần học đàn của bạn đã đạt được một bước tiến lớn.

Không ngừng tập luyện

Trong thời gian đầu học, chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn. Nhưng hãy nghĩ tới những lợi ích mà nó mang lại, sự thành công khi bạn chơi được đàn hay cùng sự tập luyện chăm chỉ thì trong vòng 1 tuần là bạn đã có thể cải thiện nhanh chóng.

Học cách nghe

Nhiều người có tư tưởng xem thường kỹ năng nghe, nghe là bản năng vốn có từ khi mới sinh ra. Nhưng nếu loại bỏ tư tưởng ấy, học cách “nghe” thì bạn sẽ thành một tay chơi đàn guitar giỏi. Kỹ năng này rất lợi hại, chúng giúp cho việc cảm âm được tốt hơn, chơi đàn xuất sắc hơn.

Thường với những người tự học đàn guitar thì kỹ năng này không hề khó tập luyện. Bởi trong họ luôn có một niềm yêu thích âm nhạc, thích nghe nhạc. Đây là một trong những lợi thế giúp họ luyện nghe nhanh chóng.

Không ngừng tập luyện

Và cuối cùng đó là việc tập luyện. Không tập luyện thì không thể nào chơi đàn guitar được. Để chơi guitar tốt, bạn cần phải ghi nhớ vị trí tay của bạn, điều khiển ngón tay chơi đúng vị trí mà không cần phải nhìn, suy nghĩ, phân tích. Có như vậy bạn mới theo được kịp nhịp độ của bài. Và để có được điều này thì không gì ngoài tập luyện, mỗi ngày hãy dành ra ít nhất 20 phút tập đàn.

Phương pháp học guitar tại nhà không hề cao siêu, không hề khó. Chỉ cần bạn tập luyện đúng phương pháp, học những kiến thức cần thiết và chăm chỉ tập luyện thì chẳng bao lâu bạn sẽ chơi guitar giỏi đến mức người thân chẳng nhận ra nổi.

Recenty Updated Cisco 352-001 Exam

Cisco 352-001 Exam thought about it. You have to fight for a private word http://www.passexamcert.com Liu Haizhu uttered the motto of Zhang Haoran. What time is it now Bring the children over, finish CCDE 352-001 playing at night, sisters Sleeping a bed. Liu Haizhu, who had been isolated for more than Cisco 352-001 Exam a month, was not surprised when he heard the first two news, but was really shocked by the news that Dongbatian and Chen Baige got married. Then, the water will boil again, I will take you to the stove, I will help you 352-001 Exam wash Then, Zhang Haoran shouted again Zhang Laoliu, continue to boil water Two Dongzi s face is white, he knows that if he does not agree with Zhang Haoran today, ADVDESIGN Zhang Haoran must be hands on.

Go ADVDESIGN with you. After that, the 352-001 Exam business of the pastoral restaurant was still carried out as CCDE 352-001 usual. just I will be both you and me. I remind Cisco 352-001 Exam you Cisco 352-001 Exam that you may remember that when the steel was refining in May and 2008, a peasant Cisco 352-001 Exam in 352-001 Exam Liulizhuang in the east of the city was opposed by the opposition to the iron making iron. Of course, according to the current development speed, it will not change how long this farming method will Cisco 352-001 Exam change, and modern production methods will not be far from this land. Now he is still hanging there What is this strange disease Da Zhi listened, but also refused to take care of the rules.

ADVDESIGN It is not only the conflicts and disagreements of political goals but also the conflicts and disagreements among different ethnic Cisco 352-001 Exam groups and even Cisco 352-001 Exam ethnic groups. I did not see CCDE 352-001 the face of the 352-001 Exam high school squad but I knew his face Cisco 352-001 Exam was absolutely CCDE 352-001 Exam white. Cadres startled, but still correct Cisco 352-001 Exam Yes The cats look at my rank superior soldiers, my military career for decades, never shot a shot the first time I was accidental attack, that is You He slowly raised his right hand. I knew bad dishes at that time, and he had to clean up me Motor does not know how else, Leng Leng stood.