5 bước cơ bản giúp bạn chơi guitar solo hiệu quả

Nhiều bạn muốn học chơi guitar solo nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Hoặc có những bạn tập guitar theo tab, theo không được và bỏ cuộc giữa chừng. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn 5 bước cơ bản giúp bạn chơi guitar solo hiệu quả.

Bước 1. Nắm vững nhạc lý cơ bản trước khi học solo guitar

Bất cứ ai trước khi muốn chơi guitar solo hiệu quả đều phải nắm vững nhạc lý trước đã. Nếu bạn là một người muốn chơi guitar cho vui hay chỉ muốn đệm hát bình thường thôi thì không cần nhiều đến kiến thức chuyên sâu. Còn học solo guitar là sự kết hợp của nhiều yếu tố, guitar đệm hát, hợp âm, gam,…

Người có kiến thức và kỹ thuật chơi guitar càng sâu thì chơi solo guitar càng hay và điêu luyện. Do đó, bạn nên trau dồi kiến thức âm nhạc và luyện tay mỗi ngày.

Phải nắm vững nhạc lý trước khi bắt đầu chơi guitar solo

Bước 2. Đệm hát nhuần nhuyễn bài nhạc muốn solo

Đây là bước quyết định đến hơn 50% khả năng bạn có thể chơi solo một bài hát nào đó hay không. Khi đệm hát nhuần nhuyễn một bài hát, bạn có thể cảm được giai điệu và cái chất của bài hát. Nhờ đó bạn có thể thể hiện bài hát qua các nốt nhạc bằng chính chiếc guitar của mình.

Để chơi solo một bài hát không phải đơn giản. Trên giai đoạn này chắc hẳn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng đừng bỏ cuộc. Hãy cứ tập luyện đều đặn mỗi ngày chắc chắn bạn sẽ làm được. Có một cách luyện tập hiệu quả nữa là bạn có thể rủ bạn mình cùng tham gia, một người đệm, một người lead theo giai điệu có sẵn của bài hát sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Học guitar với bạn bè sẽ tăng hiệu quả đáng kể

Bước 3: Cảm âm và ký âm

Cảm âm – thử – sai – cảm âm lại- sai n lần – đúng – ký âm là một chuỗi liên tục trong quá trình chơi guitar solo một bản nhạc nào đó. Những lần đầu có thể bạn sẽ sai rất nhiều lần trước khi tìm được âm điệu đúng của bài hát. Nhưng đừng vội bỏ cuộc, theo thời gian độ chính xác sẽ tăng lên rõ rệt và sẽ mất ít thời gian hơn.

Có một công cụ có thể giúp quá trình này dễ dàng hơn là công cụ Melodious do ABM Music phát hành. Công cụ này giúp bạn chơi guitar solo hiệu quả. Nó giúp bạn rèn luyện được nhiều kỹ năng solo và còn hơn thể nữa.

Bước 4: Không ngại thử nghiệm và trải nghiệm

Lời khuyên của các cao thủ guitar solo là đừng bắt đầu với những bài hát quá phức tạp. Tuy chúng có hay hơn thật đấy nhưng nó thật mạo hiểm và bạn rất dễ bỏ cuộc giữa chừng. Hãy bắt đầu học guitar solo với những bài hát đơn giản thôi.

Đừng ngại thử nghiệm một phong cách chơi mới dù không giống với người khác hay không đúng tông giọng của ca sĩ. Một cách đơn giản là bạn có thể kết hợp bass và phách chính của giai điệu bài hát. Nhớ rằng hãy tìm cho mình một phong cách chơi phù hợp nhất được xây dựng trên nền là hợp âm chuẩn của bài hát.

Bước 5. Chơi đến đâu, viết tab đến đấy

Nhiều bạn chơi guitar solo chỉ là nhìn tab đến đâu, đánh theo đến đấy. Cách này như thể là mì ăn liền vậy, không tốt cho quá trình chơi guitar lâu dài. Người chơi dễ dàng lệ thuộc vào tab nên không sáng tạo được cái mới, cái chất của mình. Hơn nữa bài nào có tab thì chơi được còn không có tab thì chịu chết.

Nếu bạn có đam mê thực sự với guitar solo. Bạn hãy cố gắng tập làm quen với cách viết tab và soạn tab solo theo chính cách của mình. Thực hiện được điều này kỹ năng của bạn sẽ tăng lên một tầm cao mới.

Trên đây là 5 bước cơ bản giúp bạn chơi guitar solo hiệu quả. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học chơi guitar.

Sale Best Microsoft 070-412 Exam Dump

She sent a non stop Microsoft 070-412 Exam Dump petition Windows Server 2012 070-412 to 070-412 Exam Dump the relationship of the restaurant, Microsoft 070-412 Exam Dump the wedding invitation to the table issued a marriage invitation, go to the post office to call Xiuer sister, her son casually pick up the phone, take the opportunity to call the bullock son, at the expense of catching cattle Shuttlecock funny talk about his fishy Microsoft 070-412 Exam Dump words, a Microsoft 070-412 Exam Dump happy figure. Half are the donors and the devotees.They were led by monks and spent nearly four hours inside and outside the temple. Ruiqin said, I also want to make a Configuring Advanced Windows Server 2012 Services little bit, let us earn a little money as aunt, http://www.passexamcert.com or wholeheartedly bring the heads of children brought, so that they peace of mind and peace of mind for the four modern construction services.

Her father also does business, doing Windows Server 2012 070-412 electrical 070-412 Exam Dump business, and the situation at home is not much Windows Server 2012 070-412 Exam Dump different from that of the Microsoft 070-412 Exam Dump family. I know his temperament. You are this relative Others are Microsoft 070-412 Exam Dump old. Considering that some foreign companies are different from doing business in our mainland, I have a new idea. He Microsoft 070-412 Exam Dump stared blankly at the window of the pharmacy, and he slowly saw a trace of the knife on Configuring Advanced Windows Server 2012 Services the white window. Even when he shouted , he did not lift it.

The guest asked for a bucket of dishes, four kinds of vegetables, a plate of beef, laid Configuring Advanced Windows Server 2012 Services on the table, and then Microsoft 070-412 Exam Dump scalded under the Windows Server 2012 070-412 hot Windows Server 2012 070-412 Exam Dump wine. 070-412 Exam Dump We can find in a village in the midst of it that Microsoft 070-412 Exam Dump he is also a historical opportunity and luck. All events and fears, all coming and time have evolved into a concept Microsoft 070-412 Exam Dump of fear. The plot begins with three battles.