5 kinh nghiệm học đàn guitar không nên bỏ qua

Chắc hẳn bạn đã biết kinh nghiệm chính là một trong những yếu tố then chốt quyết định sự thành công ở mọi lĩnh vực. Do vậy, bạn cũng cần phải tìm kiếm những kinh nghiệm học đàn guitar để có thể học tốt cách chơi loại nhạc cụ này.

Học đàn guitar có khó không?

Kinh nghiệm học đàn guitar là trau dồi kiến thức cơ bản thường xuyên

Nhiều bạn vẫn thường mắc sai lầm khá to lớn là học đàn guitar theo cách “nhảy cóc”. Chẳng vậy mà từ xưa đã có câu “dục tốc bất đạt”. Hãy đảm bảo mình đã nắm rõ các kiến thức cơ bản về nhịp, phách và nhạc lý cơ bản trước khi muốn chơi đàn giỏi nhé!

Đừng chỉ chăm chăm suốt ngày nhờ vả đến “chị gu-gồ” để tìm các hợp âm mới có thể đàn được. Như vậy chẳng khác nào bạn là kẻ mù kiến thức trước những hợp âm đó. Đừng ngại quay lại học từ những nốt cơ bản sơ cấp nhất và trau dồi chúng thường xuyên. Bạn sẽ nhận thấy điều kỳ diệu và những bước tiến rõ rệt khi bỏ túi kinh nghiệm học guitar có phần khá đơn giản này đấy.

Học hoàn chỉnh các bài bài hát cũng là một kinh nghiệm học đàn guitar

Đệm hát một bài nhạc nào đó chính là sự hòa quyện hoàn hảo giữa Intro, đệm, dọa giữa và Outro. Nhiều bạn khi mới bắt đầu thường không biết đến kinh nghiệm học guitar này mà chỉ lên mạng để tìm hợp âm rồi đánh đại khái cho xong bài. Điều này còn sai lầm tai hại hơn cả việc không trau dồi các kiến thức cơ bản.

Học đệm hát hoàn chỉnh các bài nhạc khác nhau

Hãy cố gắng sáng tạo để có sự mới mẻ trong cách chơi của mình chứ không nên học chỉ để nhớ rồi dập khuôn một cách máy móc và khô khan.

Hạn chế sử dụng hợp âm trên mạng

Như đã nhắc ở trên, đừng nên suốt ngày chỉ biết lấy các hợp âm trên mạng để chơi. Điều này chỉ được chấp nhận khi bạn là người mới chỉ bắt đầu, nếu muốn chơi guitar giỏi hãy tự sáng tạo cho mình một hợp âm riêng.

Điều này không mấy khó khăn, chỉ cần bạn đặt ra cho mình các câu hỏi và tự trả lời khi tìm các hợp âm như: Đây là tone gì? Có thể đổi tone khác không? Tone này gồm những hợp âm nào? Tại sao phải sử dụng loại hợp âm này cho đoạn nhạc này mà không phải là hợp âm khác?…

Hãy thường xuyên đặt ra những câu hỏi phản biện như vậy và tự trả lời bạn sẽ thấy dễ dàng hơn nhiều khi tự sáng tạo hợp âm. Việc học guitar cũng vì thế mà “dễ thở” hơn rất nhiều đấy nhé!

Thường xuyên giao lưu cũng là kinh nghiệm học đàn guitar đấy!

Đôi lúc bạn sẽ chẳng nhận ra mình đang sai ở đâu cho đến khi có một hoặc nhiều người khác chỉ ra cho bạn. Và như vậy bạn sẽ có cảm giác tự mãn với khả năng của bản thân mình khiến việc học đàn guitar chẳng có gì là tiến bộ. Kinh nghiệm giúp bạn học đàn guitar tiến bộ chính là hãy mạnh dạn vác cây đàn lên và giao lưu với mọi người. Biết đâu sự tiến bộ của người khác lại chính là động lực cho bản thân mình thì sao.

Thường xuyên giao lưu đàn guitar cùng mọi người

Kiên trì luyện tập chính là kinh nghiệm học đàn guitar xương máu!

Dù là học đàn hay làm bất cứ chuyện gì đi nữa thì kiên trì vẫn là điều bạn nên phát huy. Yêu môn nhạc cụ này thôi chưa đủ, hãy kiên trì luyện tập từ dễ đến khó và đừng nản lòng khi gặp phải khó khăn. Kinh nghiệm mà những người chơi đàn guitar giỏi chia sẻ chính là cứ tiếp tục luyện tập hàng ngày rồi sẽ có lúc bạn thu về “quả ngọt” cho quá trình đầy gian nan này.

Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã thấy được phần nào vấn đề mà bản thân đang gặp phải. Hãy tìm cách khắc phục để bước tiếp con đường học vấn này nhé! Nếu bạn cũng có những kinh nghiệm học đàn guitar thú vị, hãy chia sẻ cùng Việt Thương Music ở phần bình luận của bài viết nha!

New Release 1Z0-133 Demo Free Download For Java and Middleware

Feng Yitong Oracle WebLogic Server 12c: Administration I slammed down Chen Baige, tears burst out Xunzi, this is my brother Oracle 1Z0-133 Demo Free Download s bone 1Z0-133 Demo Free Download blood, you must be born. A big Oracle 1Z0-133 Demo Free Download lightning can make the ground shine for at least two seconds. He may be afraid to see Zhou Meng, and even more afraid that Zhou Meng will see Java and Middleware 1Z0-133 him. http://www.passexamcert.com/1Z0-133.html No problem, certainly no problem.

Want to pull down Zhang, only prefect Yamen played If you do not pull down Zhang also, Xiangxiang people will never get Oracle WebLogic Server 12c: Administration I out of trouble If the season back, you go with him. Going very far, Tseng Kuo fan also heard Liu Chuanying that heavy cough.The day Oracle 1Z0-133 Demo Free Download after dinner, Zeng Guofan was summoned into the palace by 1Z0-133 Demo Free Download Daoguang Emperor. Zeng Guofan cleared his throat, saying With Qishan Officials of the Ministry of Punishments who Oracle 1Z0-133 Demo Free Download serve at the back Oracle 1Z0-133 Demo Free Download of the hall should announce Java and Middleware 1Z0-133 soon and go out. Aunt he still has a sixty year old mother need to raise, from light to cure.Dog cane duty fifty, expelled from the public, never recount Watching the pitifully pitifully been pulled out of people, Zeng Guofan looked with a smile Lao Fu Taiwan off really fruitful, the 1Z0-133 Demo Free Download next official there are business, this and Peng Yulin back to the inn.

Truely, the customer 1Z0-133 Demo Free Download is really cute and hateful. It can be seen that Tianchi s infatuation for this person is not without cause. Only Oracle 1Z0-133 Demo Free Download except herself. In her eyes, Wu Zhou is indeed Oracle 1Z0-133 Demo Free Download omnipotent and has nowhere to go. She is the third 1Z0-133 Demo Free Download child and has a brother and a sister. I hope that Oracle WebLogic Server 12c: Administration I this Java and Middleware 1Z0-133 wonderful time will stay forever. Glossy body. It s Oracle 1Z0-133 Demo Free Download beautiful He always refuses Autonomously admire.